Chia sẻ kinh nghiệm

Cách học bài nhanh và nhớ lâu nhất !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách học bài nhanh thuộc và nhớ lâu , đảm bảo sẽ giúp bạn nâng cao thành tích học tập của bản thân .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/07/2015

940 Đã xem

Học bài luôn được xem là một việc gây áp lực cho bất kì một học sinh nào . Bởi điều này rất dễ gây ra cảm giác chán nản cho người học khi gặp phải nội dung cần học quá nhiều. Thế nhưng thực tế , việc này rất tốt cho hoạt động của não bộ và đặc biệt là giúp ta rèn luyện trí nhớ vô cùng hiệu quả. Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách học bài nhanh thuộc và nhớ lâu , đảm bảo sẽ giúp bạn nâng cao thành tích học tập của bản thân .

Cách học bài nhanh thuộc nhất

Cách học bài nhanh thuộc nhất

1. Đừng quan tâm đến độ dài nội dung cần học

 

Trước khi học bài, bạn đừng bao giờ quan tâm đến độ dài bài học , vì như vậy sẽ làm bạn chán nản và ngám ngẫm nếu gặp phải những bài cần học dài tới mấy trang . Điều này sẽ tấn công vào  tâm lý của bạn khiến bạn có cảm giản buông xuôi không muốn học bài nữa . Vậy nên, đừng nhìn vào số trang mình phải học, hãy nhìn vào số trang mình đã học được. Hãy bắt đầu học với một tâm trạng thoải mái nhất có thể, và tự động viên bản thân để vượt lên trên khó khăn. Tâm lý có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng học bài của bạn . Vì nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ học thuộc, thì thời gian sẽ rút ngắn hơn và bạn sẽ tập trung hơn. Ngoài ra, bạn cũng phải biết cách lược bỏ những nội dung không cần thiết, chỉ nắm các ý chính theo các kiểu câu đơn giản, bỏ đi những từ không ảnh hưởng đến nội dung bài học, tô đậm các ý quan trọng. Và học theo kiểu liệt kê thành từng ý chính, tránh học theo kiểu cả đoạn văn, dễ gây nản và khó nuốt. Đây cũng chính là mấu chốt giúp bạn học bài nhanh hơn .

Không nên quan trọng độ dài nội dung

Không nên quan trọng độ dài nội dung

2. Để học bài nhanh rất cần đến sự kết hợp giữa hiểu và liên tưởng

 

Bạn chỉ có thể học thuộc khi bạn hiểu bài. Còn nếu như không hiểu thì sau khi học thuộc bạn sẽ quên đi những kiến thức ấy một cách nhanh chóng . Ngoài ra , khi học bạn cũng phải biết liên tưởng và hình dung ngay trong đầu, vì điều này sẽ giúp bạn khắc sâu những thứ vừa học được .  Trước khi học, bạn có thể tự tạo cho mình động lực để phấn đấu như : điểm cao, được giải trí sau khi học...Sẽ rất tốt nếu bạn biết kết hợp nghe, đọc, ghi chép… Khi biết kết hợp tất cả những điều này , bạn sẽ học bài nhanh hơn và nhớ lâu hơn đấy !

Cần kết hợp giữa hiểu và liên tưởng

Cần kết hợp giữa hiểu và liên tưởng

3. Đừng để tâm trí bị chi phối bởi những việc khác

 

Để học bài nhanh và hiệu quả thì bạn nên nhớ rằng : khi học bất kì một môn nào thì hãy cố gắng tập trung hết tâm trí vào duy nhất mỗi môn đó thôi . Vì nếu bạn vừa học môn này ,mà tay lại ghi chép môn khác hay đang suy nghĩ về một bộ phim chưa xem thì việc học bài chẳng mang lại lợi ích gì ,đồng thời còn làm tốn thời gian của bạn . Vậy nên học thuộc môn nào thì học dứt điểm môn đó , đừng qua tham lam học nhiều thứ mà gây ra những kết quả không mong muốn .

 

Đừng chi phối tâm trí vào những việc khác

Đừng chi phối tâm trí vào những việc khác

4. Chọn một nơi học bài thật lý tưởng

 

Hãy chọn một không gian và thời gian thích hợp, đảm bảo rằng tư tưởng của bạn không vướng bận hoặc có cảm xúc mạnh. Bạn phải ở trong tâm trạng bình thường và đầu óc không suy nghĩ, không mệt mỏi. Vì đây, cũng là một yếu tố rất qua trọng iups bạn học bài nhanh và hiệu quả .

Chọn nơi lý tưởng để học bài

Chọn nơi lý tưởng để học bài

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học bài nhanh và nhớ lâu nhất !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính