Chia sẻ kinh nghiệm

Cách dạy con học giỏi mà các bậc phụ huynh nên biết !

ReadzoReadzo xin chia sẻ với các bậc phụ huynh cách dạy con học giỏi đúng cách và hiệu quả nhất, đảm bảo sẽ luôn giúp con bạn có thành tích học tập cao nhất !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

18/07/2015

517 Đã xem

Điều mà các ông bố bà mẹ luôn mong muốn ở con mình là làm sao để bé học giỏi nhất . Thế nhưng để làm được điều này thì không phải chỉ dựa vào nỗ lực của riêng các bé mà nó còn liên quan rất nhiều đến sự hỗ trợ của bố mẹ.  Và sau đây,  readzo xin chia sẻ với các bậc phụ huynh cách dạy con học giỏi đúng cách và hiệu quả nhất, đảm bảo sẽ luôn giúp con bạn có thành tích học tập cao nhất !

Cách dạy con học giỏi

Cách dạy con học giỏi

1. Hướng dẫn con lập kế hoạch học tập

 

Đây là một trong những thứ đầu tiên mà các bà mẹ dạy để giúp con học giỏi hơn . Bởi công việc này là bước khởi đầu để giúp bé có khả năng học tập một cách tự chủ và hợp lí nhất có thể .Mẹ hãy tạo cho con thời gian biểu làm bài tập ở nhà. Đặt một quyển lịch ở bàn học của bé và để bé tự đánh dấu những nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành. Nếu các bé vẫn chưa viết thành thạo, mẹ có thể làm hỗ trợ việc này cho con. Nhưng ngay sau khi bé đọc thông, viết thạo, bạn cần để bé tự làm. 

 

Lập kế hoạch học tập

Lập kế hoạch học tập

2. Tắt tivi

 

Đây là một hành động vô cùng đơn giản những sẽ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của con bạn . Bởi lẽ tiếng tivi có khả năng thu hút sự chú ý của bé bất cứ lúc nào chứ không chỉ riêng những đoạn quảng cáo mới có sức hút. Từ đó, nó sẽ làm mất đi khả năng tập trung của bé vào bài vở dẫn đến sự tích lũy kiến thức trở nên gián đoạn . Vậy nên , bạn hãy thiết lập nguyên tắc sinh hoạt có lợi cho sự tập trung vào bài vở của con; chẳng hạn, thời gian học bài là thời gian không có tiếng tivi. 

Tắt tivi

Tắt tivi

3. Không làm bài hộ con

 

Các bậc phụ huynh nên biết rằng việc giúp đỡ con học tập cũng phải dựa trên một nguyên tắc đúng đắn đó là " Hỗ trợ con làm bài tập không có nghĩa là làm bài hộ cho con " .Bởi lẽ , khi làm bài hộ các bé sẽ tạo nên sự ỷ lại trong học tập cho các bé , đồng thời sẽ hạn chế khả năng phát triển tư duy và lập luận của bé sau này . Vậy nên, tốt nhất là các bậc phụ huynh nên hướng dẫn các con làm bài tập bằng cách đưa ra những lời gợi ý hay các hình ảnh minh họa để bé dễ hiểu hơn hoặc thỉnh thoảng quan tâm đến con bằng cách đặt câu hỏi: “Kết quả bài kiểm tra toán của con thế nào?”, “Con đã có kết quả bài chính tả chưa?"... Đây cũng chính là một cách dạy con học giỏi hơn .

Không làm bài hộ con

Không làm bài hộ con

4. Động viên con kịp thời

 

Các bé rất cần được cha mẹ khuyến khích để có ý thức học tập tốt. Đồng thời, bé cũng cần biết sự không hài lòng của cha mẹ nếu xao nhãng học hành. Tuy nhiên, nếu phê bình, bạn cần đính kèm theo chỉ dẫn trực tiếp thay vì quát mắng khiến con cảm thấy sợ hãi lo lắng , từ đó gây nên áp lực học tập cho bản thân. Vậy nên, để dạy con học giỏi hơn các bậc phụ huynh hãy luôn động viên và khuyến khích con học tập để các bé có thêm động lực mà cố gắng .

Động viên con kịp thời

Động viên con kịp thời

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách dạy con học giỏi mà các bậc phụ huynh nên biết !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính