Blog của tôi!

Những bài học rút ra từ Naruto & Fairy Tail.

ReadzoNhững bài học rút ra từ Naruto & Fairy Tail phần 1. Thế giới anime, manga thật nhiều màu sắc.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

16/07/2015

8170 Đã xem

1. Hãy biết chia sẻ và cảm thông với người khác. 

      Naruto đã dạy cho tôi: " Hãy biết chia sẻ và cảm thông với người khác." Naruto là con trai của Hokage đệ tứ Namikaze Minato và Uzumaki Kushina. Naruto có một tuổi thơ đầy đau khổ! Khi cậu vừa chào đời cung chính là lúc mà cậu mất đi cha mẹ mình. Khi cậu lớn lên được một chút trong sự cô đơn ấy thì cậu lại phải chịu cảnh hắt hủi từ người làng: " Đồ quái vật" Ba tiếng ấy nghe mà đau lòng thay, cha cậu đã phong ấn Cửu Vĩ hồ vào người cậu vì ông ấy tin tưởng cậu có thể dùng sức mạnh ấy để bảo vệ làng. Nhưng ông ấy không hề muốn dân làng đối sử với cậu như một con quái vật mà muốn họ coi cậu là một anh hùng của làng. Naruto luôn quậy phá để gây được sự chú ý với người khác...nhưng họ chỉ càng ghét cậu mà thôi. Có lẽ chính vì sống trong hoàn cảnh như vậy mà cậu biết chia sẻ và cảm thông với người khác...Cậu đã làm cho Gaara - Jinchuriki - chủ thể của nhất vĩ hiểu rõ được tình yêu, sức mạnh là gì, nó dùng để bảo vệ những người àm ta yêu thương nhất...Có thể nói, cậu đã cảm hóa được một kẻ chỉ biết chiến đấu vì bản thân mình, trước khi được cảm hóa...Gaara rất là đáng sợ.Khi Gaara bị tổ chức Akatsuki bắt giữ, Naruto đã không ngừng ngỉ đến cứu Gaara...trên đường đi, đến Temari - chị ruột của Gaara phải ngạc nhiên hỏi: 

- Tại sao cậu ta lại quan tâm đến việc cứu Gaara như vậy?

Temari cũng đã thấy được giọt nước mắt bị tốc độ duy chuyển của Naruto làm văng về phía sau. Cậu hiểu được cái cảm giác cô đơn ấy khi bị mọi người hắt hủi và xa lánh. Chính vì vậy cậu quyết tâm cứu Gaara bằng được.

 

2. Không bao giờ bỏ rơi bạn bè & đồng đội.

      Sau khi xem xong Fairy Tail & Naruto, tôi học thêm được một điều rằng: Bạn bè, đồng đội - không bao giờ được phép bỏ rơi họ. Điều này thật ý nghĩa. Kakashi - Naruto có nói rằng:

- Kẻ không tuân thủ quy tắc là rác rười nhưng kẻ bỏ mặc bạn bè còn không bằng cả rác rưởi. Naruto đã luôn cố gắng và luyện tập chăm chỉ với mục đích bắt kịp Sasuke và đưa cậu trở về. Lí do chính rất đơn giản, Sasuke là bạn của cậu

       Khi cha của Lucy - Fairy tail thuê hội Phantom đến bắt Lucy về, mọi người trong hội Fairy tail đều bảo vệ cô bằng mọi giá, bởi lsi do cô chính là bạn của họ. Họ không cho phép mình bỏ rơi hay bán đứng bạn bè. Và Erza ăn chọn một đòn từ pháo ma pháp Jupiter khiến cho Erza chẳng còn tí sức lực nào nhưng cô nhất quyết bảo vệ hội, bạn bè, đồng đội bằng mọi giá. Và Natsu đã cho Gajeel một trận vì dám đụng tới Fairy tail trước khi Gajeel gia nhập hội.

       Khi Erza bị bắt về tháp thiên đường, Jellal trước đó bị điều khiển định hiến tế Erza cho Zeref, Natsu đã cho cậu ta một trận nhưng vì thực lực khác xa nên chẳng thể làm gì được. Rồi sau đó, Natsu đã ăn năng lượng bao trùm lên tháp thiên đường, tăng thêm sức mạnh để đánh Jellal, tháp thiên đường bị phá hủy...sẽ xảy ra một vụ nổ khủng khiếp...Erza không còn cách nào khác ngoài việc quyết định nhảy vô quả cầu đó để điều khiển năng lượng của tháp thiên đường. Cô nghĩ mình đã chết, hội trưởng và mọi người tổ chức lễ tang cho cô....nhưng Natsu đã cứu cô khỏi đó. Đã là bạn bè, đồng đội, họ có thể hi sinh tính mạng để bảo vệ nhau mà không hề hối tiếc.

3. Mỗi người luôn có mặt tốt và mặt xấu.

       Naruto, Fairy Tail đã cho tôi hiểu ra được rằng trong mỗi con người đều có phần tốt. Họ không phải những kẻ xấu xa, độc ác ngay từ đầu mà do hoàn cảnh, điều kiện....đã khiến họ trở thành người như vậy. Lấy dẫn chứng:

       Nhân chứng cho việc này chính là boss Madara - trùm gần như là cuối trong Naruto, Madara lợi dụng Obito để đạt được mục đích hồi sinh cho chính mình. Kế hoạch mà Madara đã sắp xếp từ trước khiến cho chúng ta thấy ghét ông ta lắm nhưng Madara cũng chỉ là nạn nhân mà thôi, cũng bị kẻ khác lợi dụng cho mục địch của mình nên cũng giống như Obito, Madara đã lạc lối. Trước đây, khi còn nhỏ, làm bạn với Hokage đệ nhất Senju Hashirama, Madara là một đứa trẻ năng động...khi hai gia đình muốn hạ sát nhau, Hashirama và Madara đã thông báo cho nhau qua viên đá cuội. Có thể nói lúc ấy, Madara cung đâu dễ ghét đâu. Nói cho cùng Madara cũng là người tốt mà....

       Uchiha Obito cũng vậy...cậu đã làm rất nhiều việc sai trái, khiến cho bạn đọc không thể tha thứ cho cậu. Obito chính là người đã gây ra cái chết cho Minato và Kushina, vợ của Hokage đệ tam, tạo nên cuộc đại chiến nhẫn giả lần thứ tư gây bao nhiêu thương vong chết chóc nhưng Naruto đã nắm lấy tay cậu, khuyên cậu trở về đừng chìm đắm thêm vào mộng ảo. Có lẽ chính lúc ấy Obito đã cảm nhận được một chút gì đó nhân tính còn đọng lại trong người. Cậu đã quay trở lại trước khi rơi xuống vực thẳm. Cũng chính vì thế cậu đã cố gắng cứu Naruto khi Naruto bị Madara rút Cửu vĩ ra khỏi người.

      

      Rồi là tiểu thư của hội Sabertooth Minerva trong Fairy tail khi còn nhỏ cũng rất dễ thương mà nhưng do áp lực từ người cha của mình, cô đã trở lên " man rợ" hơn...chiến thắng bằng mọi thủ đoạn như trong đại hội phép thuật, cô dùng con tim là Milliana để uy hiếp Erza và Kagura giao chiến với nhau, cô sẽ đấu với kẻ thắng cuộc...một thủ đoạn thật bỉ ổi. Sau khi Kagura định chịu thua Erza để Erza có thể nhận thêm điểm thì cô đã đâm một nhát kiếm vào Kagura để dành điểm hạ được đội trưởng, đồng thời hạ luôn con tim để được nhận thêm điểm. Sau cùng cô đã bị Erza hạ. Cô dấn thân vào bóng tối. ....nhưng rồi sau đó song long Sabertooth đến và nói với cô rằng:

- Tiểu thư! Chúng tôi đến đón cô về....

Erza cũng đã giúp quay trở lại bên cạnh những người bạn, người đồng đội và người thân của mình. Erza đã nói: " Cô thực sự mạnh hơn thế nhiều nên đừng để vóng tối chiếm hữu."

 

       

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bài học rút ra từ Naruto & Fairy Tail.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính