Blog của tôi!

Hình vẽ nghệch ngoạc tiết lộ gì về con người bạn?

ReadzoBạn thường hay vẽ những hình nghệch ngoạc khi rảnh rổi, khi ngồi học bài... Nhưng bạn có biết hình vẽ nghệch ngoạc ấy tiết lộ nhiều về tính cách của bạn.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

16/07/2015

5199 Đã xem

1. Bạn hay vẽ hình cặp mắt

Hình cặp mắt không phải ai cũng thường vẽ nghệch ngoạc. Nếu bạn hay bạn thấy ai đó vẽ hình cặp mắt thì những người đó đang cố đưa ra một lời cảnh báo. Những người này thường quan sát rất tinh tường, để mắt đến mọi thứ để học hỏi, để có chuyện mà "tám" với người khác.

Những người thường hay vẽ cặp mắt thường có tính nghi ngờ rất cao, họ chẳng tin điều bạn nói nếu không nhìn tận mắt. Họ cũng thường nghi kị nhiều thứ, ít tin vào ai chỉ tin vào bản thân vì họ cho rằng người khác đang phán xét hoặc theo dõi mình

Tuy nhiên, nếu một người vẽ hình đôi mắt đầy nữ tính, điệu đà với hàng lông mi thật dài, thì đây có thể là một người khá hời hợt, thích những thứ phù hoa. Còn nếu một ai đó vẽ hình đôi mắt kiểu hoạt hình, thì có thể chẳng có ý nghĩa gì quan trọng.

2. Vẽ nghệch ngoạc tên mình, tên người khác

Suốt ngày, trong những khi rảnh rổi là bạn lại viết tên mình, ký tên mình, điều đó cho thấy bạn đang gặp vấn đề về bản thân, bạn đang cố gắng tìm hiểu xem con người thực của bạn là gì, bạn đang gặp khó khăn trong việc chứng tỏ bản thân mình với người khác. 

Còn nếu, suốt ngày bạn viết tên người khác thì có nghĩa là người ấy đã gây ấn tượng cho bạn, bạn đang thích, đang nhớ về người ấy. Nhưng đừng ngồi suốt mà viết tên người ta, hãy tìm và bày tỏ tình cảm với người ấy nhé.

Nếu một người chỉ thử ký một hai chữ, thì có thể đơn giản là họ đang… tập ký.

3. Vẽ nghệch ngoạc ngôi nhà

Những người vẽ hình ngôi nhà là những người mong muốn có một chỗ dựa, một nơi để tin cậy và chia sẻ cảm xúc. Nếu họ vẽ cả những phần khác của ngôi nhà như cửa sổ, rèm cửa, đường vào,… chứng tỏ họ là người ổn định, thích dành tình cảm cho gia đình.

Còn nếu bạn thấy ai đó vẽ nhà không có cửa hoặc cửa sổ, hãy cẩn thận: Họ đang thực sự gặp rắc rối; họ đang thấy mình ở trong tình huống không có lối thoát.

4. Vẽ nghệch ngoạc hình người bằng nét vẽ đơn giản

Bạn vẽ thường vẽ một hình người đang khóc, buồn bã, tươi cười, vui sướng…? Đó chính là sự phản ánh tâm trạng của bạn đấy!  

Còn nếu hình người bạn vẽ thường không có chân nghĩa là bạn đang cảm thấy mình đang mắc kẹt ở một điểm nào đó, bị tù túng, không thoải mái, bạn muốn đi nhưng không đi được đến nơi mình muốn. Nếu bạn vẽ người mà không có tay thì đó là tín hiệu cho thấy việc bạn cần làm không thể hoàn thành được.

5. Vẽ nghệch ngoạc những đường chồng chéo, không định hướng

Cái hình thù gì thế này nhỉ? Trong đầu bạn không định hình được mình sẽ vẽ gì, sẽ tạo nên những hình ảnh như thế nào? Có phải bạn đang gặp rắc rối về tình cảm, mất phương hướng? Những cảm xúc đang bị bạn chất chứa và bó buộc trong lòng… Tốt hơn hết, bạn nên xả chúng ra thì mới nhẹ nhõm và đầu óc được thông thoáng hơn. 

Nếu giận nhau với người yêu, thay vì phải nói ra trực tiếp, bạn có thể gửi mail, nhắn tin bày tỏ chưa chưa hài lòng của mình mong muốn người đó hiểu được. Hoặc giãi bày với cô bạn thân để nàng ấy quân sư cho nhỉ. Cùng lắm, hãy thư thả thong dong trên một quãng phố ngắn, tạt qua một quán ven đường, chén cái gì đó cho ấm bụng rồi về nhà dọn dẹp nhà cửa…, đảm bảo những phiền muộn ấy sẽ bay nhanh đi thôi.

Xem thêm những bài trắc nghiệm tính cách cực chất!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hình vẽ nghệch ngoạc tiết lộ gì về con người bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính