Du lịch

Những nơi tôi đã từng đi qua - Part 13: Đức (P6) - Heidelberg

ReadzoHeidelberg là một trong những địa chỉ được du khách thế giới ưa thích bởi nét cổ kính và lãng mạn.

La Lune

La Lune

17/07/2015

5326 Đã xem

Thành phố Heidelberg là một thành phố lớn nằm cạnh sông Neckar ở phía Tây Nam của nước Đức trong bang Baden-Württemberg. Heidelberg nổi tiếng thế giới vì có Lâu đài cổ, Khu phố cổ cũng như là trường Đại học Heidelberg lâu đời nhất nước Đức và nơi đây cũng chính là thành phố cổ duy nhất còn nguyên vẹn của Đức sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
Cảnh đẹp của Heidelberg thu hút hàng năm cả triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng phong cảnh của lâu đài đổ nát, dòng sông Neckar có chiếc Cầu Cũ và khu phố cổ nơi Mark Twain, Goethe, Sir Walter Scott và Victor Hugo đã từng đến nơi đây. 
Phần lớn những điểm du khách muốn tham quan đều nằm dọc theo con đường chính của khu phố cổ này. Con đường này dài gần 2km, là một trong số những đường chỉ dành riêng cho người đi bộ bắt đầu từ Quảng trường Karl đi ngang qua Nhà thờ Thánh Linh vào khu phố cổ. Ở nơi đây bạn có thể đi dạo ngắm cảnh, mua sắm, nghỉ ngơi tại một khách sạn đắt tiền hay đơn giản là ngồi uống cafe thư giãn, bởi khí hậu ở đây vô cùng trong lành, điều đó thật tuyệt vời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những nơi tôi đã từng đi qua - Part 13: Đức (P6) - Heidelberg

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính