Tâm sự

Nước Mỹ nơi tôi đến !

ReadzoNước Mỹ chào đón tôi vào một ngày hè tháng 7,ánh nắng nhạt nhòa trên những tán cây cằn cỗi.Chào nhé ,nước Mỹ xa xôi !

An Nhiên

An Nhiên

18/07/2015

667 Đã xem

Tôi đến Mỹ học trung học phổ thông sau một cuộc gọi từ Pháp của bố .

Tôi biết về Mỹ qua những hình ảnh ,bài báo và lời kể từ bố -người đã sống ở Mỹ 20 năm tuổi trẻ .Tình cảm với nước Mỹ cứ lớn dần trong tôi mỗi ngày,tôi ước một ngày được đặt chân tới đó và bắt đầu một cuộc sống mới ,đầy những khó khăn ,thử thách nhưng sẽ làm tôi mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Tôi tới California vào một ngày nắng ...

Tôi sống cùng một gia đình người Mỹ đến từ New York ,họ đã làm việc ,sống cả tuổi trẻ ở đó ,rồi khi có tuổi ,họ chọn miền đất này để nghỉ ngơi.Họ có một người con trai bằng tuổi tôi ,và một cô con gái đang làm việc ở London.Với vốn tiếng anh kha khá của mình ,tôi có thể trò chuyện cùng họ mỗi ngày.Họ kể cho tôi những điều tôi chưa biết về nước Mỹ ,con người nơi đây và muôn vàn điều khác .Chưa bao giờ,tôi hứng thú với cuộc sống xa nhà đến vậy.

Mike - cậu bạn con chủ nhà kể cho tôi về trường trung học của  mình với vẻ mặt đầy tự hào ,cậu ước mơ được trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng , và cả sở thích của mình .

Tôi nhanh chóng làm quen với cuộc sống nơi đây và có những người bạn hàng xóm bằng tuổi mình .Có lẽ chúng tôi sẽ là những  học sinh học cùng lớp đấy .Tôi thích nụ cười tươi ,sảng khoái của Justin ,vẻ mặt ngô nghê chưa hiểu hết chuyện của Jessi,sự đáng yêu thân thiện của Line.Những người hàng xóm cũng rất tốt bụng ,họ đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng để chào đón những cư dân mới như tôi ...

Những cung đường đầy nắng và cây gợi tôi nhớ về Hà Nội ,nơi tôi cất tiếng khóc chào đời !

Tôi được học về văn hóa Mỹ :cách ngồi ,cách chào hỏi mỗi buổi sáng ,cách ăn ,đi đứng...nó khó với tôi quá !

Nhưng lúc nào bác gái cũng động viên tôi cố gắng học hỏi để thích nghi ,hòa hợp với cuộc sống nơi đây .Vào một buổi chiều cuối tuần ,bác Samuniel đã lái xe đưa tôi và Mike tới ngồi trường mà chúng tôi sẽ học .Nó lớn và đẹp đẽ hơn những gì bố nói và hình ảnh bên ngoài bộ hộ sơ nhập học của tôi .

Pleasant Valley  High School nằm ở thành phố Chiho  ,cách nhà chúng tôi 15 phút lái xe.

 

Tôi xin phép hai bác rồi bắt một chiếc xe bus đi khám phá mọi nơi ở đây.Tôi dừng xuống một tiệm sách và  mua những đồ dùng cho năm học mới tôi cần ,tôi ghé vào một quán trà sữa ven đường  ,sau đó đi vòng quanh Chico và trở về nhà .

Một cuộc gọi từ bố ,tôi nghe máy và kể với bố về những điều tôi đã học được ở đây trong 2 tuần ,bố chẳng nói gì vì tôi nói nhiều quá .Bố cười rồi dặn dò tôi vài điều và tắt máy .

Trời bắt đầu tối ,tôi lại nghĩ về Việt Nam ,về mẹ và những người thân yêu ,tôi tự hỏi không biết giờ họ sao rồi nhỉ ,họ đang làm gì nhỉ ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nước Mỹ nơi tôi đến !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính