Chia sẻ kinh nghiệm

Học cách tha thứ cho người khác!

ReadzoTrong cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn sẽ có những lúc người khác gây ra những tổn thương cho bạn. Bạn hãy học cách tha thứ để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhé!

1941 Đã xem

Học cách không tức giận với lỗi lầm của người khác

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn gặp phải những va chạm và sẽ có lúc người khác gây tổn thương đến bạn. Điều đó sẽ khiến bạn buồn bực, khó chịu, đôi khi còn cảm thấy ghét kẻ đó. Nặng hơn nếu thuộc lĩnh vực tình cảm sẽ khiến bạn đau khổ và tổn thương. Tuy nhiên, cuộc sống vốn không chỉ màu hồng, những lúc như vậy buộc bạn phải cố gắng vượt qua và trên hết là học cách tha thứ cho đối phương. Vì tôi có nghe ai đó có nói câu  này : " Giận người khác là tự đem lỗi lầm của họ trừng phạt bản thân mình ". Không nên vì những gì mà họ đối xử với mình mà khiến bản thân mình bực tức hay mệt mỏi, như vậy có nghĩa là bạn đang tự trừng phạt tinh thần và tâm hồn mình. Hãy cứ luôn vui vẻ dù cuộc đời có lắm lúc không như ý chúng ta.

Học cách tha thứ cho những mẫu thuẫn trong chính gia đình mình:

Gia đình là tế bào của xã hội, mỗi gia đình như một xã hội thu nhỏ, trong đó chứa đựng những mối quan hệ cùng không kém phần phức tạp. Mỗi mối quan hệ mang một tính chất khác nhau, theo đó yêu cầu mỗi người phải biết cách điều tiết mối quan hệ sao cho tốt đẹp. Mối quan hệ cha - con, mẹ - con, vợ - chồng, anh - em... rất nhiều loại hình khác nhau với những tính cách khác nhau nhưng lại cùng chung sống dưới một mái nhà. Chỉ có một điểm chung là họ đều là người thân của bạn, vậy với tính cách khác nhau chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn thường hay xảy ra.

Sẽ có lúc bạn giận dữ hoặc người khác cáu gắt làm những điều bạn không thích. Vậy bạn sẽ giận họ và không bao giờ tha thứ cho họ?! Tất nhiên là không. Chúng ta được dạy dỗ phải biết yêu thương và đùm bọc nhau trong gia đình. Vậy bạn nên học cách tha thứ cho những lỗi lầm của người khác trong gia đình, cũng như họ cũng sẵng sàng bỏ qua lỗi lầm của bạn một cách vô điều kiện, vì bạn và họ là một gia đình mà!

Nhấn delete ngay lập tức cho mâu thuẫn với đồng nghiệp

Mâu thuẫn sẽ dễ nảy sinh nhất trong quan hệ công việc với đồng nghiệp. Vừa yếu tố công việc, vừa yếu tố tính cách đồng nghiệp có người dễ chịu, người không dễ chịu. Điều đó là tất nhiên, tuy nhiên bạn cần biết cách cư xử để tránh mâu thuẫn nhất có thể, không thể vừa lòng tất cả mọi người, bạn phải vừa giữ vững lập trường của mình, vừa mềm mỏng để mối quan hệ đồng nghiệp được tốt đẹp. Nếu có mâu thuẫn hãy cố gắng để giải tỏa và tìm biện pháp khắc phục. Không nên ghét hoặc tức giận, như vậy công việc sẽ trở thành áp lực với bạn. 

Hãy suy nghĩ tích cực, nhìn vào mặt tốt của người khác để tránh tình trạng áp đặt suy nghĩ của bạn cho họ. 

 

Học cách tha thứ khi bị phản bội trong tình cảm

Đây có lẽ là điều khó khăn nhất đối với mỗi người. Nếu bạn bị phản bội, người đó xin lỗi và muốn được bạn tha thứ và quay trở lại. Bạn hãy tự hỏi tình cảm của bạn có thể chấp nhận được người đó nữa hay không? Có thể tha thứ cho người đó hay không? Hãy tự hỏi bản thân mình trước rồi tự tìm câu trả lời. Nhưng nếu câu trả lời là không thể tha thứ, vậy hãy để thời gian giúp bạn quên đi và sau này bạn sẽ cảm thấy việc tha thứ cho người khác là điều nên làm. Vì nếu bạn mãi ôm đau khổ và hận trong lòng thì chỉ mình bạn là người luôn đau khổ mà thôi.

Tha thứ cho bản thân mình:

Nếu bạn đã từng gây ra những chuyện khiến người khác không thể tha thứ. Vậy điều đầu tiên bạn nên làm là cầu xin sự tha thứ từ người khác, biết được bản thân mình sai ở đâu, hãy sửa sai ngay khi có thể và sẽ không lặp lại điều đó  một lần nào nữa. Còn nếu điều đó không thể sữa chữa thì bạn cũng không nên tự dằn vặt bản thân, mà hãy bắt đầu học cách tha thứ cho chính mình để bản thân có thể bắt đầu lại trong sự thanh thản của tâm hồn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học cách tha thứ cho người khác!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính