Tin Hài hước

Giới thiệu về các vĩ thú trong anime - manga Naurto.

ReadzoGiới thiệu về các vĩ thú trong anime - manga Naurto.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

18/07/2015

2336 Đã xem

        Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu đôi điều về vĩ thú. Trong Naruto, nguồn gốc của 9 vĩ thú xuất phát từ thập vĩ. Lục đạo tiên nhân đã phong ấn Thập vĩ vào trong cơ thể mình nhưng đến khi gần đất xa trời, lo ngại sức mạnh của thập vĩ khá lớn, ông đã phân tách chakra của thập vĩ làm 9 phần. Đó chính là nguồn gốc 9 vĩ thú được hình thành. Nhưng vì Sức mạnh của các vĩ thú dù đã bị phân tách vẫn còn khá lớn và nằm ngoài sự hiểu biết và kiểm soát của con người, họ đã tìm các cách khác nhau để kiểm soát sức mạnh của các vĩ thú bằng việc phong ấn sức mạnh của chúng vào cơ thể của cọn người làm chủ thể. Khi đó họ sẽ trở thành Jinchuuriki.

Điểm mặt về các Jinchuuriki mới nhất và tính cách của các vĩ thú.

1. Ichibi - Shukaku (Nhất Vĩ)

        Shukaku thường bị cửu vĩ Krurama gọi là con chồn hôi....Tính thích chơi đùa, có sở thích dùng gió và cát chôn tất cả nhưng gì ở trước mắt. Tính cách: sôi nổi, sở thích là nhìn trộm giấc mơ. Hình dạng : Là hoá thân của một loại li mao, lông có màu vàng, con Shukaku này được phong ấn trong cơ thể của Gaara. Năng lực : Điều khiển được gió và cát. Có thể dùng cát bao bọc để bảo vệ. Phù hợp với thuật điều khiển cát của Gaara.Sức mạnh :  thứ 8.Charka :  thứ 9.Biểu tượng : Phong.
Nhất vĩ có tính cách rất ngông cuồng và rất ham vui. Shukaku sống trong tâm của người bị giết bởi gió và cát (giống như trường hợp của mẹ Gaara). Và nó là hiện thân của thần gió (God of wind). Shukaku có khả năng điều khiển gió và cát. Trong cuộc chiến huyền thoại giữa các bijuu - vĩ thú thì Shukaku có 5 trận đánh, thắng 1 trận với Sokou (Tứ Vĩ), thua 3 trận với Raijuu (Lục Vĩ), Nekomata (Nhị Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và chạy 1 trận khi đấu với Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Shukaku được coi là thần Gió với sức mạnh đứng thứ 8 và charka đứng hàng thứ 9.

2. Nibi - Nekomata (Nhị Vĩ)

         Là loại mèo đen có hai đuôi, tai to và nhọn, răng có hình răng cưa,thân có lửa màu đen. Là một con mèo ngốc, thích giả vờ ngây thơ, đôi lúc gọi như thes nào nó cũng giả vờ không nghe thấy. Tính cách ngang ngược, sở thích: Đồ ăn ngon.
 Nhị vĩ phong ấn vào người Yugito của làng Mây, .Hiện thân của nhị vĩ là 1 con mèo sở hữu sức mạnh của cái chết và được xem là 1 con bijuu giống cái duy nhất. Nibi đuợc xem là thần bóng tối. Nibi này sống ở 1 nơi gọi là "Forest of Death" (khu rừng chết ) ở phía Bắc Hokkaido.  Trong trận chiến huyền thoại giữa 9 con bijuu thì để có thể chiếm ưu thế với kẻ địch, Nibi đã liên kết với Hokou (Ngũ Vĩ) để đánh lại Kyuubi (Cửu Vĩ). Nhưng cả 2 đều thất bại thảm hại và Nibi được giải cứu bới Thần Chết. Và Nibi trải wa 3 trận đánh, trong đó thắng 2 trận với Kaku (Thất Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và thua 1 trận với Kyuubi(Cửu Vĩ). Nhị vĩ đã bị tổ chức Akatsuki lấy đi ( do Kakuzu và Hidan).

 

3. Sanbi tam vĩ Isonade 

        Hình dạng : Là một con rùa có 3 đuôi, thân màu xanh sẫm, thích máu, trên lưng có 1 cái mai to để tự bảo vệ mình. Năng lực : Điều khiển được nước.Sức mạnh : Đứng thứ 5.Charka : Đứng thứ 7. Biểu tượng : Thuỷ. Một bạo chúa trong vĩ thú, thường xuyên cõng Samehada trên lưng đi khắp nơi gạ gẫm. Tính cách bá đạo, sở thích: gạ gẫm.

Là quái vật sống dưới nước. Trước đây Jinchuuriki của nó là 1 người tên Yagura từng là Mizukage của làng Sương Mù,là 1 trong những vật chủ có thể điều khiển hoàn toàn Vỹ Thú, nhưng lúc Akatsuki tiếp cận để bắt Tam Vỹ thì nó đang ở làng Sương Mù và trong tình trạng không có Jinchuuriki. Hiện thân của Sanbi là 1 con rùa với 1 cái sừng nhọn trên trán. Nó sống ở sâu dưới biển ở phía Tây nước Nhật. Cứ mỗi tháng thì nó bơi lên mặt nước để hít thở không khí trong lành. Nhưng mỗi khi nó làm vậy thì những cơn bão nổi lên, biển cả nổi cơn thịnh nộ, và tất cả những con tàu gần đó sẽ bị nuốt để làm mồi cho Sanbi. Và Sanbi có 1 thuộc hạ là 1 con cá tên là Samehada (tên giống với cây kiếm của Kisame nhưng khác nhau, chỉ là trùng âm thôi). Samehada bám lấy dạ dày của Sanbi và hấp thụ những thức ăn để tạo ra 1 lượng lớn charka để đưa cho chủ nó. Và sức mạnh của Samehada có thể cho phép Sanbi gia tăng thêm 5 lần chỉ số charka của bản thân. Chính vì thế nên trong mỗi trận chiến, Sanbi sẽ có được lượng charka vô tận nhận từ Samehada. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sanbi đánh 4 trận, trong đó thắng 2 trận với Kaku (Thất Vĩ), Shukaku (Nhất Vĩ), thua 1 trận với Nibi (Nhị Vĩ), chạy thoát 1 trận với Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Sanbi được xem là thần thủy với sức mạnh đứng hàng thứ 5 và charka đứng hàng thứ 7. Đã bị Tobi và Deidara lấy đi.

4. Yonbi tứ vĩ Songoku 

       Hình dạng : một con khỉ khổng lồ màu đỏ.Năng lực : Điều khiển được các vật độc, khí độc, dịch độc.Sức mạnh : Đứng thứ 9.Charka : Đứng thứ 6. Biểu tượng : Độc.

Tứ vĩ sống trong cơ thể của Roushi làng Đá. Hiện thân của Sokou nhìn giống 1 loài khỉ. Nó là 1 sinh vật sống gần ngọn núi Fuji. Bởi vì những khí độc và tro núi lửa đã là cho sinh vật này biến thành 1 loài quái vật. Bất cứ thứ gì xung quanh Sokou đều héo đi hoặc là chết bởi vì chất độc của nó. Truyền thuyết nói rằng, khi nào Sokou ngủ đông ở núi Fuji thì tiếng ngáy của nó sẽ gây ra 2 trận núi lửa. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sokou đánh 4 trận, trong đó có 3 trận thua với Shukaku (Nhất vĩ), Kaku (Thất Vĩ), Houkou (Ngũ Vĩ). Sokou được xem là độc nhất với sức mạnh của Sokou đứng thứ 9 và Charka đứng thứ 6 trong 9 con. Đã bị Kisame và Itachi lấy đi.

 

    5. Gobi ngũ vĩ 

       Hình dạng : Trông khá giống với loại khuyển yêu quái nhưng nó có 5 đuôi, thân màu trắng, 5 chiếc đuôi của nó chứa các sức mạnh của Phong-Lôi-Thuỷ-Hoả-Thổ. Khi dùng 5 đuôi cùng một lúc sẽ tạo ra vụ nổ lớn huỷ diệt một vùng lớn. Năng lực : Có thể kết hợp điều khiển cùng một lúc năm sức mạnh Phong-Lôi-Thuỷ-Hoả-Thổ. Sức mạnh : Đứng thứ 3.Charka : Đứng thứ 5. Biểu tượng : Hoan.

Ngũ vĩ ngụ trong cơ thể của Han làng Đá. Hiện thân của Houkou nhìn giống nhưng loài chó có 5 đuôi với mỗi đuôi của nó tượng trưng cho mỗi sức mạnh của ngũ hành : lôi, phong, thuỷ, hỏa, thổ. Khi nó sử dụng cả 5 đuôi thì sẽ tạo ra 1 sức mạnh có sức phả hủy rất lớn. Houkou sẽ sẵn sàng phả hủy thiên nhiên để nhận được sức mạnh mà nó thèm muốn từ thiên nhiên. Nó đã 1 lần bị thương rất nặng khi cùng Nibi(Nhị Vĩ) thách đấu với Kyuubi (Cửu Vĩ). Houkou sống trên 1 cái cây cổ thụ rất lớn. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Houkou đánh 4 trận, trong đó thắng 3 trận với Sokou (Tứ vĩ), Nibi (Nhị Vĩ), Raijuu (lục Vĩ ) và thua 1 trận với Kyuubi (Cữu Vĩ). Houkou được xem là thần ảo ảnh (God of Illusion) với sức mạnh đứng hàng thứ 3 và charka đứng hàng thứ 2 trong 9 con.

Quay lại

Bạn thấy bài viết có hay và thú vị?

Hay & đầy đủ
bình thường, thiếu sót.
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bài viết liệu có hay?

3.0 (4 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu về các vĩ thú trong anime - manga Naurto.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính