Internet & Phần mềm

Hướng dẫn cài Win XP bằng USB vô cùng nhanh chóng và tiện lợi !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Win XP bằng USB vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/07/2015

1722 Đã xem

Như các bạn cũng đã biết thì Win XP là 1 hệ điều hành được rất nhiều người sử dụng, vì nó rất phù hợp với những máy tính có cấu hình yếu. Để thực hiện cài win XP cũng có rất nhiều cách khác nhau từ đơn giản đến phức tạp . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Win XP bằng USB vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng !

Cách cài Win XP bằng USB

Cách cài Win XP bằng USB

Cách cài đặt Win XP bằng USB như sau

 • Bước 1

  Để cài đặt Win XP bằng USB thì đầu tiên bạn phải cắm USB vào máy tính rồi khởi động chương trình WinSetupFromUSB đã cài .Rồi Chọn USB mà bạn vừa cắm vào hoặc click vào nút refresh như hình phía dưới

 • Bước 2

  Sau đó, bạn Click vào RMPrepUSB

 • Bước 3

  Trong cửa sổ này thì bạn chọn các thông số tương ứng với các mục sau: Mục Boot Options chọn XP/BartPE bootable[NTLDR], mục FileSystem and Overrides chọn NTFS và Boot as HDD [C:2PTNS] .Cuối cùng thì bạn click Prepare Drive

 • Bước 4

  Sau đó, bạn chọn OK khi hộp thoại thông báo hiện ra

 • Bước 5

  Tiếp tục bạn Click 'OK' để chương trình tiến hành định dạng USB, rồi chờ đợi đến khi hoàn thành thì đóng cửa sổ này lại.

 • Bước 6

  Sau đó , bạn trở lại thư mục Bootfiles và copy 2 file “menu” và “winsetup” vào USB. Tiếp theo, bạn Click vào “Copy and Replace” để copy đè lên file cũ đã có trong USB.

 • Bước 7

  Tiếp tục, bạn gắn USB này vào máy tính cần cài Windows XP rồi thiết lập máy tính khởi động bằng ổ USB trong BIOS ,khởi động lại máy tính rồi tiến hành cài đặt theo các bước như bình thường cài trên đĩa CD/DVD.

 • Bước 8

  Khi khởi động tới màn hình xanh các bạn tiến hành cài đặt win XP như bình thường . Chúc các bạn thành công với cách thực hiện này !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn cài Win XP bằng USB vô cùng nhanh chóng và tiện lợi !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính