Tâm sự

Bị bạn trai chia tay vì... hỏi vay tiền

ReadzoChỉ cần động đến tiền bạc, anh như trở thành một con người khác!

A Lan Tây Tử

A Lan Tây Tử

16/07/2015

1499 Đã xem

Tình yêu ban đầu cũng rất đẹp, nhưng để sống bên nhau trọn đời, hai người phải có sự hòa hợp cả về tính cách, quan điểm sống. Cách tiêu tiền, ứng xử liên quan đến tiền bạc không phù hợp cũng khiến cho nhiều cặp đôi đường ai nấy đi...

 

Thường thì phụ nữ hay đau khổ và kêu than vì đàn ông lăng nhăng. Nhưng có những anh chàng rất chung thủy, sống lành mạnh,... chỉ mỗi tội hà khắc quá mức về khoản tiền nong. Người tiết kiệm, sống có kế hoạch tài chính rõ ràng đáng hoan nghênh, nhưng  câu chuyện ở đây muốn nói đến là những chàng rạch ròi, chi li từng mớ rau, đồng gạo hơn cả phụ nữ!

 

Nhiều đàn ông khá thoáng về khoản chi tiêu. Họ sẽ đưa tiền cho phụ nữ để người phụ nữ của mình cân đối chi tiêu, ăn uống, đi chợ trong một tháng. Nhưng có không ít anh chàng chặt chẽ quá mức, đến mức đo lọ nước mắm, đếm của dưa hành. 

 

Như trường hợp câu chuyện thật của Lan, một cô sinh viên Hà Nội, tâm sự kể lể:

 

Ban đầu Lan nhận lời yêu Hưng vì thấy anh là người đàng hoàng, chịu khó, không chơi bời gì. Gia đình Lan thuộc vào loại hoàn cảnh, cha mẹ nghèo, chị gái cô là mẹ đơn thân. Để học đại học cô vừa phải đi học, vừa phải tranh thủ làm thêm.


Hè này cô đi làm cũng chưa đủ tiền đóng ba triệu đồng học phí, còn thiếu vài trăm ngàn.

 

Sát ngày đóng, cô bèn nhắn tin cho người yêu, cũng là lần đầu hỏi vay anh "Nếu em hè này làm mà lương không đủ tiền đóng học thì anh cho em mượn mấy trăm để đóng cho đủ nhé"

 

Không ngờ Hưng nhắn lại: "Tiền đóng học gia đình em phải tự lo, anh không lo" mặc dù Hưng đã có công việc ổn định và lương gần chục triệu.

 

Lan biết Hưng không nói đùa, vì lúc mới quen cô cũng thấy anh khá khắt khe về khoản tiền nong. Anh nhiệt tình, chịu khó nhưng động đến tiền bạc là thái độ của anh lại khác.

 

Cô bèn nhắn lại "Em chỉ hỏi vậy thôi chứ e ko mượn thật đâu"

 

Hưng liền bảo "Biết thế thì đừng có hỏi"

 

Bất ngờ hơn, anh còn nhắn cho cô " Anh không thích loại  con gái hay đi mượn tiền của người khác, loại con gái như vậy không đáng để yêu."

 

Lan ấm ức nhắn lại "Em đúng là loại như vậy, thiếu ăn em có thể nhịn ăn, nhưng thiếu tiền học nhất định em sẽ đi mượn đi vay, thiếu ăn một bữa có thể mình không chết nhưng thiếu tiền đóng học mình sẽ bị đuổi học"

 

Hưng đáp: "Em làm được bao nhiêu tiền mà suốt ngày nghĩ chuyện mượn tiền của người khác". 

 

Cãi nhau vài câu, Hưng liền chia tay Lan chỉ vì... nghĩ cô không xứng với anh.

 

Còn yêu Hưng, Lan có ý định níu kéo nhưng được tất cả bạn bè khuyên bỏ!

 

Lại nói chuyện của Hạnh và Trung, một cặp sinh viên sau khi ra trường mới quyết định góp gạo thổi cơm chung. Cả hai người đều có thu nhập khá, Hạnh làm cho một công ty viễn thông lương gần mười triệu, Trung làm cho một công ty điện thoại lương cũng mười một, mười hai triệu. Họ thuê một gian phòng ở Hà Nội, điện nước, internet, phụ phí khác mất khoảng gần hai triệu.

 

Gia đình cả hai đều khá giả nên hàng tháng tiền của cặp vợ chồng hờ chỉ dùng để chi tiêu cho họ, dĩ nhiên Trung đề xuất "Tiền ai nấy tiêu, khoản chung thì share". Ban đầu Hạnh cũng nghĩ như vậy thoải mái nhưng dần dần, cô cảm giác còn tệ hơn mình ở chung với mấy đứa bạn gái hồi sinh viên. Ở với người yêu mà anh rạch ròi từng đồng, còn chưa bao giờ chủ động mua quà cho cô. Mỗi khi hai người đi chơi, anh nói hẳn: "Hẹn hò trên một trăm ngàn thì share em nhé". 

 

Ở chung khó tránh chuyện gần gũi. Trung đòi hỏi chuyện ấy, nhưng mỗi lần anh mua bao cao su về, anh đều bắt Hạnh cưa đôi tiền.

 

Trung vẫn giữ thói quen hồi sinh viên, bữa ăn chỉ mười ngàn đồng/suất. Có tháng, sau lĩnh lương Hạnh mua thịt bò về đổi món, Trung làm ầm lên và cho rằng Hạnh hoang phí.

 

Hạnh bực mình liền ôm đĩa thịt bò và nói: "Tôi mua tôi ăn, anh chỉ cần thò đũa vào một miếng là chia đôi tiền!"

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bị bạn trai chia tay vì... hỏi vay tiền

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính