Sức khỏe & Làm đẹp

Cách tập thể hình hiệu quả nhất mà bạn nên biết !

ReadzoSau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn cách tập thể hình đúng cách và hiệu quả nhất !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

23/07/2015

501 Đã xem

Tập thể hình không chỉ là một môn thể thao được nam giới ưa chuộng mà ngay cả phụ nữ cũng đang dần làm quen với bộ môn này . Nhưng tập thể hình làm sao mới được cho là đúng cách ? Sau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn cách tập thể hình đúng cách và hiệu quả nhất !

Các tập thể hình

Các tập thể hình

Bước 1 : Chuẩn bị trước khi tập thể hình

 

- Tránh ăn quá no :  vì điều này sẽ khiến bạn phải khổ sở đấy! Mặc dù việc nạp năng lượng là rất cần thiết đối với người tập thể hình nhưng khi bạn ăn quá no trước khi tập hay ngay trong lúc tập thì dạ dày sẽ không thể làm việc bình thường, không thể tiêu hóa thực phẩm, lâu ngày dẫn đến tình trạng đau nhức. Tốt nhất bạn chỉ nên tập sau 1 - 2 tiếng ăn no. Khi đã tập xong thì cơ bắp rất cần năng lượng để phục hồi và phát triển,  bạn có thể nạp năng lượng ngay khi cơ thể đi vào trạng thái ổn định. Các bạn nên sử dụng những thực phẩm dễ tiêu hóa, giàu năng lượng, đơn giản như hoa quả, chuối, thịt bắp bò, giò hay trứng đều rất tốt lúc này. Bổ sung gấp ion, muối khoáng và chất điện giải rất cần thiết trong lúc này.


- Khởi động kỹ : Đây là một điều bắt buộc mà bạn phải thực hiện khi bắt đầu tập môn thể thao nào. Với tập thể hình bạn phải tập rất nặng, kéo dài nhiều ngày liên tục. Vậy nên, nếu khởi động không kỹ bạn sẽ dễ dàng gặp phải chấn thương, sai lệch khớp, chệch cơ, rách cơ đều là những chấn thương không hiếm xảy ra trong tâp thể hình.


-Giày tập và trang phục: Bạn cần một đôi giày vừa chân, êm ái, thoải mái nhất. Nó sẽ theo bạn suốt hành trình tập thể hình. Trang phục cũng cần thoáng mát vào mùa hè, giữ ấm được vào mùa đông. Nói chung là phải dễ dàng cho vận động.

 

Khởi động kỹ trước khi tập thể hình

Khởi động kỹ trước khi tập thể hình

Bước 2 : Xác định thể trạng và mục tiêu tập

 

Mỗi thể trạng khác nhau thì mỗi bài luyện tập, mức luyện tập cũng như chế độ dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau. Vậy nên để tập thể hình đúng cách bạn cần xác định thể trạng và mục tiêu tập . Nếu bạn quá béo, hãy giảm cân trước khi đi vào tăng cơ, ăn ít đi tập trung giảm cân trước khi tăng cơ. Trường hợp, bạn quá gầy, không có cơ bắp thì cần phải tăng cường ăn uống, bổ sung vi chất, tăng lượng cân trước khi vào các bài luyện tập cơ bắp hay cắt nét, xiết cơ.

Xác định mục tiêu theo đuổi môn thể thao này vì nó đòi hỏi sự kiên trì ở bạn rất nhiều. Ít nhất bạn phải mất từ 3 - 6 tháng luyện tập chăm chỉ mới hi vọng nhìn kết quả. Không phải ngay lập tức là bạn đã có thể đật được hình thể lý tưởng mà bạn cần phải có một nỗ lực rất bền bỉ nếu không sẽ bỏ phí khoảng thời gian phía trước.

Xác định mục tiêu tập thể hình

Xác định mục tiêu tập thể hình

Bước 3 : Tập đúng kỹ thuật

 

Thể hình được xem là môn thể thao đòi hỏi độ kỹ thuật với độ khó cao , vậy nên tập đúng kỹ thuật là điều bắt buộc để giúp bạn tập thể hình hiệu quả nhất. Mỗi động tác cần có điểm riêng cần chú ý để phát huy hết khả năng và đảm bảo hiệu quả nhất, nhanh chóng lấy lại thăng bằng và tăng lượng cơ bắp. Nếu bạn tập kỹ thuật không đúng , chẳng những không đem lại được hiệu quả mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe . Hãy học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc nhờ sự hỗ trợ của các huấn luận viên để các bài tập đúng nhất. Ngoài ra, đừng tin vào bất cứ bài tập tay không nào. Vì chắc chắn rằng luyện tập với tạ hay các máy tập nặng mới hi vọng  bạn có thể lên cơ được. 

Để tập thể hình hiệu quả thì phải đúng kỹ thuật

Để tập thể hình hiệu quả thì phải đúng kỹ thuật

Bước 5 : Kết hợp hít thở.

 

Việc hít thở được xem là rất quan trọng trong để giúp bạn tập thể hình hiệu quả nhất. Tất cả các huấn luận viên trong cậu lạc bộ sẽ bắt bạn học và chỉ bảo bạn điều này trước khi vào bất cứ môn thể thao nào. Cơ bắp của bạn chỉ có thể thực hiện tiến hành trao đổi chất khi nó được cung cấp đẩy đủ oxi.Thiếu hụt oxi sẽ khiến cơ bắp trở nên mệt mỏi. Không chỉ vậy điều này còn khiến bạn sinh bệnh.

 

Hít thở đúng cách mới giúp tập thể hình hiệu quả nhất

Hít thở đúng cách mới giúp tập thể hình hiệu quả nhất

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tập thể hình hiệu quả nhất mà bạn nên biết !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính