Nghệ thuật

Hàng xóm của tôi là Totoro - My Neighbor Totoro (1988) - Studio Ghibli

Readzonghệ thuật

2368 Đã xem
Tag

My Neighbor Totoro trailer

Buổi tối ngày hôm qua là lần đầu tiên tôi xem tập phim Hàng xóm của tôi là Totoro - My Neighbor Totoro (1988) - Studio Ghibli  do Hayao Miyazaki đạo diễn. En gái tôi đã được giới thiệu cho tôi một trong những bộ phim của Miyazaki mà cô ấy yêu thích. Ban đầu tôi đã không định xem bởi tôi nghĩ rằng nó là một bộ phim dành cho trẻ em.  Nhưng nhìn thấy thương hiệu Ghibli thì tôi quyết định xem My Neighbor Totoro.

 

Cái nhìn trực quan đầu tiên là bộ phim có nét vẽ rất đẹp, đó là một trong những điều tuyệt vời về bất kỳ bộ phim nào của Miyazaki. Hình tượng Toroto có một chút đáng sợ, với một tiếng gầm dữ dội và cái miệng khổng lồ của mình. Khi Mei-chan ngã vào cái bụng lông của Toroto, và tìm thấy anh trong giấc ngủ sâu, tôi cứ nghĩ cô bé sẽ rơi vào miệng khổng lồ của cậu ấy. Tất nhiên cậu ấy hóa ra là rất thân thiện, và âu yếm. Mei ngay lập tức ngủ thiếp đi trên bụng lông của cậu ấy.

 

Mei-chan ngủ trên bụng Toroto

Mei-chan ngủ trên bụng Toroto

Một trong những quy tắc trong những câu chuyện về các sinh vật cổ tích là chỉ có trẻ em có thể nhìn thấy những linh hồn, những người chỉ nhìn thấy khi họ muốn được nhìn thấy. Bởi vì trẻ em tin vào chúng, còn người lớn không tin hoặc đã quên làm thế nào để tin. Trong My Neighbor Totoro , cha của các cô bé là một giáo sư nhân chủng học. Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của Mei với Totoro, ông Kusakabe, người đã nói vời các con Totoro là một vị thần rừng, và chỉ có thể nhìn thấy nó khi nó muốn được nhìn thấy. Sau đó ông dạy cho các cô con gái những điều thích hợp để nói: Rất chân thành cảm ơn bạn đã bảo vệ chúng ta, chăm sóc chúng ta.Người già lưu xuống truyền thống và trí tuệ của họ, giảng dạy thế hệ trẻ làm thế nào để chung sống với thế giới tự nhiên.

 

 

Hàng xóm của tôi là Toroto.

Hàng xóm của tôi là Toroto.

Đây là bộ phim dành cho trẻ em, về một thế giới lý tưởng để sống. Một bộ phim không có nhân vật phản diện. Không có cảnh chiến đấu. Không có người lớn độc ác. Không có những con quái vật đáng sợ. Không có bóng tối trước bình minh. Một thế giới yên bình và hạnh phúc. Một thế giới mà nếu bạn gặp một sinh vật lạ to đùng và cao chót vót trong rừng, bạn có thể cuộn tròn trên bụng của nó và ngủ một giấc ngủ nhẹ nhàng.

My neighbor Totoro (となりのトトロ / Tonari no Totoro, Hàng xóm của em là Totoro)

(となりのトトロ / Tonari no Totoro, Hàng xóm của em là Totoro)

(となりのトトロ / Tonari no Totoro, Hàng xóm của em là Totoro)

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hàng xóm của tôi là Totoro - My Neighbor Totoro (1988) - Studio Ghibli

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính