Blog của tôi!

Ngày-Tháng-Năm của đời

ReadzoDành cho những ai có thời gian...

382 Đã xem

Ngày và tháng cứ trở lại hoài để nhắc ta đã từng là một đứa trẻ.


Có nhiều thời điểm, cuộc đời ta như một mớ tơ rối vậy. Chán nản, tuyệt vọng và buông xuôi. Ta cứ ngỡ rằng mình là người khốn khổ nhất trần đời, cứ như thế mỏi mệt đến nỗi chẳng còn có thể sáng suốt nhìn ngó xung quanh, chìm nghỉm trong nỗi đau của chính mình. Ta chỉ biết gào thét trách móc đời bất công.

Bất chợt vào một ngày đẹp trời, nụ cười bỗng quay trở lại, ta dần dần nhận ra cuộc sống vẫn đẹp biết bao, ta vẫn thể làm nhiều điều mình thích, chẳng hạn như ngồi đợi một người bạn dưới mưa, hay nhớ lại những gì lúc nhỏ đã đam mê và rồi “mê” lại chúng . Bạn không tin ư? Vậy hãy kiên nhẫn chờ nỗi đau vụt qua, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ấy ngay thôi. Đó là vị ngọt khi ta nhìn lại vết thương đang làm sẹo của mình, mỉm cười vì vết sẹo ấy không quá lớn quá sâu như ta nghĩ. Và khi bình tâm ngắm nhìn ngày và tháng cứ thế quay trở lại.

Dẫu rằng năm là bất biến không tuần hoàn, nhưng vì thế mới có cái gọi tên là kỉ niệm hay kí ức. Nghĩ đi, đời buồn làm sao khi đến cả kí ức cũng chẳng còn. Nên, chỉ cần ngày và tháng quay trở lại thôi, để người ta có thể restart, còn năm thì cứ trôi mãi, cho ta không thể delete được gì.

Nhìn lại những ngày tháng tôi ngập chìm trong nỗi buồn, thấy mình sao yếu đuối ghê gớm. Dù bất cứ chuyện gì, cũng hãy luôn suy nghĩ lạc quan và tích cực nhé. Vì ta là duy nhất là rất riêng là chỉ một.
  Ngày và tháng đang mỉm cười với tôi….

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngày-Tháng-Năm của đời

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính