Du lịch

Những nơi tôi đã từng đi qua - Part 12: Đức (P5) - Mannheim

ReadzoMannheim không phải là một thành phố để du khách nườm nượp kéo đến, cũng không có những thắng cảnh khiến ta trầm trồ, nhưng Mannheim êm dịu và bình lặng.

La Lune

La Lune

17/07/2015

5646 Đã xem

Tuy không phải là một thành phố đẹp nhưng Mannheim vẫn có một số công trình mà khi đến đây, bạn không nên bỏ qua như: tháp nước (Wasserturm) - biểu tượng của Mannheim, nằm ở quảng trường Friedrichsplatz, lâu đài Mannheim - công trình Barock lớn nhất của Đức, Quảng trường duyệt binh (Paradeplatz) là trung tâm của Mannheim, Quảng trường chợ (Marktplatz).

Mannheim hoàn toàn không đẹp. Nó không phải là nơi người ta thăm thú thoáng qua rồi trầm trồ, bàn tán mãi. Tôi thích cuộc sống ở Mannheim, chỉ đơn giản là vì nó thuận lợi cho cuộc sống, hay nói cách khác, một thành phố để "sống". Mannheim không quá nhỏ để người ta cảm thấy buồn chán, cũng không quá lớn như Berlin, Hamburg, Munich, Stuttgart, Frankfurt... những nơi khiến người ta lạc lõng, cô đơn. Nhưng Mannheim là một thành phố thuận lợi về giao thông, mua bán. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở đây, kể cả đồ ăn, vật dụng riêng có từ những đất nước xa xôi. Hệ thống tàu điện và xe buýt dày đặc, nhưng chỉ khiến thành phố lưu động và náo nhiệt hơn, chứ không ồn ã, xô bồ.

Tôi luôn cảm thấy sự bình yên ở nơi đây - một thành phố để "sống"!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những nơi tôi đã từng đi qua - Part 12: Đức (P5) - Mannheim

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính