MMO - Make money online

Bí kíp chi tiêu đến cuối tháng vẫn rủng rỉnh tiền lương!

ReadzoBạn chi tiêu quá tay trong khi tiền lương khá ít ỏi, không có nguồn thu nào khác. Những bí kíp chi tiêu dưới đây giúp bạn rủng rỉnh tiền lương đến cuối tháng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

16/07/2015

4189 Đã xem

1. Thống kê mức chi tiêu hàng tháng

Muốn tiết kiệm tiền lương đến cuối tháng, đầu tiên bạn phải lên kế hoạch chi tiết việc chi tiêu trong tháng của mình, đồng thời phải cập nhật thường xuyên trong suốt quá trình cắt giảm. Bạn phải đánh giá được xu hướng chi tiêu của bản thân như thế nào, bao nhiêu phần trăm hàng tiêu dùng thiết yếu, bao nhiêu phần trăm ăn uống ngoài, bao nhiêu phần trăm cho hàng hoá và dịch vụ xa xỉ… Từ đó có thể xác định được khu vực nào nên cắt giảm và khoảng bao nhiêu phần trăm là khả thi.

Trắc nghiệm cực hay

2. Đừng mua sắm quá mức mà nên có danh sách rõ ràng

Đầu tháng lĩnh lương hẳn nhiên bạn rất muốn mua sắm nhiều thứ nhưng đừng mua sắm quá mức sẽ khiến bạn hết tiền ngay lập tức, hãy lên danh sách mỗi khi đi mua sắm sẽ giúp bạn chi tiêu có mục đích hơn, không bị vượt kế hoạch.
Trước khi đi mua sắm bạn nên viết ra những món đồ cần mua, và khi tới siêu thị thì chỉ nên đến đúng khu vực bày những mặt hàng đó để lựa chọn món đồ cần mua. Những lúc ấy, bạn nên hạn chế qua lại những chỗ khác, nhất là quầy thời trang, hay điện tử, mỹ phẩm... những lời quảng cáo, lời mời ngọt ngào sẽ khiến bạn mủi lòng và muốn "ring" ngay đồ về nhà.Như vậy kế hoạch chi tiêu của bạn lại bị đổ bể, và bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho những mục đích và tham vọng đã đề ra.

3. Chỉ mua những món đồ thật sự cần thiết

Bạn chỉ nên mua những thứ đồ thực sự cần thiết và kiểm soát mua những thứ đồ phát sinh khác. Trước khi mua một món đồ, trước tiên bạn hãy tự hỏi liệu có thực sự cần nó hay không. Nếu bạn không cần dùng mà chỉ đơn giản là "thích” thứ đó, bạn đừng nên mua. Trong trường hợp bạn thực sự cần mua, bạn hãy thử tìm và chọn mua những món đồ tương tự nhưng có mức giá rẻ hơn, ví dụ như đồng hồ hay giày dép. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền.

4. Hàng khuyến mãi cũng là lựa chọn tốt

Bây giờ, vào những thời điểm nhất định, các công ty, cửa hàng đều có chương trình mua sắm khuyến mãi, giảm giá. Chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi chắc rằng bạn sẽ mua được món đồ tốt với giá chỉ phân nữa lúc không khuyến mãi. Lúc đó, bạn hẳn đã tiết kiệm rất nhiều tiền.

Lưu ý, chỉ nên chọn những cửa hàng, công ty uy tín và kiểm tra kỹ hàng khuyến mãi trước khi mua để tránh bị lừa đảo.

Trắc nghiệm cực hay

5. Tiết kiệm tiền điện thoại

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại quá phổ biến với chúng ta, cho nên hóa đơn tiền điện thoại cũng là khoản chi không nhỏ. Nếu bạn dùng điện thoại cố định, hãy cắt ngay vì hiện nay điện thoại di động rất phổ biến. Đối với điện thoại di động, bạn nên lựa chọn hình thức thuê bao trả trước, đồng thời tìm cho mình một gói cước thích hợp. Tránh sử dụng gói cước trả sau vì bạn không thể kiểm soát nổi cước phí đâu.

 

6. Đừng tự thưởng bản thân mỗi ngày

Đôi khi bạn thường nghĩ rằng: “Mình đã làm việc rất chăm chỉ, mình xứng đáng tự thưởng cho bản thân”. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ, bạn không nên dùng số tiền bạn vất vả kiếm được chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình. Vì vậy, lần sau, thay vì đến nhà hàng, bạn hãy về nhà nấu cơm hoặc đi bộ thay vì bắt taxi đến cơ quan khi quãng đường chỉ khoảng 1km. Những hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn về lâu dài.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà không cưng chiều, sắm sửa cho bản thân. Thường xuyên gội đầu ở nhà, và đi spa 1- 2 lần/ tháng, đủ để cảm thấy mình được chăm sóc thương yêu, nhưng lại không quá tốn tiền.

7. Cất tiền lương ở nhiều nơi, không để hết trong ví

Ai cũng có thói quen để hết tiền trong ví dù đi đâu chăng nữa, nhất là nam giới. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, đừng làm thế vì khi có nhiều tiền trong túi mình sẽ chi tiêu nhiều hơn. Đây không phải là một thói quen có lợi. Bạn nên hạn chế mang theo nhiều tiền để trong trường hợp bạn rất muốn mua một món đồ đắt tiền nào đó, bạn cũng không thể mua chúng. 

Tâm sự đắng lòng

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí kíp chi tiêu đến cuối tháng vẫn rủng rỉnh tiền lương!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính