Kiến thức chung

Cách học tiếng Hàn cho người nhập môn.

ReadzoNgười mới học tiếng Hàn cầm lưu ý vài điều để tránh những sai lầm về sau...

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

23/07/2015

1965 Đã xem
Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau. Mỗi người đều tự tìm cho mình một cách tốt nhất. Dưới đây, READZO xin giới thiệu đến các bạn phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

1. Học thuộc bảng chữ cái.

Mọi ngôn ngữ đều bắt đầu từ bảng chữ cái, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 21 nguyên âm, 19 phụ âm được vua Sejong sáng lập vào năm 1443 và đến năm 1446 thì được sử dụng rộng rãi.

Khi học bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn nên viết và nói chúng thường xuyên đến khi lưu loát. Bạn cũng cần lưu ý khi phát âm âm bật hơi và âm căng trong tiếng Hàn.

2. Học từ vựng tiếng Hàn

Khi bạn đã nhuần nhuyễn bảng chữ cái rồi thì bước tiếp theo bạn nên bắt đầu học những từ đơn giản. Hãy học từ mọi thứ trong nhà bạn nhìn thấy có thể nói được bằng tiếng Hàn. Từ tủ quần áo, tủ lạnh, giường, sách, bàn....đều có thể học được.

Khi bạn đi trên đường nếu có biện hiệu hãy cố đọc và nhớ lấy nó. Điều đó cũng giúp ích cho bạn trong việc học Tiếng Hàn.

Bạn cũng nên học từ mới tiếng Hàn theo cùng chủ đề sẽ tốt hơn là lôi từ điển ra và học bất kỳ từ nào bạn thích.

Học tiếng Hàn theo chủ đề giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học tiếng Hàn theo chủ đề giúp bạn nhớ lâu hơn.

3. Rèn phát âm khi học tiếng Hàn

Một điều quan trọng nữa đó là bạn phải phát âm chuẩn tiếng Hàn. Rất nhiều người chủ quan trong bước này ngay từ đầu nên về sau việc sửa lại lỗi phát âm rất khó. 

Bạn nên đi học ở trung tâm một khóa sơ cấp để được dạy cho cách phát âm chuẩn nhất, tránh những lỗi hay mắc phải.

4.Nắm chắc ngữ pháp.

Khi đã có vốn từ vựng tốt, bạn nên học đến ngữ pháp. Học ngữ pháp tiếng Hàn là điều cần thiết khi bạn dùng nó trong công việc. Ngữ pháp tiếng Hàn bao gồm kính ngữ, các cấu trúc bất quy tắc.

Nó yêu cầu bạn phải có một tính cần cù, chăm chỉ và kiên trì để tập trung học tiếng Hàn. Hãy vận dụng các cấu trúc câu thường xuyên để nhớ lâu và dùng đúng trường hợp.

5. Luyện nghe hàng ngày

Nghe càng nhiều càng tốt. Bạn hãy nghe bất cứ lúc nào bạn có thể nghe; từ âm nhạc, tin tức, xem phim hay các bài giao tiếp trên mạng. Hãy tận dụng mọi thời khác để nghe vì khi đó bạn đang làm quen dần với cách phát âm của người Hàn.

Bạn cũng nên mua những sách có phần nghe về tập nghe thật nhiều kèm với làm bài tập để vững kiến thức hơn.

 

Học tiếng Hàn qua bài bài là một cách hiệu quả.

Học tiếng Hàn qua bài bài là một cách hiệu quả.

CHÚC CÁC BẠN HỌC TIẾNG HÀN THẬT GIỎI NHÉ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học tiếng Hàn cho người nhập môn.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính