Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn viết CV xin việc cực chuẩn cho sinh viên mới ra trường

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách viết CV cực chuẩn dành cho các bạn sinh viên mới ra trường .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

18/07/2015

860 Đã xem

Đối với mỗi sinh viên mới ra trường thì điều lo lắng đầu tiên đó chính là tìm một công việc thích hợp với bản thân . Vậy nên, đã có rất nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội xin vào những vị trí mà mình mong muốn chỉ bởi một nguyên nhân đơn giản là " không biết viết CV xin việc " . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách viết CV cực chuẩn dành cho các bạn sinh viên mới ra trường .

Hướng dẫn viết CV

Hướng dẫn viết CV

1. Thông Tin Cá Nhân

 

Đây là phần quan trọng nhất của một CV xin việc . Phần này bao gồm những thông tin sau : Họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại. Lưu ý: Bạn nên chọn một E-mail "nghiêm túc", ví dụ như nguyenlephuongtrinh@gmail.com hoặc một email tương tự như vậy để sử dụng xin việc làm cũng như sử dụng lâu dài trong quá trình làm việc sau này. Đừng bao giờ sử dụng những email kiểu  như : anhdeptrai@... anhhungdungsi@...những E-mail như vậy sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng, đơn giản vì họ cảm thấy bạn không nghiêm túc và thấy bị coi thường.

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân

2. Trình độ học Vấn

 

Phần này thể hiện được trình độ học vấn của bạn giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn tới đâu như : Cao học (Đại học), chuyên ngành, năm tốt nghiệp, các khóa ngắn hạn có liên quan. Bạn nên nêu ra các thành tích nổi bật, cho kèm bằng khen (nếu có). Các văn bằng chứng chỉ liên quan tới yêu cầu công việc mà bạn ứng tuyển như: tin học văn phòng, bằng tiếng anh ( A, B, C, toeic…)

Trình độ học vấn

Trình độ học vấn

3. Kinh Nghiệm Làm Việc Và Thành Tích

 

Đây là cũng là phần rất quan trọng trong CV xin việc của bạn vì nó thể hiện những điều bạn đã làm được, cá tính con người bạn. Trong phần này bạn hãy nêu rõ vị trí, công việc và các thành quả đạt được trong công việc, bạn đã làm những gì để được thành quả đó. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu thêm kinh nghiệm làm các công việc bán thời gian hoặc tình nguyện. Nếu bạn mới ra trường chưa từng đi làm thì những kinh nghiệm trong công tác trường lớp, đoàn hội, đi làm thêm cũng nên đưa vào để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sâu hơn kĩ năng và con người của bạn. Hãy làm nổi bật các hoạt động bạn đã từng tham gia , nhất là khi những hoạt động đó có liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển.

 

Nêu ra kinh nghiệm Làm việc trong CV xin việc

Nêu ra kinh nghiệm Làm việc trong CV xin việc

4. Các kỹ năng có liên quan đến công việc mà bạn cần có trong cv xin việc thông dụng

 

Trong phần này bạn hãy đưa ra các kỹ năng mà mình đã học được có liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển, không nêu một cách sáo rỗng mà nên chứng minh nó qua các hoạt động, công việc bạn đã làm và nghĩ xem bạn có kỹ năng đó nhờ đâu hay đã được ứng dụng vào công việc gì rồi. Đó có thể là kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp – kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý dự án,k ỹ năng làm việc nhóm…

Nêu ra các kỹ năng nổi bật

Nêu ra các kỹ năng nổi bật

5. Trong CV xin việc cũng cần nêu ra những sở thích của bản thân

 

Phần này cũng góp phần thể hiện con người, cá tính riêng của bạn , Vậy nên, bạn cần trình bày chính xác với thực tế và phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.  Bạn nên nhớ rằng : tạo một CV ấn tượng là cần thiết, tuy nhiên phải thực sự ấn tượng đúng với con người của bạn, không nên thể hiện bản thân một cách quá hoàn mỹ mà không đúng với bản chất của mình, điều đó sẽ bị nhà tuyển dụng phát hiện ngay khi đọc CV hoặc phỏng vấn bạn.

Nên nêu ra sở thích cá nhân phù hợp với công việc muốn ứng tuyển

Nên nêu ra sở thích cá nhân phù hợp với công việc muốn ứng tuyển

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn viết CV xin việc cực chuẩn cho sinh viên mới ra trường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính