Thơ

Những vụn vặt yêu thương (ngày hai)

ReadzoCon người ta có nhiều khoảng thời điểm, nhưng đến một lúc nào đó sẽ phải hoàn thành những mảnh ghép còn bị bỏ dở trong khóa khứ, để đóng gói nó lại...

 Kemmuahe

Kemmuahe

16/07/2015

483 Đã xem

Ngày...tháng...năm

Con người là một loài động vật vô cùng ích kỉ. Khi thấy một ai đó hơn mình hoặc thấy người nào đó có được những cái mà mình chưa có thì sẽ trở nên ghen tị và quay ra đào bới khuyết điểm ở những thành công của họ. Họ sẽ bới móc cho bằng được những sai xót, mang nó ra để bêu rếu hoặc tranh luận với những người cùng cảm nhận và rồi lấy việc đó làm thú vui để an ủi cho sự ghen ghét của mình. Mọi thành công đều được đi lên từ những vấp ngã, từ những sai lầm. Vậy việc lục lọi sai lầm ở thành công của người khác rồi đem nó ra cười cợt chẳng phải là hèn mọn sao. Tục ngữ có câu: ” Cười người hôm trước, hôm sau người cười.” biết đâu ngoài kia có ai đó cũng đang cười cợt bạn. Hãy tự bù đắp bản thân trước khi đi đi phán xét người khác vì bạn có thể giỏi hơn nhưng bạn còn thiếu hai chữ “CƠ HỘI”!

 

Ngày...tháng...năm

Hôm nay có một người nói: “Lại ghen tị với người ta à?”
Sau một khoảng thời gian mới dám trả lời, ừm đang ghen tị, ghen tị đến chết đi được ý, làm gì có ai không ghen tị với những người giỏi giang hơn mình chứ. Ghen tị có nhiều lúc chỉ muốn khóa Facebook, xóa liên lạc để co mình lại trong một chiếc vỏ mà thôi.
Nhưng đó không còn là “ghen tị” nữa mà là sự “cô lập”. Rồi nhận ra hãy để ghen tị làm động lực cho bản thân chứ đừng để nó kéo chính mình tụt lại phía sau. Ngày hôm nay khác với ngày mai, còn hít thở là còn cơ hội đi về phía thành công.

Ngày...tháng...năm

Mấy ngày hôm nay cố gắng dành chút thời gian nhỏ nhoi còn lại để vá những mảnh ghép dở dang cuối cùng của một thời đam mê, đó là những màu sắc đã đi theo và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại.

Con người ta có nhiều khoảng thời điểm, nhưng đến một lúc nào đó sẽ phải hoàn thành những mảnh ghép còn bị bỏ dở trong khóa khứ, để đóng gói nó lại cất nó vào một góc. Rồi sẽ có lúc nhìn lại, nhưng không thể cứ bỏ dở và kéo dài mãi mãi. Cái gì cũng cần phải đến hồi kết thúc. Đó là quy luật!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vụn vặt yêu thương (ngày hai)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính