Blog của tôi!

Trách em quá si tình

ReadzoBởi tình yêu là không gì có thể thay thế được, nếu không phải là anh thì cũng không phải là bất kì ai khác, dẫu có hoàn mỹ đến đâu chăng nữa.

An Di

An Di

17/07/2015

1019 Đã xem

Em đã từng mộng tưởng rất nhiều về hai từ “tương lai” tốt đẹp: một ngôi nhà trên thảo nguyên xanh mát, những bữa sáng thơm phức mùi phô-mai và những bản tình ca bất hữu nuôi nấng trái tim mình. Ngọt ngào, ấm áp và đầy ấp yêu thương. Nó nhẹ tanh, mỏng manh và mờ ảo. Em vô tình chạm nhẹ và nó tan biến vào hư vô.

Đó là tình yêu của em và anh. Một tình yêu được xây dựng, vun đắp từ phần lớn trí tưởng tượng của em.

Chúng ta đã có một tình yêu… một tình yêu trong quá khứ. Nhưng anh chỉ đứng đó và lặng im, còn em mãi kiếm tìm và níu kéo.

Tình yêu của chúng ta không hề đẹp. Nó đẹp vì em đã dành hết cả tim mình để thuần hóa cho lí trí của em một cách ngu dại đi, ngờ nghệch đi, để cố yêu anh và hi sinh mọi thứ vì anh. Nhưng anh hờ hững, anh vô tâm, anh chả muốn cho đi mà chỉ muốn nhận cho riêng mình. Em biết chứ, tự em quá si tình, bởi em quá ngốc nghếch nên em đau.

Giờ đây em không còn gọi đó là tình yêu nữa, mà em gọi nó là một cuộc tình đã qua thôi anh à. Bởi tình yêu là phải xây đắp từ hai người, hai trái tim cùng nhịp đập và những hoài bão cất bước chung một đường. Dẫu con đường ấy là sai trái, lắm chông gai, đầy bão tố thì dù có thất bại nhưng chúng ta cũng vui vẻ vì đã từng vì nhau mà chung nhịp bước, từng vì nhau mà bắt mình dũng cảm, không e ngại chông gai để buộc mình tiến về phía trước… vì nhau.

Giờ đây cuộc tình ấy đã trôi vào quá khứ, nhưng mọi thứ về anh vẫn còn đọng mãi trong tim em, trong tâm trí em một cách rõ ràng, một cách sắc nét tựa ngày hôm qua. Vì em quá si dại hay em quá si tình?

Dẫu là gì em vẫn đau, đau nhiều lắm, anh biết không?

Có người từng nói với em rằng: khi đã trót yêu ai tựa như ta đùa nghịch với dao vậy, có cứa mạnh vào tim hay không là phụ thuộc vào người đó, không phải ta. Bởi trái tim lúc nào cũng là kẻ chiến thắng, dẫu nó rất ngu si.

Em vẫn cám ơn vì đã có một vết sẹo vì anh.

Tình yêu là dẫu muốn quên, quên thật nhiều nhưng lại tiếc nuối, lại sợ sệt. Sợ rằng nửa đêm em giật mình tỉnh giấc, nước mắt rơi và lồng ngực đau nhói mà chẳng biết đau vì điều gì. Nên em sẽ cố nhớ, nhớ anh, nhớ những kỉ niệm của chúng ta, vì dẫu có giật mình tỉnh giấc trong đêm em biết mình đang đau vì ai, em biết mình đã từng yêu một người rất rất nhiều.

Tình yêu là không thể nào quên được, dẫu có không còn yêu nhưng vẫn mãi tiếc nuối về những kỉ niệm đẹp đã từng vì nhau mà yêu thật nhiều, thật nồng cháy.

Và tình yêu thì lúc nào cũng đẹp. Dẫu kết thúc có bi thương thì ít ra nó đã từng có bóng dáng của một người hết mình vì người còn lại mà bất chấp, mà hi sinh. Dẫu có buồn nhưng nó đã từng tồn tại và hiện hữu. Nó đẹp theo cách của riêng nó, một cách rất thiêng liêng.

Và không hiểu vì sao, mỗi lần anh quay lại rồi thì thầm vào tai em: “Mình làm lại từ đầu nhe em.” Em đều không nghĩ suy và chấp nhận cùng anh bước lại từ những bước đầu tiên.

Nhưng lần nào em cũng là người bị bỏ lại phía sau vì anh lúc nào cũng là người buông tay trước.

Nhưng tình yêu là không gì có thể thay thế được, nếu không phải là anh thì cũng không phải là bất kì ai khác, dẫu hoàn mĩ đến đâu đi chăng nữa.

Bởi vì yêu là yêu, thế thôi.

Nên, em vẫn đứng đây đợi chờ anh. Nếu có trách, thì trách em quá si tình.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trách em quá si tình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính