Tâm sự

Sự Thống Trị Của Thời Gian

ReadzoDành cho những ai có thời gian....

693 Đã xem

Tôi hay hỏi má tôi có mua đĩa phim nào mới không? Tôi hỏi vậy, vì tôi rất thích xem phim, thú vị, nhất là phim khoa học viễn tưởng. Buổi trưa khi ngủ dậy, sợ cái nắng vàng ngoài sân bóp nghẹt mình, tôi thường giả vờ bận rộn, ít nhất là làm ý nghĩ của mình trở nên bận rộn. Tôi nghĩ về những chiến hữu của tôi ngoài tiệm net, về cái đam mê bóng đá của mình, gọi là Fifa.


Fifa là thể loại game bóng đá, nó gợi lên trong tôi vẻ đẹp, sự sang trọng, hơi cầu kỳ và xa vời. Fifa không phân biệt giàu nghèo, nó chỉ cần bạn có đam mê bóng đá. Tôi thường mắc cỡ chết khi ai đó gọi tôi là “Cao thủ Fifa”, cao thủ thì chắc tôi không đủ đẳng cấp. Nếu bạn vẫn mãi hiểu fifa là gì thì hãy nghĩ đơn giản, fifa là một trận bóng đá, một trận thi đấu của 22 người trên một sân đấu, chứ đừng nghĩ xa xôi và làm cho đầu óc bận rộn giống tôi... Tôi nhớ có một lần, tôi đang ngồi chơi Fifa, một người khách chơi net lại gần tôi và hắn mở máy kế bên, tiếng nói cất lên “giao hữu một trận không?”. Tôi háo hức đón nhận lời thách đấu, trả lời ngay “zô.......”. 3 trận giao hữu trôi qua, kết thúc trận thứ ba, tôi hoàn toàn không muốn đá với hắn thêm một trận nào nữa. Xét về “trình” thì hắn không bằng tôi, xét về tinh thần Fair-play thì hắn cũng chẳng có. Cuối trận hắn hỏi tôi  “làm sao mà đá hay vậy?”. Tôi trả lời hắn “chỉ cần có thời gian là được”.

Câu nói mà tôi vừa nói sao nghe quen quá, từ người thân, bạn bè,...Thời gian là một khái niệm để diễn tả trình tự xảy ra của các sự kiện, biến cố và khoảng kéo dài của chúng. Tôi chưa bao thoát khỏi sự phụ thuộc vào thời gian, hầu như mọi hoạt động của tôi đều được thống kê bởi thời gian, ngay cả khi tôi đi ngủ, tôi nằm ngửa một bên, tai của tôi úp vào gối, tôi vẫn nghe rõ nhịp tim đập gần như một giây,một nhịp. Thời gian, nó hình như được ví như một con số 8 nằm ngang, vô cực. Tôi chỉ thoát được khi tôi...chết. Tôi đã từng nghe tâm sự của một người chị về đứa em của mình. Cô ấy rất muốn chị em hòa thuận nhưng cô em thì “không thích” vậy, tôi không hiểu sao tính tình cô em lại vậy...chắc là do thời gian đã gián tiếp gây ra những tổn thương về tinh thần hay do cô em đang thể hiện cái tôi của mình trong giai đoạn dậy thì. Rồi tôi lại nhớ về cái hôm mà tôi đi siêu thị, tôi ngồi ăn ở một góc bàn Lotte, tôi thấy hình ảnh hai mẹ con đang ngồi ăn kem ở một bàn đối diện tôi, người mẹ nhìn có vẻ tri thức lắm, bà cười đùa với đứa con mà quên đi cái gọi là "lịch sự đám đông", nhưng ai khi nhìn cảnh đó đều muốn ganh tị với đứa bé...nhưng tôi thì nghĩ khác, tôi thấy hình ảnh đó thiếu đi một người đàn ông, chắc là do ba đứa quá bận hay do má nó đã "bỏ quên" ba nó giữa dòng đời xô đẩy...Liệu má nó có muốn thời gian quay trở ngược trở về...sẽ không có nó...!?

Tôi ngước nhìn ra con đường trước mặt, nhìn vào chiếc ghế của quán nước đối diện, nhìn về cái cây bàng to đùng trước tiệm net, tôi nhận ra thế giới xung quanh đang thay đổi, mọi thứ đang dần dần thay đổi. Hắn đứng dậy ra về sau một cuộc điện thoại của người thân, hắn lên ga và lao thẳng về phía trước. Hắn không nói lời từ biệt, mà sao tôi nghe rõ từng tiếng một, người có cùng đam mê, người xa lạ, dù mai này hắn có chơi Fifa hay tới mức nào thì chắc chắn tôi cũng sẽ quên lãng hắn vào trong kí ức...

                         Phim này hay quá Má ơi.....             

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự Thống Trị Của Thời Gian

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính