Sức khỏe & Làm đẹp

Những loại dụng cụ tập thể hình tại nhà mà các chàng trai nên biết !

ReadzoSau đây, readzo xin được giới thiệu tới các chàng trai các dụng cụ tập thể hình tại nhà đơn giản nhất để bạn có thể tự mình tập luyện .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

18/07/2015

2415 Đã xem

Ngày nay, việc tập thể hình đã trở thành một thói quen không thể bỏ được của các chàng trai nữa. Tập thể hình không chỉ giúp người tập có được một cơ bắp rắn chắc, cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp rèn luyện một lý trí vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn cũng như thử thách. Sau đây, readzo xin được giới thiệu tới các chàng trai các dụng cụ tập thể hình tại nhà đơn giản nhất để bạn có thể tự mình tập luyện .

Dụng cụ tập thể hình tại nhà

Dụng cụ tập thể hình tại nhà

1. Tạ đơn cầm tay ( Dumbbell )

 

Đây được xem là loại tạ phổ biến nhất trong thể hình. Hiệu quả của nó mang lại rất cao vì chúng ta có thể tập được trên 100 động tác với tạ này. Nó sẽ giúp các bạn nam trong việc rèn luyện để hình thành các đường nét trên cơ thể và phát triển những nhóm cơ vốn có của mình. Ngoài ra, loại tạ này còn có nhiều độ nặng khác nhau (từ 1-2kg cho đến 100kg) nên nó phù hợp cho những người mới tập hay tập lâu năm .

Các nhóm cơ thường được tập với loại tạ này là: cơ tay, vai, lưng và chân.

Tạ đơn cầm tay

Tạ đơn cầm tay

2. Tạ đòn ( Barbell )

Đây là loại tạ thường được sử dụng cho những người tập đã có căn bản. Tạ đòn gồm một thanh trụ có độ dài trung bình khoảng từ 1,2 – 2,4m và đường kính khoảng 2,54cm. Hai bên đầu có các khớp để gắn tạ đĩa. Tùy thuộc vào khả năng và sức của mooic người tập mà tạ đĩa sẽ được để phù hợp nhất. Tạ đĩa nhẹ nhất có trọng lượng là 0,5kg và nặng nhất là 25kg.Ngoài loại tạ đòn thẳng , người ta còn sử dụng các loại tạ đòn cong và các loại tay cầm chuyên biệt cho từng động tác riêng.

Tạ đòn được dùng hầu hết trong các bài tập cho bắp tay trước, vai, lưng và cơ cánh tay.

Tạ đòn

Tạ đòn

3. Dây cáp kéo ( Chest pull )

 

Dụng cụ này được thiết kế bởi các dây lò xo cứng với tay cầm ở mỗi đầu, nó rất phù hợp với những người mới biết tập bởi các bài tập sử dụng thường nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức. Với cấu tạo đặc biệt của loại dụng cụ này, các bài sử dụng dây kéo thường giúp người tập tập trung phát triển nhóm cơ tay, ngực, cơ vai của mình. 

Dây cáp kéo

Dây cáp kéo

4. Dụng cụ tập cơ tay ( Hand grip )

 

Dụng cụ này có cấu tạo hơi nhỏ rất thích hợp cho các bài tập với cơ bàn tay. Thông thường thì tay cầm của nó được làm bằng nhựa dẻo, có thể cuốn thêm một lớp nỉ đặc biệt có độ bám chắc và chống trơn trợt nhờ những rãnh nhỏ. Với dụng cụ này, người tập có thể tập duỗi cơ tay nhanh, chậm tùy theo khả năng chịu lực của tay mình .

Dụng cụ tập cơ tay

Dụng cụ tập cơ tay

5. Dây nhảy tốc độ cao ( Speed rope )

 

Về bề ngoài của dây thì nó gồm có 1 sợi dây cùng với 2 tay nắm. Nhưng cấu tạo đặc biệt của sợi dây là sẽ giúp bạn có thể nhảy ở tốc độ nhanh nhất mà mình có thể đạt được mà không cảm thấy bị nặng hoặc dây quay quá chậm. Loại dụng cụ này phù hợp cho việc phát triển các nhóm cơ vùng bắp và đùi. 

Dây nhảy tốc độ cao

Dây nhảy tốc độ cao

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những loại dụng cụ tập thể hình tại nhà mà các chàng trai nên biết !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính