Ăn & Nấu ngon

Cách nấu rượu gạo vô cùng đơn giản và độc đáo !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu rượu gạo vô cùng đơn giản và độc đáo .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/07/2015

25256 Đã xem

Rượu gạo là một trong những sản phẩm mang tính truyền thống của nước ta và vẫn được ưa chuộng cho tới ngày nay . Rượu gạo khi được kết hợp với một vài loại thảo dược có thể trở thành một bài thuốc cực kì hữu hiệu . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu rượu gạo vô cùng đơn giản và độc đáo .

Cách nấu rượu gạo

Cách nấu rượu gạo

Cách nấu rượu gạo như sau

 • Bước 1

  Để tiến hành nấu rượu gạo thì đầu tiên bạn phải ngâm gạo để làm gạo được trương nở và trở nên mềm hơn. Sau đó để ráo và cho gạo cùng nước vào nồi nấu chín. Lượng nước cho vào sao cho cơm sau khi nấu không quá nhão cũng không bị sống.

  Nấu chín cơm

  Nấu chín cơm

 • Bước 2

  Khi cơm chín thì trãi đều trên một bề mặt phẳng để làm nguội xuống nhiệt độ thích hợp cho việc trộn bánh men rượu. Bánh men rượu được trộn vào bằng cách bóp nhỏ, rắc đều lên bề mặt lớp cơm với tỷ lệ thích hợp. Sau đó cho tất cả vào thạp lớn, đậy nắp để bắt đầu quá trình lên men rượu.

  Trộn bánh men rượu

  Trộn bánh men rượu

 • Bước 3

  Sau đó ta tiến hành lên men rượu .Sau 2 ngày đầu lên men, có thể bổ sung nước vào khối lên men với tỷ lệ nước:cơm khoảng 3:1, sau đó đậy nắp và tiếp tục lên men thêm khoảng 3 ngày nữa.

  Lên men

  Lên men

 • Bước 4

  Khi kết thúc quá trình lên men, ta tiến hành chưng cất để thu được rượu thành phẩm. Quá trình này được tiến hành bằng cách đun sôi hỗn hợp lên men, hơi bay lên được dẫn qua ống dẫn và được làm lạnh bằng cách cho qua bồn nước để ngưng tụ rượu. Dung dịch rượu thu được trong suốt có mùi thơm đặc trưng và nồng độ rượu sẽ giảm dần theo thời gian chưng cất.

  Chưng cất

  Chưng cất

 • Bước 5

  Vậy chúng ta cũng đã hoàn thành xong các bước nấu rượu gạo rồi đó !

  Rượu gạo

  Rượu gạo

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách nấu rượu gạo vô cùng đơn giản và độc đáo !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính