Tâm sự

Lớn lên em sẽ làm gì?

ReadzoLớn lên em sẽ làm gì? Hãy hình dung khi em trưởng thành sẽ được làm công việc mình đã chọn và viết thư kể cho bạn (hoặc người thân) biết điều đó.

Dím

Dím

16/07/2015

2459 Đã xem

Thanh Liêm, ngày 1 tháng 11 năm 2012

Đức Anh thân mến!

Lâu nay mình chưa viết thư cho cậu, mình thấy nhớ cậu quá. Hôm nay, nhân ngày chủ nhật cuối tuần, mình viết thư cho cậu kể về ước mơ của mình.

Đức Anh ơi!

Dạo này cậu có khỏe không? Học tập tốt chứ? Cậu được mấy điểm mười rồi? Bé Bi lên lớp Một rồi phải không? Cho mình gửi lời hỏi thăm đến nó nhé. Còn mình, mình vẫn khỏe, học tập tốt.

Đức Anh xa nhớ!

Không biết có phải là do ảnh hưởng của đợt lên thăm chị không mà cứ mỗi lần tưởng tượng mình là bác sĩ, trong lòng lại thấy xốn xao quá. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Y , mình sẽ được mặc chiếc áo blu trắng và chiếc mũ in hình chữ thập đỏ. Mình sẽ ngồi vào bàn bác sĩ và khám bệnh cho bệnh nhân. Mình sẽ nói họ yên tâm chữa bệnh. Một câu nói ân cần, một lời chỉ dẫn tận tình, một bàn tay ấm áp kèm theo một ánh mắt của người bác sĩ là nguồn động viên lớn nhất cho người bệnh. Mình sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Mình sẽ bảo các bé ăn uống đầy đủ. Vào những ca trực đêm,  mình sẽ chữa trị cho những bệnh nhân phát bệnh đột xuất.  Mình sẽ cố cứu những sinh mạng quý giá ấy. Bàn tay khéo léo của người bác sĩ sẽ đem lại niềm vui cho bao gia đình. Điều ước đó có khó khăn lắm không? Không! Nó chẳng khó khăn gì cả . Tuổi thơ ai cũng có những ước mơ riêng mình. Muốn thực hiện được điều đó, ngay từ bây giờ, mình phải cố gắng học giỏi, chăm ngoan. Còn cậu có ước mơ gì? Hãy kể cho mình nghe nhé.

Thôi, thư đã dài, đêm đã khuya, mình dừng bút đây. Chúc cậu học giỏi, mạnh khỏe. Tạm biệt cậu.

Bạn của cậu

Hậu

Nguyễn Xuân Hậu

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lớn lên em sẽ làm gì?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính