Cuộc sống

Học cách quên một người đã từng yêu!

ReadzoTình yêu càng đẹp, càng nhiều kỷ niệm thì khi chia tay càng đau khổ, càng nhớ thương. Học cách quên đi để bước tiếp, để tìm thấy một người khác tốt hơn.

1104 Đã xem

Sau chia tay, rất nhiều người không thể quên đi những ký ức ngọt ngào lẫn đau buồn của cuộc tình đã qua và cũng không thể nào xóa đi hình bóng một người trong tim mình. Yêu thì rất dễ nhưng làm sao để quên đi thì thật khó khăn. Học cách quên đi để tiếp tục sống vui vẻ và hạnh phúc ở hiện tại này là điều khó có thể làm được, nhất là khi tình cảm vẫn còn rất nhiều.

Hãy để nỗi đau và nỗi nhớ đến thật tự nhiên, gặm nhắm từ từ và đừng sợ hãi:

Đừng cảm thấy sợ hãi khi bạn cảm thấy nhớ thương người đó mà không còn có thể gặp, có thêm ôm ấp, nói chuyện như mọi khi. Nếu mọi chuyện đã kết thúc thì bạn nên tỉnh táo để nhìn nhận sự việc, bạn và người ta đã không còn là gì của nhau nữa. 

Nếu bạn cảm thấy thật đau khổ, vậy cứ khóc lên, cứ la hét hoặc nói chuyện với ai đó về nỗi đau của mình, việc tâm sự với người khác là một liệu pháp tinh thần khá hiệu quả, sẽ giúp bạn giải tỏa và nhận được những lời khuyên tích cực, giúp bạn vượt qua nỗi đau. Hoặc chỉ cần tìm một người bạn thân và giải tỏa nỗi lòng, gục trên vai nó khóc một trận đã đời, không cần nó khuyên gì, chỉ cần nó lắng nghe bạn nói là đủ rồi. Học cách quên một người không phải dễ, đừng tự ép mình phải quên khi bản thân chưa sẵng sàng.

Hãy cứ đau khổ đi, hãy cứ nhớ thương đi đến khi bản thân bạn thật sự nhận ra người ta đã rời xa mình thì tự khắc dù đau lắm nhưng sẽ hiểu và vượt qua thôi. 

Yêu thì dễ lắm, khi yêu thì nhiều kỷ niệm đẹp, khi chia tay thì càng đau khổ và nhiều nỗi nhớ hơn.

Làm việc hết mình, gặp gỡ bạn bè và tham gia các hoạt động xã hội!

Thay vì ũ rũ cả ngày nằm ở nhà khóc lóc, hãy rửa mặt, sau đó chạy bộ, tham gia những câu lạc bộ như: khiêu vũ, học đàn, cầu lông... một cách tích cực nhất

Hãy xem công việc là liệu pháp tốt nhất để tạm quên đi chuyện tình cảm: Hãy làm việc hết mình, hết khả năng bạn có thể, thời gian trước đây bạn dành cho việc hẹn hò, hãy dành cho công việc.

Tụ tập bạn bè, shopping, đi chơi, hoặc du lịch xa cùng bọn nó : Bạn sẽ thấy cuộc sống ngoài tình yêu ra còn nhiều thứ tuyệt vời hơn nữa. Hãy để lũ bạn đáng yêu của bạn giúp bạn thổi bay muộn phiền, hãy nhớ trước khi có người yêu bạn đã cùng bọn nó làm những gì, vui vẻ như thế nào?!! Bạn sẽ thấy tình yêu không phải là tất cả đâu.

Điều đơn giản để học cách quên một người đó là không cần phải quên, hãy cứ để họ tồn tại trong tâm trí bạn, như một kỷ niệm đẹp, đừng giận cũng đừng oán trách sao người ta rời xa mình. Có thể họ cảm thấy bạn không hợp với họ, họ đã tìm thấy một người họ yêu thật sự và bạn cũng thế, sau này bạn sẽ gặp đúng người thật sự thương yêu mình. Dù sao cũng đã từng yêu thương, khi hết yêu thì ít nhất đó cũng là một người hơn một người bạn chứ không thể là thua một người dưng. Hãy cứ giữ hình ảnh của họ trong tim bạn, nếu bạn muốn. Đó là cách chúng ta lãng quên họ nhanh nhất!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học cách quên một người đã từng yêu!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính