Chia sẻ kinh nghiệm

Cách học bơi cơ bản nhất bạn cần nắm vững !

ReadzoSau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn cách học bơi cơ bản nhất để bạn có thể thực hiện tốt môn thể thao này .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

17/07/2015

537 Đã xem

Bơi lội là một môn thể thao có ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe. Đây là môn thể thao tuyệt vời cho mọi lứa tuổi; vừa hỗ trợ về mặt thể chất lại vừa có ích về tinh thần. Không những vậy, chính bộ môn này còn có thể cứu sống được chúng ta trong một số trường hợp khi ở dưới nước . Sau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn cách học bơi cơ bản nhất để bạn có thể thực hiện tốt môn thể thao này .

Cách học bơi

Cách học bơi

Bước 1 : Tập thăng bằng trong nước

 

Để học cách học bơi thì bạn phải tập thăng bằng trong nước. Muốn vậy thì đầu tiên bạn phải chọn một hồ nước cạn với mực nước ngang ngực của mình. Sau đó, bạn nín thở đồng thời từ từ ngả người tới phía trước và nằm sấp lên mặt nước còn tay thì đưa ra phía trước, chân duỗi thẳng giữ nguyên tư thế. Đừng quá hồi hộp và lo lắng rằng mình sẽ bị chìm vì ở đây nước rất cạn, cứ để cơ thể thả lỏng nín thở cho tới khi hết hơi thì đứng lên. Bạn cứ thực hiện như vậy thật nhiều lần thì cơ thể sẽ nổi lên trên mặt nước . Vậy nên hãy tiếp tục thực hành trong 15 phút bạn nhất định sẽ thành công .

Giữ thăng bằng trong nước

Giữ thăng bằng trong nước

Bước 2 : Tập động tác chân

 

Vẫn ở nguyên cái hồ nước lúc nãy để tập động tác chân. Cách thực hiện như thế này : Tay vịn thành hồ sao cho người sấp nổi , còn chân thì đạp về phía sau theo hình chữ V một góc rộng gấp đôi vai, khi chân thẳng khép hai bàn chân chạm nhau lại co lên đạp tiếp , cứ thực hiện như vậy 2 giây một lần đạp và làm trong 20 phút. 

Tập động tác chân

Tập động tác chân

Bước 3 : Tập thở nước

 

Vì sợ bị sặc nước nên động tác này thường gây khó khăn cho người mới học bơi. Dù vậy, bạn cũng phải nắm vững nguyên tắc là hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Vẫn ở trong tư thế tay vịn thành hồ bơi, nín thở rồi từ từ co chân thả người xuống cho đầu ngập trong trước, giữ nguyên khoảng 4 giây thở ra bằng mũi, đứng lên lấy hơi nhanh lại bằng miệng lại rồi cúi người xuống nước thở đều đặn. Hãy tập nhiều lần động tác này cho thật nhuần nhuyễn. Sau đó, bạn hãy tập trung vào việc lấy hơi càng nhanh càng tốt, canh miệng vừa rời khỏi mặt nước là lấy hơi ngay và lại cúi đầu xuống nước cho đến khi chỉ cần nửa giây có thể lấy hơi được .

Tập thở nước

Tập thở nước

Bước 4 : Tập động tác tay

 

Vẫn đứng ở vị trí như ban đầu, khụy chân xuống cho nước ngập ngang vai, tay chắp trước ngực đưa tới quạt ngang một góc 45 độ hướng xuống phía dưới chân, sau đó đưa tay lại về vị trí chắp trước ngực quạt xuống tiếp khoảng 2 giây một lần. Lưu ý khi quạt các ngón tay phải khép lại . Khi thành công với động tác này sẽ giúp thân người bạn nổi lên trong nước và di chuyển được. Hãy thực hành trong 15 phút để được kết quả tốt nhất ! 

Tập động tác tay

Tập động tác tay

Bước 5 : Kết hợp các động tác với nhau

 

Bạn hãy thực hiện lặp lại các động tác phía trên theo một trình tự là chân đạp tay đưa tới, tay quạt nước ngẩng đầu lên rồi lấy hơi bằng miệng, thở ra bằng mũi , chân đạp tay đưa tới, tay quạt nước ngẩng đầu lên rồi lấy hơi ...Cú theo chu kỳ ấy mà tập chắc chắn bạn sẽ học được cách bơi .

 

Kết hợp tất cả các động tác

Kết hợp tất cả các động tác

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học bơi cơ bản nhất bạn cần nắm vững !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính