Chia sẻ kinh nghiệm

Học cách giao tiếp để thành công trong cuộc sống!

ReadzoGiao tiếp là yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Học cách giao tiếp khéo léo để biết cách ứng xử trong những tình huống thường ngày.

738 Đã xem

Khả năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên quyết định thành công của bạn:

Giao tiếp là một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi, thực hành liên tục để trở thành kỹ năng của mỗi người. Giao tiếp là yếu tố chính quyết định rất lớn đến thành công của bạn, bạn giao tiếp tốt, hình thành nhiều mối quan hệ tốt, có khả năng giúp đỡ bạn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Học cách giao tiếp đòi hỏi phải kiên nhẫn, chịu khó và học hỏi cũng như thực hành nhiều với những người thành công, thể hiện phong thái và bản lĩnh tự tin trong giao tiếp sẽ giúp bạn ngày càng thành công hơn nữa.

Chú ý cách nói chuyện, giọng nói và ngữ điệu khi nói:

" Chim khôn kêu tiểng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe", câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp. Ai cũng thích nghe những lời nói nhẹ nhàng, dịu dàng, mật ngọt chết ruồi. Tuy nhiên đừng lạm dụng mà khiến lời nói của bạn trở nên giả tạo nhé. Bạn nên sử dụng cách nói chuyện cẩn trọng với giọng nói thân thiện với người đối diện. Người giao tiếp giỏi nhất là người nói chuyện một cách tự tin và khoan thai, thong thả.

Cách nói chuyện này khiến họ trở thành người rất dễ chịu trong mắt người đối diện. Bạn muốn học cách giao tiếp thì trước tiên phải học cách điều tiết giọng nói và cách nói cũng như ngữ âm của mình trước. Có thể luyện khi đứng trước gương, khi nói cần kèm theo biểu cảm gương mặt sao cho hợp lý và thu hút nhất.

Thực hành việc học giao tiếp ngay trong những cuộc nói chuyện hàng ngày

Hãy sử dụng cuộc nói chuyện như một cơ hội để học hỏi người khác chứ không phải là cơ hội để nâng cao bản thân mình, hoặc chỉ để chứng tỏ bản thân giỏi giang, như vậy người đối diện sẽ cảm thấy không thích giao tiếp với bạn

Trong cuộc nói chuyện hãy để người đối diện trở thành tâm điểm chú ý của bạn, họ sẽ cảm thấy thích thú và bị lôi cuốn vào câu chuyện của bạn, đồng thời sẽ có thái độ đánh giá khá tốt về bạn.

Quá trình nói chuyện, bạn hãy tập trung và để ý cách nói chuyện của người đối diện, học hỏi những điểm hay trong cách nói chuyện của họ, xem đánh giá những gì không hay của họ và rút kinh nghiệm cho bản thân. Đây là phương pháp học cách giao tiếp tốt nhất mà bạn cần thực hành đấy!

Tìm cho bản thân một người thầy hoặc một người giỏi khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm sống

Học gì cũng yêu cầu có thầy hoặc bạn thì khả năng tiến bộ sẽ rất nhanh, hãy giao lưu và kết bạn nhiều hơn với những người thành đạt, đa phần họ thành công nhờ kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp. Họ sẽ là những người thầy giỏi dạy cho bạn học cách giao tiếp tốt nhất. Hãy học hỏi từ những người thành công để bản thân bạn cũng thành công. Những người thành công không giả vờ đáng yêu; họ đáng yêu bởi vì họ biết quan tâm đến tư cách đạo đức và danh tiếng, lòng tự trọng của mình. Bên họ luôn có một người tâm giao thành thật với họ để có thể chia sẻ, góp ý và giúp họ tiến bộ hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học cách giao tiếp để thành công trong cuộc sống!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính