Chia sẻ kinh nghiệm

Cách học từ vựng hiệu quả nhất

ReadzoTừ vựng là điều mà các bạn cảm thấy nhức nhối mỗi khi học tiếng anh. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách học từ vựng hiệu quả giúp các bạn tiếp thu nhanh hơn.

Trăng khuyết

Trăng khuyết

18/07/2015

401 Đã xem
Một điều chắc chắn người học tiếng anh nào cũng biết là để học và sử dụng tiếng anh tốt thì vốn từ vựng đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn thường học tiếng anh một cách máy móc nên thường không có hiệu quả và gây lãng phí thời gian. Nhiều bạn chắc chắn sẽ tự hỏi tại sao mình lại quên nhanh chóng những từ vựng vừa học mặc dù đã cố nhớ bằng nhiều cách. Đừng lo lắng nữa, mình sẽ mách cho các bạn cách học từ vựng hiệu quả vô cùng đơn giản, các bạm sẽ tiếp thu nhanh hơn mà không còn phải khổ sở nữa.

Chọn nhóm từ vựng cần học

Mỗi khi học từ vựng tiếng anh, bạn hãy lựa chọn một nhóm từ có liên quan với nhau thuộc một chủ để mà bạn thường nhìn thấy hoặc bắt gặp. Ví dụ hôm nay bạn chọn học một nhóm từ vựng thuộc nhóm giao thông, khi đó bạn sẽ chỉ học những từ trong nhóm giao thông mà thôi. Khi đã ghi nhớ hết các từ đã học, lần sau bạn sẽ chuyển sang học nhóm từ vựng thuộc lĩnh vực khác như thực phẩm, sở thích. Với những từ mới và gặp nhiều lần bạn cũng có thể áp dụng cách này.
Chọn nhóm từ vựng cần học

Chọn nhóm từ vựng cần học

Nguồn : Internet

Sử dụng hình ảnh, âm thanh

Học từ vựng qua hình ảnh, âm thanh là cách học đã có từ lâu nhưng vẫn luôn có hiệu quả trong việc giúp bạn nhớ lâu hơn. Ví dụ bạn học từ singer ( ca sĩ) thì hãy gắn liền từ đó với hình ảnh của một ca sĩ bạn yêu thích và thần tượng, điều này sẽ giúp bạn khó mà quên được từ vựng đấy nhé

Học các từ có liên quan

Một cách học từ vựng hiệu quả khác bạn không nên bỏ qua đó là mỗi khi học một từ mới bạn hãy tìm và ghi nhớ những từ vựng có liên quan đến từ bạn vừa học. Chẳng hạn khi bạn học từ "house" bạn nên tìm và nhớ thêm các từ khác như "room" "floor" hay "room" . Cách này sẽ giúp bạn học được nhiều từ cùng lúc và nhớ nhanh hơn.

Thu một cuốn từ vựng

Bạn hãy thu sẵn một cuốn từ vựng vào băng hay điện thoại, những lúc rãnh rỗi như đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng mà mình đã chuẩn bị. Đầu tiên bạn nói từ vựng cần học bằng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ chính của bạn, dừng lại một lúc sau đó lại nói lại từ đó bằng tiếng anh. Trong lúc dừng bạn hãy cố trả lời, nói từ vừa nghe bằng tiếng anh, cách này sẽ giúp bạn tiếp thu từ vựng nhanh hơn mả không bị gò bó.
Thu một cuốn từ vựng và nghe trong lúc rãnh rỗi là cách học từ vựng hiệu quả

Thu một cuốn từ vựng và nghe trong lúc rãnh rỗi là cách học từ vựng hiệu quả

Nguồn : Internet

Đọc nhiều sách tiếng anh, cách học từ vựng hiệu quả

Việc đọc nhiều sách bằng tiếng anh không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng đọc tiếng anh của mình mà còn giúp bạn gây dựng riêng cho mình một vốn từ vựng khá lớn lớn. Trong những cuốn sách mà bạn đọc thường xuất hiện nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.
Mời các bạn tham khảo thêm một vài cách học từ vựng hiệu quả khác trong video dưới đây:

Mời các bạn xem thêm những cách học từ tiếng Anh hiệu quả, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy nhé

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học từ vựng hiệu quả nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính