Kiến thức chung

Cách học tiếng Trung hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng

ReadzoTrên thế giới có rất nhiều quốc gia dùng tiếng Trung là ngôn ngữ thứ hai. Để học tiếng Trung hiệu quả, bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách học tiếng Trung nha.

Trần Thanh Xuân

Trần Thanh Xuân

17/07/2015

2119 Đã xem
Học tiếng Trung không quá khó, chỉ cần bạn có cách học đúng đắn, chúng mình sẽ nhanh chóng tiếp thu được ngôn ngữ này. Sau đây mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình đến mọi người.

1. Học từng kỹ năng

  • Viết: Đối với tiếng Trung, bạn có thể không cần thuộc 214 bộ thủ nhưng phải tập viết tất cả chúng. Điều này sẽ giúp các bạn nhớ các bộ thủ thông dụng và làm quen với các bộ thủ còn lại. Đầu tiên chúng ta nên tập viết tiếng Trung cho sạch đẹp, nhanh chóng; đừng vội học đến ngữ pháp.
  • Nói: Nói tiếng Trung chủ yếu dùng âm vòm họng. Các sự thay đổi của lưỡi và răng chỉ mang tính hỗ trợ. Thời gian đầu, chúng mình nên tập nín thở khi nói để làm giảm bớt âm mũi, dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng.
  • Nghe: Chúng mình nên tập nghe tiếng Trung ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào có thể. Cần có kế hoạch riêng, nghe từ những bài hội thoại đơn giản đến những đoạn đối thoại phức tạp, những đoạn tự sự...Không nên có tình trạng tùy hứng, cần có thời gian biểu cho việc nghe tiếng Trung.
Nên nghe nhiều nhạc tiếng Trung để làm quen

Nên nghe nhiều nhạc tiếng Trung để làm quen

Nguồn : Internet

2. Lý do khi học tiếng Trung?

Mỗi người cần tìm cho mình ít nhất một lý do để học tiếng Trung. Đó có thể là do bạn yêu mến văn hóa của Trung Hoa, có thể do bạn là người gốc Hoa, hay do công việc của bạn yêu cầu...Dù đó là lý do gì, thì chúng ta cần xác định rõ lý do của mình, để khi chán nản, mệt mỏi, chúng ta sẽ lấy lý do đó để tiếp tục con đường học ngôn ngữ này.

3. Chăm chỉ học từ vựng

Mỗi ngày chúng ta nên tạo thói quen học khoảng 10 từ mới cùng với những mẫu câu thường dùng. Bạn có thể học từ vựng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Khi nghe hay nhìn thấy một từ mới, mình hãy cố đoán xem nó là từ gì và viết ngay lại, tìm hiểu cách viết, cách đọc, nghĩa và cách dùng của từ đó. Bạn có thể học từ vựng qua sách vở, báo chí, phim ảnh, âm nhạc...Mọi phương pháp đều mang lại hiệu quả nhất định. Hãy cố gắng hình thành thói quen học từ vựng ngay từ bây giờ!

Học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh cực kỳ sinh động, hiệu quả

Học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh cực kỳ sinh động, hiệu quả

Nguồn : Internet

Cuối cùng, muốn học bất kỳ điều gì, thứ chúng ta rất cần là sự kiên trì. Học tiếng trung cũng vậy, việc học không bao giờ là dễ dàng, chúng ta cần kiên trì ở giai đoạn đầu, cố gắng cho giai đoạn sau thì chúng ta sẽ thành công thôi. Chúc các bạn học tiếng Trung hiệu quả.

Video dạy học tiếng Trung rất hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa nha các bạn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học tiếng Trung hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính