Blog của tôi!

Bé, đái bậy máy bay - Lớn, gốc cây đường phố!

ReadzoTừ sự kiện nữ ca sĩ xé túi nôn trên máy bay cho con trai vô tư tè vào, nói chuyện ý thức giữ vệ sinh chung của người Việt Nam.

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

17/07/2015

980 Đã xem

Mấy ngày hôm nay, báo chí đang rầm rộ khai thác thông tin một nữ ca sĩ có “cát xê” cao nhất nhì Việt Nam vô tư xé túi nôn cho con trai tè vào trên máy bay, gây phản cảm và mất vệ sinh, khiến các hành khách xung quanh và đặc biệt là các du khách quốc tế cùng có mặt trên chuyến bay này cảm thấy khó chịu.

Trích nguyên văn lời người đưa tin:

"Khi chiếc máy bay A350 xinh đẹp mới cáu còn thơm mùi mới gần đáp (cao độ 9000m - vẫn có thể toilet được), một vị khách nữ xinh đẹp số ghế 11B, 10 ngón tay sơn 10 màu, ăn bận rất mode, xé cái túi nôn cho thằng con trai đái thẳng vào, văng tứ tung. Tiếp viên trưởng nhắc nhở sao không vào toilet, làm bẩn máy bay, nữ hành khách này còn phản ứng lạnh lùng, không thèm ngó lại cô Tiếp viên trưởng. Khó coi thật... điên thật... đồ rừng rú đi máy bay. Chết rồi... cô này là ca sỹ rất nổi tiếng... cát xê cao nhất nhì Việt Nam...".

Thậm chí, người này còn đăng kèm một bức hình chụp cận mặt ca sĩ, nhưng khéo léo che đi khuôn mặt, chỉ để lại vóc dáng và trang phục khiến cho cộng đồng mạng sục sôi đồn đoán.

Chân dung nữ ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay

Chân dung nữ ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay

Nguồn : Internet

Cá nhân tôi không ủng hộ hành động của nữ ca sĩ vì điều này sẽ tạo thói quen không tốt cho bé, và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Phải khẳng định luôn: Dù là ca sĩ nổi tiếng hay người bình thường, nếu có hành động đó, cũng vẫn sẽ bắt gặp phản ứng khó chịu của mọi người thôi.

Tuy nhiên, từ việc đứa bé tè vào túi nôn trên máy bay, các bạn có bao giờ nghĩ tới ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người Việt mình?

Chắc chắn bạn đã từng gặp không ít những người đàn ông từ tầm tuổi thanh niên, đến trung niên, thậm chí già cả vẫn vô tư tè bậy trên những gốc cây, bờ tường, ngõ ngách trên đường phố, hiên ngang trước ánh mắt của những người đi đường? Thậm chí khi có các bạn nữ đi qua, nhiều người đàn ông trong số họ còn quay ra vênh mặt trêu trọc vô cùng trơ trẽn?!

Từ việc đứa bé tè vào túi nôn, có nên nghĩ tới việc người ta vô tư xả rác bừa bãi dù thùng rác ở cách đó không xa, đến  việc người ngồi ghế sau vô tư gác chân tràn lên ghế người ngồi trước trong khi chân và tất chân bốc mùi thum thủm? Có nên nói tới chuyện rất nhiều người vô tư cạy gỉ mũi bôi đầy trên bàn mình ngồi?

Tôi nghĩ đã đến lúc cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người dân, để những chiếc túi nôn, thùng rác, nhà vệ sinh công cộng … được thực hiện đúng chức năng của nó, để bạn bè quốc tế nhìn nhận người Việt Nam chúng ta như những con người văn minh, lịch sự, đã bỏ xa lắm rồi thời kì lá chuối và cánh đồng thay cho nhà cầu và giấy vệ sinh.

 

Quan điểm của tôi là vậy. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

Hãy cùng thảo luận và đưa giải pháp dưới phần comment nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bé, đái bậy máy bay - Lớn, gốc cây đường phố!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính