Ăn & Nấu ngon

Cách trang trí bánh kem đơn giản cho người mới bắt đầu

ReadzoĐể có thể làm ra một chiếc bánh kem đẹp thì phần trang trí rất quan trọng. Cách trang trí bánh kem dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn rất nhiều.

Trăng khuyết

Trăng khuyết

17/07/2015

1500 Đã xem
Trong mỗi dịp sinh nhật bất cứ ai cũng sẽ rất hạnh phúc khi được tặng một chiếc bánh kem, đặc biệt chính bánh kem ấy lại do chính tay người thân của mình làm ra. Vậy thì tại sao bạn lại không khiến người thân của bạn ngạc nhiên với chiếc bánh kem sinh nhật do chính tay bạn làm nhỉ? Các bạn đã từng được biết đến cách làm bánh gato, vậy giờ chúng ta sẽ đi vào phần trang trí bánh nhé. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí bánh kem đơn giản và đẹp mắt dành cho người mới bắt đẩu. Mình dám chắc chiếc bánh kem do bạn làm ra sẽ đẹp không kém mua ngoài đâu,

Nguyên liệu

+ Bánh kem
+ Dâu tây
+ Kem tươi (có thể là kem topping hoặc kem bơ)
+ Chocolate đun chảy

Cách trang trí bánh kem đơn giản

 • Bước 1

  Đầu tiên dâu tây mua về bạn rửa sạch, để ráo bớt nước. Sau đó, bạn cắt ngang ở phần cuống để tạo thành mặt phẳng giúp quả dâu giữ thăng bằng. Tiếp tục cắt 1/3 quả dâu ở gần đầu quả.

  Cắt dâu tây trang trí bánh kemrn

  Cắt dâu tây trang trí bánh kemrn

 • Bước 2

  Tiếp theo, chúng ta qua phần đánh kem. Nếu bạn sử dụng kem topping để trang trí thì bạn cho kem vào âu và dùng máy đánh kem ở tốc độ cao nhất. Còn nếu bạn mua kem bơ, bạn chờ cho bơ mềm ra, đánh tan đều bơ rồi cho thêm sữa đặc vào, cho vào máy đánh trứng đánh cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc mịn.

  Đánh kem

  Đánh kem

 • Bước 3

  Kem sau khi đánh xong bạn cho vào túi bắt kem, gắn đui vào túi và bóp kem lên mặt quả dâu. sau đó bạn gắn 1/3 quả dâu đã cắt lên trên mặt kem. Cho một chút kem lên đầu và thân quả dâu.

  Trang trí chi tiết tạo thành ông già noel để trang trí cho bánh kemrn

  Trang trí chi tiết tạo thành ông già noel để trang trí cho bánh kemrn

 • Bước 4

  Dùng chocolate đun chảy để vẽ mắt và miệng cho ông già noel

 • Bước 5

  Giờ chúng ta phủ kem lên bánh. Có 2 cách làm. Bạn dùng dao lấy kem trét lên mặt, sau đó đến thành và trét kem lên nốt những chỗ hở. Hoặc bạn cũng có thể dùng túi bắt kem bóp kem tạo thành những dải dài lên bánh để phủ kín toàn bộ chiếc bánh. Sau khi phủ kem xong, bạn đặt dao vuông góc với bàn xoay, một tay cầm dao, một tay xoay bàn xoay ngược chiều với tay cầm dao, bạn miết nhẹ dao để kem dính vào bánh mà không dính ngược lại dao. Đặt dao lên mặt bánh nghiêng 45 độ, chà dao từ phải qua trái và ngược lại đến khi kem mịn. Khi mặt kem đã gần như mịn hẳn, bạn để dao vào ly nước nóng rồi lấy dao ra chà lại một lần cho kem mịn hẳn

  Phủ kem lên bánh

  Phủ kem lên bánh

 • Bước 6

  Đối với thân bánh, bạn dùng một viết cắt, nếu không có thì dùng thẻ ATM cũ hoặc 1 miếng mica, miễn sao vật đó có cạnh phẳng và tương đối cứng, nhẹ nhàng miết quanh thành, vừa miết vừa xoay bàn xoay quay tròn.

  Làm mịn kem thân bánh

  Làm mịn kem thân bánh

 • Bước 7

  Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp những ông già noel đã làm từ quả dâu lên trên mặt bánh và quanh thành bánh kem và gắn thêm vài lát dâu vào giữa, bóp kem tạo viền trên bánh là xong.

  Chúc các bạn thực hiện thành công cách trang trí bánh kem đơn giản này!

  Chúc các bạn thực hiện thành công cách trang trí bánh kem đơn giản này!

Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách trang trí bánh đơn giản qua video dưới đây:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách trang trí bánh kem đơn giản cho người mới bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính