Thơ

Vô tình chúng ta lướt qua!

ReadzoGửi anh chàng trai song tử...

Lam Thư

Lam Thư

17/07/2015

655 Đã xem

Dòng đời xô đẩy, chúng ta lướt qua bao người. Có những người khi lướt qua nhau sẽ gắn khít thành mối quan hệ lâu bền, có những người chỉ là vô tình không hiện hữu trong đời bạn.

 Dẫu biết đó là vô tình thì hãy buông tay đừng cố nắm giữ. Dù có cố nắm thì người thiệt thòi duy nhất là mỗi bạn. Cuộc đời này quá khắc nghiệt nó không có chỗ cho những ai mơ mộng ước ao về những thứ viễn vông không tưởng. Đừng cố duy trì một mối quan hệ toàn màu hồng như trong những cuốn tiểu thuyết bạn đã đọc qua.

 Tôi gặp anh cũng tình cờ như thế! Thậm chí bản thân còn không nhớ đã gặp anh vào lúc nào? Tôi và anh chỉ đơn giản là những người nói chuyện với nhau, chưa từng gặp mặt chưa từng quen biết. Chỉ có những mẫu đối thoại không đầu không cuối đưa tôi và anh gần lại.

 Mỗi ngày tôi kể cho anh nghe rất nhiều thứ, những ước mơ hoài bão, chuyện của bản thân, những tâm sự nhỏ nhặt. Bất cứ tôi nói gì anh đều lắng nghe.Ngày tháng trôi qua, những mẫu đối thoại vẫn cứ tiếp diễn. Nhìn lại cũng đã hơn 30 ngày,chợt nhận ra trong tôi có chút gì đó. Chỉ biết rằng không nói sẽ rất nhớ...

 Đứng từ góc nhìn của anh tôi biết anh xem tôi cũng chỉ là người bạn xã giao bình thường. Tự hỏi  có khoảnh khắc nào anh thật sự nghĩ đến tôi hay chỉ mỗi tôi nghĩ đến anh??? 

  “Người thuộc về bạn thì mới gọi là “từ bỏ”, người vốn không thuộc về bạn, thì chỉ có thể nói là” bỏ cuộc” thôi!”  

 Vốn dĩ ngay từ đầu tôi và anh chẳng là gì, chỉ đơn giản là hai con người vô tình đi ngang qua. Dừng lại nói chuyện rồi lại tiếp tục đi hai con đường riêng lẻ khác nhau. Vì thế tôi tập buông tay, tập thích nghi lại với cuộc sống  trước kia khi anh chưa chen chân vào. Không có anh bầu trời vẫn trong xanh, tôi vẫn sẽ sống như tôi trước đây vô lo vô nghĩ, thời gian tôi sẽ dành cho ước mơ tương lai nhiều hơn.

 Tôi cất giấu anh như một hoài niệm. Cất nó sâu vào trong ngăn tối cũ kĩ của tuổi trẻ nhiệt huyết và nông nổi. Để đến khi nhìn lại hóa ra tôi đã từng mở lòng vì ai đó. Chào anh!

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vô tình chúng ta lướt qua!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính