Học làm giàu

Học cách làm giàu bằng những điều kiện ở hiện tại của bạn!

ReadzoBạn ngồi và mơ một ngày trở thành tỷ phú nhưng lại chẳng làm gì để điều đó thành hiện thực. Học cách làm giàu và thực hành ngay bây giờ để trở nên giàu có thôi!

1144 Đã xem

Tôi nghĩ rằng chẳng ai có thể dạy cho ai cách làm giàu, vì mỗi người có những xuất phát điểm khác nhau, điều kiện khác nhau. Không thể học từ người khác cũng như làm như họ để làm giàu được. Chúng ta chỉ có thể học về tư duy, trí tuệ, ý chí của họ mà thôi. Phần còn lại là cách thức thực hiện, tự tạo cơ hội và biến những mô phỏng trong cách thức bạn vạch ra từng bước trở thành hiện thực. Học cách làm giàu không khó, cái khó là biến những cái mình học được trở thành hiện thực.

Tìm kiếm đam mê và khám phá bản thân

Bạn thích gì? đam mê điều gì? Khả năng bạn như thế nào với đam mê đó? thế mạnh của bạn là gì?.. Hãy tìm cho mình câu trả lời trước khi học cách làm giàu. Bạn chỉ có thể thành công khi có đam mê, con người thường thành công một cách triệt để khi họ làm việc với niềm yêu thích, đam mê công việc, khi đó hiệu quả công việc đó rất đáng nể. Khi làm với niềm đam mê, bạn sẽ không tính toán về thời gian, công sức mà sẽ dồn tất cả để làm với đam mê đang cháy trong bạn mà thôi.

Sau khi tìm ra được niềm đam mê của bản thân, hãy tự hỏi bạn có thể làm được gì từ niềm đam mê đó?! Hãy thật thành thật rằng : ý chí của bạn, tính cách của bạn, điều kiện của bạn có thể biến đam mê đó thành hiện thực hay không? Hay đó chỉ là đam mê không hái ra được tiền?! Vâng, hơi tàn nhẫn nhưng đó là những điều bạn phải xác định được ngay từ đầu trong học cách làm giàu. Việc này giống như việc chúng ta đặt những viên gạch đầu tiên trong nền móng làm giàu và định hướng đúng mục tiêu cho sau này. Hãy thật thành thật với bản thân để có câu trả lời đúng nhất!

Nếu bạn không có một cái gì gọi là niềm đam mê?! Không sao, vậy hãy tìm ra thế mạnh của bản thân và phát huy thế mạnh đó trong lĩnh vực bạn giỏi nhất. Như vậy bạn sẽ phát huy tốt nhất năng lực của mình trong lĩnh vực đó.

Lập kế hoạch thực hiện:

Bất cứ việc gì cũng cần có mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Hãy lập một bản kế hoạch chung và từ đó lập ra những bản kế hoạch chi tiết nhất. Bản kế hoạch của bạn buộc phải khả thi nhé! Đặt mục tiêu trong tầm bạn có thể thực hiện chứ đừng đặt mục tiêu quá cao và xa vời.

Hãy lập nhiều kế hoạch nhỏ, thay vì lập một kế hoạch quá lớn và mục tiêu quá xa. Từ đó định hướng và lập ra những kế hoạch chi tiết và cụ thể hơn những việc cần làm để mục tiêu trở thành hiện thực.

Thực hiện theo kế hoạch đề ra cho bằng được:

Vì bạn đã lập một bản kế hoạch trong tầm khả năng bạn có thể thực hiện thì buộc bản thân bạn phải làm cho bằng được và thành công hơn dự kiến ban đầu. Nếu thất bại, hãy làm lại. Sau mỗi lần thất bại hãy tự đặt câu hỏi tại sao lại thất bại, nguyên nhân và cách khắc phục, từng bước vượt qua và phải đưa kế hoạch của bạn đến với mục tiêu ban đầu. Mỗi lần thất bại cứ xem như là một lần để rèn giũa bản thân.

 

Biết tạo lập và sử dụng sử giúp đỡ từ những mối quan hệ cần thiết:

Hãy tìm hiểu, kết giao và làm bạn hoặc học trò của những người giỏi và thành công trong lĩnh vực mà bạn đang thực hiện. Học hỏi từ chính những người đó, đồng thời nếu có thể hãy yêu cầu sự giúp đỡ, tuy nhiên những người có đầu óc sẽ chẳng bao giờ bỏ tiền nếu không thấy lợi nhuận gì cho họ. Nếu muốn họ giúp đỡ, hãy cho họ thấy lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho họ là gì?!

Thành công sẽ chẳng đến với ai chỉ biết ngồi và mơ tưởng đâu! Hãy lập kế hoạch và thực hiện cho bằng được. Học cách làm giàu bằng chính những gì bản thân bạn đang sỡ hữu: trí tuệ, sức khỏe, chịu khó, chịu học hỏi. Bạn sẽ thành công trong tương lai không xa!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học cách làm giàu bằng những điều kiện ở hiện tại của bạn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính