Tâm sự

Niềm tin và hy vọng

ReadzoSáng mãi nụ cười - Niềm tin hạnh phúc! Đây chính là thông điệp của nhóm thiện nguyện "Niềm tin và hy vọng" muốn gửi tới tất cả mọi người...

La Lune

La Lune

18/07/2015

7385 Đã xem

Bạn đã bao giờ bị bệnh? Đã bao giờ bạn phải nằm viện? Có khi nào bạn nghĩ bạn sẽ bị một bệnh hiểm nghèo thì bạn sẽ ra sao? Bạn có thể tự tin và vui vẻ chống lại nó? Hay bạn sẽ ủ rũ, bạn sẽ buồn phiền và có thể sẽ tiêu cực? 

Vậy mà, các bạn biết không? Các em ở Viện huyết học TW, nhiều em dù còn rất nhỏ đã phải chịu đựng những nỗi đau của bệnh tật, nhưng liều thuốc, những mũi tiêm và những đợt truyền hóa chất. Nhưng các em không hề mất niềm tin, các em vẫn luôn vui vẻ, vẫn hoài bão và luôn cố gắng, bởi các e có nghị lực sống! Nhìn các em tôi nhận ra một điều, chúng ta là những người bình thường vô cùng may mắn, vậy nên chúng ta hãy sống vui vẻ, hãy làm những điều có ích hơn, thay vì than vãn hay cằn nhằn điều gì đó, thì hãy nhìn vào tấm gương là các em để học tập. 

Hôm nay, lần đầu tiên tôi đến Viện huyết học TW, cảm xúc thật khó diễn tả, nhưng tôi chắc chắn đó là niềm vui và sự thoải mái. Ở đây, tôi đã được gặp, được nói chuyện, được chơi cùng các em, tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi thấy mình là một người may mắn, bởi thông qua sự kiện "Gắn kết viết yêu thương"Readzo tổ chức, tôi đã được viết bài để gây quỹ dành tặng các em. Dù sự kiện kết thúc sớm hơn dự kiến và số lượng bài viết cũng không quá nhiều, nhưng tôi vẫn cảm thấy điều mà Readzo mang đến thật sự có ý nghĩa. Và món quà ý nghĩa nhất của ngày hôm nay tôi nhận được chính là nụ cười của các em, cùng với chiếc huy hiệu "Sáng mãi nụ cười - Niềm vui hạnh phúc" từ nhóm thiện nguyện "Niềm tin và hy vọng" dành tặng. 

Chúc các em sẽ có thật nhiều sức khỏe, có thêm niềm tin và nghị lực để chiến thắng bệnh tật! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Niềm tin và hy vọng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính