Sức Khỏe

Bài tập giúp mắt khỏe

Readzosức khoẻ

Trần Minh Ngọc

Trần Minh Ngọc

27/10/2014

818 Đã xem
Tag

Bạn có đang gặp các vấn đè về mắt nhưng không biết cách khắc phục thế nào không? Nếu có ( hay không có) vẫn nên đọc bài viết sau.

Mắt của chúng ta giống như một thiết bị máy móc, làm việc quá  sức, vận hành sai quy trình sẽ rất có hại cho nó. Mắt ta nếu không được nghỉ ngơi thoải mái, áp dụng đúng cách thức hoạt động sẽ rất thiệt hại, dẫn đến các bệnh về mắt như cận thị (thiếu ánh sáng hoặc cường độ sáng quá lớn, nhìn gần,…), lão thị (với người lớn tuổi), loạn thị,… và ngay cả mù lòa (bệnh tật bẩm sinh hay trong quá trình sống hình thành).

Tác hại cho mắt sẽ vô cùng lớn, khó có thể lường trước được nhưng nếu có cách thức phòng ngừa sớm có thể sẽ tránh được và giảm hậu quả đáng kể với việc phòng ngừa khá muộn. Sau đây sẽ là vài bài tập đơn giản mà tôi đã đọc được đâu đó, chắc chắn chúng sẽ có tác dụng tích cực cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

  1. Mỗi sớm thức dậy bạn hãy nhìn vào những vật màu xanh như cây, lá, kể cả bầu trời (khoảnh 1- 2 phút).
  2. Mở mắt rồi nhắm lại liên tục 3- 4 lần, mỗi lần 6- 8 cái nhắm mở.
  3. Dùng tay massage nhẹ đôi mắt bằng cách xoa hai lòng bàn tay xung quanh khoảng 7- 8 vòng là được, lặp lai 2- 3 lần. Lưu ý không nên làm quá mạnh dễ gây tổn thương gây phản tác dụng.
  4. Dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ vào hai mắt lặp lại 2 lần.
  5.  Xoa hai lòng bàn tay lại với nhau sao cho có cảm giác ấm rồi đặt lên đôi mắt.
  6. Cuối cùng hãy nhắm mắt lại và hít thở đều đặn, giữ mắt như thế trong 1 phút.

Đây là những bài tập có tác dụng tốt nhất vào buổi sáng, giúp kích thích các dây thần kinh và bào quan trên mắt hoạt động tốt hơn, giống như việc ta tập thể dục mỗi buổi sáng nhằm nâng thêm nguồn năng lượng căng tràng. Mỗi động tác massage này đều có một tác dụng riêng nhưng chung quy là bài tập hỗ trợ thị lực. Bài tập này sẽ có tác dụng tối đa nếu chăm chỉ, đều đặn, hơn thế là đúng cách, đừng mạnh tay hay quá sức.

Nguồn : yeutretho.com

Nguồn : tin247.com

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bài tập giúp mắt khỏe

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính