Truyện Ngắn

Anh sợ tôi không lấy được chồng vì... mất trinh - P.2

ReadzoAnh muốn chịu trách nhiệm vì trót quan hệ với tôi. Nhưng tôi biết anh yêu người khác....

A Lan Tây Tử

A Lan Tây Tử

18/07/2015

6420 Đã xem

 

 

Xem phần 1 ở đâyhttp://readzo.com/posts/18265-anh-so-toi-khong-lay-chong-duoc-vi-mat-trinh-p-1.htm

 

Buổi sáng hôm ấy khi thức dậy anh vô cùng bất ngờ. 

 

Tôi nói với anh rằng không sao đâu, tôi sẽ coi đó chỉ là một giấc mơ. Anh không cần bận tâm bất cứ điều gì. 

 

Quả thực trong lòng tôi cũng bối rối lắm. Tôi yêu anh, trao cho anh sự trong trắng không làm tôi nuối tiếc. Tôi chỉ lo điều đó làm anh khó xử, khiến anh phải buồn phiền và bận tâm. Bởi tôi biết anh là một người đàn ông tốt.

 

Tôi đã chuẩn bị tâm lý rời đi. Chắc rằng sau một thời gian dài nữa chúng tôi mới tạm quên đi chuyện này để nói chuyện với nhau bình thường như trước.

 

Đêm qua tôi sẽ chôn sâu trong lòng. Từng nụ hôn, từng cái ôm, từng hơi thở quyện vào nhau... Tôi đã có anh, dù chỉ trong khoảnh khắc. Thế là đủ. 

 

 

Tôi thu xếp đồ để ra về. Anh ôm lấy tôi và nói: "Đừng đi em. Anh sẽ lấy em làm vợ, có được không?..."

 

Nếu như không có chuyện kia mà anh nói câu này, tôi sẽ hạnh phúc biết bao. Tôi từ chối: "Không cần đâu anh. Em biết người anh yêu không phải là em mà."

 

Anh vẫn kiên quyết đòi chịu trách nhiệm.

 

"Em nhớ không, khi mình còn nhỏ, anh đã chăm sóc em có phải không? Anh giờ muốn chăm sóc cho em cả đời. Bố mẹ anh cũng rất thương em."

 

"Em không xứng với anh đâu..."

 

"Một người vợ như em là quá đủ..."

 

Lời nói của anh làm tôi lung lay. Và lúc đó tôi đã mơ đến một gia đình ấm áp, hạnh phúc bình yên. Tôi sẽ cố gắng yêu thương, quan tâm anh thật nhiều, làm hết bổn phận của một người vợ.

 

Gia đình anh quyết định hai năm nữa cho chúng tôi lấy nhau để anh học xong thạc sỹ và cả hai cũng đẹp tuổi. Tôi hoàn thành học trung cấp. Ba mẹ anh nói cho tôi đi học cao đẳng để xin cho tôi làm kế toán. Hàng tuần tôi lên thành phố thăm anh hoặc anh về quê thăm tôi. 

 

Tôi luôn hi vọng thời gian sẽ làm anh sẽ thực sự yêu tôi. Mặc dù anh có vẻ thương tôi hơn là yêu. Tình cảm của anh dành cho tôi đang giống như tình thân.

 

Một thời gian sau đó, tôi cảm thấy tâm trạng anh rất vui vẻ, anh nói là quen được một số người bạn thú vị ở lớp cao học. Sau đó tôi phát hiện ra, anh có quen một chị xinh đẹp, cá tính và giỏi giang. Hai người họ nói chuyện rất hợp.

 

Tôi vô cùng chạnh lòng. So với chị ấy, tôi chỉ là con vịt xấu xí. Nếu không phải anh là người tốt và thương tôi, một đứa con gái tầm thường như tôi làm sao giữ được người đẹp trai, giỏi giang như anh.

Một lần tôi lên thăm anh dịp sinh nhật anh, anh tổ chức sinh nhật ở nhà hàng với nhiều bạn bè.Có lẽ không ai nghĩ tôi là bạn gái anh. họ chỉ tưởng rằng tôi là em gái, em họ. Mọi người đều cho rằng anh và chị kia đang bắt đầu thích nhau nên hay gán ghép họ nữa. Chị ấy còn hát tặng anh một bài hát, úp úp mở mở tình tứ.

 

Sau hôm sinh nhật ấy tôi ghen và hỏi anh, có phải anh thực sự thích chị kia không? Anh thừa nhận anh có thích chị ấy, hai người nói chuyện rất hợp về cả quan điểm sống, tựa như tri kỷ.

 

Nhưng anh bảo anh sẽ không bỏ tôi, bảo tôi đừng suy nghĩ nhiều. Tôi không thể ngừng suy nghĩ nên đã cãi nhau với anh. Tôi cho rằng anh chỉ áy náy vì giữa chúng tôi xảy ra quan hệ, hoặc là anh thương hại tôi, sợ tôi khó lấy được chồng tốt vì đã mất trinh nên mới nói là sẽ lấy tôi.

 

Thật ra khoảng cách giữa anh và tôi quá xa. Tôi biết chứ. Sẽ mệt mỏi cho cả hai khi mà anh lấy tôi nhưng không có tình yêu. 

 

Anh nói: "Nếu em còn muốn ở bên anh, một là em dẹp bỏ cái tự ti vớ vấn của em để chúng mình tiếp tục. Hai là em thử thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực như học tập, làm đẹp... điều đó cũng tốt cho em. Thật ra anh không đòi hỏi gì ở em, chỉ cần em ngoan."

 

Lúc tôi bỏ về, anh nhắn tin "Không ai thương em nhiều hơn anh đâu."

 

Tôi đang rất bối rối, tôi phải làm sao đây? Tôi có nên giành giật anh không?

 

(Còn tiếp)

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Anh sợ tôi không lấy được chồng vì... mất trinh - P.2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính