Chia sẻ kinh nghiệm

Cách dạy con học vô cùng hiệu quả tại nhà !

ReadzoSau đây, readzo sẽ chia sẻ với các ông bố bà mẹ những cách dạy con học vô cùng hiệu quả , giúp trẻ có thể đạt được thành tích cao trong học tập .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

18/07/2015

1400 Đã xem

Tương lai của trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào học tập . Vậy nên, đây thực sự là một yếu tố quan trọng để quyết định cả cuộc đời của một người .Hiểu được tầm quan trọng của việc học tập, các bậc làm cha làm mẹ luôn cố gắng cho con mình có được một môi trường học tập lý tưởng nhất . Sau đây, readzo sẽ chia sẻ với các ông bố bà mẹ những cách dạy con học vô cùng hiệu quả , giúp trẻ có thể đạt được thành tích cao trong học tập .

Cách dạy con học

Cách dạy con học

Cách 1 : Dạy con vừa học vừa chơi

 

Trẻ con luôn thích vui chơi và những giây phút vui đùa khi được chơi những trò chơi thú vị, những món đồ chơi hấp dẫn… luôn gắn liền và ghi dấu ấn đối với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Trong xã hội hiện đại, trẻ thường phải học rất nhiều kiến thức mỗi ngày mà những giờ phút vui chơi ngày càng ít. Vậy nên, các ông bố bà mẹ hãy thử kết hợp khoảng thời gian vui chơi của bé vừa dạy cho bé học những kiến thức thông qua các trò chơi ấy để bé không bị cảm thấy quá áp lực và nhàm chán khi phải học . Đây sẽ là cách dạy con học rất hiệu quả và chắc chắn sẽ mang lại kết quả như mong muốn .

 

Vừa học vừa chơi với con

Vừa học vừa chơi với con

Cách 2 : Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp bé làm bài tập về nhà

 

Cha mẹ có thể hỗ trợ con làm bài tập hoặc hướng dẫn gợi ý cho bé làm bài. Tuy nhiên, bạn không nên giúp con làm hết bài tập vì sẽ tạo cho bé thói quen ỷ lại, khiến bé lười suy nghĩ và khả năng tư duy cũng bị giảm sút . Vậy nên, hãy để con có thời gian tự suy nghĩ, và tự hoàn tất bài tập của mình. Ngoài ra, cha mẹ nên giữ thái độ ôn hòa, nhẹ nhàng, cho trẻ cảm giác mình được bình đẳng và cha mẹ như những người bạn thân thiết của chúng. Đồng thời bạn cũng cần thường xuyên khích lệ con bày tỏ ý kiến cá nhân, chủ động tìm tòi, suy nghĩ để khả năng nhận thức phát huy ở mức độ cao.

Hỗ trợ con là bài tập ở nhà

Hỗ trợ con là bài tập ở nhà

Cách 3 : Sắp xếp thời gian biểu học bài và làm bài hợp lý, cố định cho con

 

Bạn hãy tạo một thời gian biểu học bài và làm bài thật hợp lý cho con. Như vậy, sẽ giúp con bạn có thể tự giác hơn trong học tập cũng như có thói quen giờ giấc thật tốt . Để từ đó, các bé sẽ hiểu được sự quý trọng của thời gian đối với việc học tập là như thế nào . Bé có thể sử dụng một loại bút màu để đánh dấu ngày thi, một màu khác cho những sự kiện sắp đến… Điều này cũng giống như một công cụ nhắc nhớ để bé không phải rối tung lên mỗi khi đến thời điểm quan trọng.

Lập thời gian biểu cho bén

Lập thời gian biểu cho bén

Cách 4 : Bố trí góc học tập cố định cho con

 

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để dạy con học tốt . Đó phải là một không gian học tập thật yên tĩnh, thoáng đãng và không nên để quá nhiều đồ chơi, sách truyện , tivi khiến trẻ chỉ muốn chơi mà không tập trung vào việc học . Góc học tấp ấy chỉ cần một chiếc bàn đủ chỗ cho những vật dụng cần thiết như bút chì, bút mực, giấy, sách và những vật dụng khác thực sự cần thiết là được rồi .

Bố trí góc học tập cho con

Bố trí góc học tập cho con

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách dạy con học vô cùng hiệu quả tại nhà !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính