Chia sẻ kinh nghiệm

Cách viết đơn xin học bổng chiếm cảm tình

ReadzoĐể làm nổi bật hồ sơ xin học bổng của mình bạn cần biết cách viết đơn xin học bổng để làm nổi bật bản thân trong vô số hàng người khác

Trăng khuyết

Trăng khuyết

23/07/2015

5902 Đã xem
Để làm nổi bậc bản thân so với những người khác bạn cần đầu tư vào viết một đơn xin học bổng tốt và thuyết phục. Đơn xin học bổng là cơ hội để bạn chứng minh cho tổ chức trao học bổng biết được tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng thông qua việc giúp tổ chức đó hiểu nhiều hơn về bạn bên cạnh hồ sơ xin học bổng của bản thân. Dưới đây là cách viết đơn xin học bổng chiếm cảm tình của tổ chức trao học bổng.

Chân thật nhưng không van xin, ủy mị

Một mẫu đơn xin học bổng gồm có 4 phần:

Phần đầu tiên là bạn viết đầy đủ thông tin như bình thường gồm gửi cho ai, giới thiệu thông tin về bản thân, bao gồm cả số điện thoại và email để tổ chức trao học bổng có thể liên lạc lại nếu bạn được chọn. Và cũng như những mẫu đơn khác, bạn cũng nên viết địa chỉ của bạn để thể hiện với đơn vị xét học bổng rằng bạn mong muốn nhận được phản hồi.

Phần thứ hai là về hoàn cảnh gia đình của bản thân Ở phần này bạn cần viết chính xác và đầy dủ những thông tin như nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe của những người thân trong gia đình, thu nhập hàng tháng. Đây là phần rất quan trọng vì nó cho đơn vị trao học bổng biết được tình trạng khó khăn trong cuộc sống hiện tại của bạn? Bạn phải nỗ lực ra sao để vượt qua khó khăn? Và nếu được nhận học bổng thì nó sẽ giúp được gì cho bạn ở hiện tại và tương lai. Bạn cần viết chân thật, cảm động nhưng chú ý đừng viết nhầm sang van xin, ủy mị. Bạn nên lưu ý mình đang xin cấp học bổng nên điều cần thiết nhất là cần cho tổ chức trao học bổng thấy rằng mình hoàn toàn xứng đáng được nhận số học bổng.

Phần thứ ba là nêu lên thành tích học tập của bạn. Nếu như ở trên bạn đã trình bày tốt những khó khăn hiện tại và lấy được cảm tình từ người khác thì trong phần thứ ba bạn cần thuyết phục đơn vị trao học bổng rằng bạn là một người có ý chí, tài năng và nếu được giúp đỡ về tài chính thì bạn sẽ tỏa sáng hơn nữa và thành người có ích cho xã hội. Bạn cần nêu bật một số yếu tố như thành tích học tập, cuộc sống, những điều gì làm bạn cảm thấy tự hào nhất và bạn đã giúp ích gì cho xã hội?

Đơn xin học bổng cần chân thật nhưng không van xin, ủy mị

Đơn xin học bổng cần chân thật nhưng không van xin, ủy mị

Nguồn : Internet

Đơn xin học bổng cần thể hiện được bản lĩnh, khát vọng của bạn

Trong phần cuối này bạn cần thể hiện được bản lĩnh, ước mơ của bạn. Phần này vô cùng quan trọng bởi tổ chức tài trợ cũng cần biết về con người bạn, biết được tính cách của bạn thông qua ước mơ của bạn sẽ trở thành ai. Không nên nói những ước mơ chung chung,  tốt nhất bạn nên nêu ước mơ trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực mà mình học tập. Bạn nên biết điều quan trọng là khi một ngưòi nào đó chu cấp tiền cho bạn, họ không chỉ muốn giúp đỡ ta mà còn muốn đầu tư cho bạn để cống hiến cho xã hội sau này, vậy nên bạn cần nêu được cái tâm của mình ở chỗ nêu lên sau khi đã đạt được ước mơ rồi, bạn sẽ đóng góp gì cho cộng đồng. Hãy cho tổ chức trao học bổng biết bạn có bản lĩnh, khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ, sẵn sàng nỗ lực vươt qua khó khăn nếu được giúp đỡ một phần tài chính

Đơn xin học bổng cần thể hiện được bản lĩnh, khát vọng của bạn. Đây là cách viết đơn xin học bổng thông minh.

Đơn xin học bổng cần thể hiện được bản lĩnh, khát vọng của bạn. Đây là cách viết đơn xin học bổng thông minh.

Nguồn : Internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách viết đơn xin học bổng chiếm cảm tình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính