Ăn & Nấu ngon

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng vô cùng đơn giản và an toàn !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng lò vi sóng đơn giản nhất và vô cùng an toàn ,để tạo nên bữa ăn thật ngon cho gia đình .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/07/2015

547 Đã xem

Lò vi sóng là một dụng cụ nấu nướng vô cùng tiện lợi tiện lợi trong thời buổi hiện nay .  Với công dụng giúp tiết kiệm thời gian một cách tối đa đồng thời có thể tạo nên nhiều món ăn ngon thì loại dụng cụ này sẽ luôn là người bạn đồng hành của các bà nội trợ. Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng lò vi sóng đơn giản nhất và vô cùng an toàn ,để tạo nên bữa ăn thật ngon cho gia đình .

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng như sau

 

Khi sử dụng lò vi sóng thì bạn cần lưu ý là : các dụng cụ nấu nướng của lò vi sóng chỉ được dùng riêng cho việc nấu, rã đông hoặc hâm nóng trong lò vi sóng. Tuyệt đối không dùng vật dụng bằng kim loại cho lò vi sóng để nấu hoặc rã đông vì chúng sẽ ngăn cản và làm chuyển hướng sóng điện từ trong lò và gây ra cháy nổ do phóng tia lửa điện. Chỉ sử dụng những vật dụng này khi dùng chức năng nướng mà thôi .

 

Bạn nên dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng; không dùng các đĩa chất dẻo thông thường vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến dạng thậm chí tan chảy làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thức ăn

 

Khi nấu những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng  như : trứng, khoai lang, xúc xích, đồ đựng trong hộp...bạn cần phải bóc vỏ, mở nắp để tránh hiện tượng phát nổ do thực phẩm bên trong tăng thể tích vì chịu nhiệt độ cao .

 

Phải bảo đảm cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài có thể làm hỏng mắt. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì hiện nay các lò vi sóng đều có chức năng tự dừng hoạt động khi cửa lò bị hở.

 

Bạn nên biết chính xác thời gian cần thiết để nấu một món ăn trong lò vi sóng vì món ăn có thể bị thay đổi mùi vị nếu được nấu quá chín trong lò.

 

Khi đặt một số loại thức ăn vào lò vi sóng bạn cần chú ý là : đặt những thực phẩm có hình tròn ở phần bên ngoài của mâm quay bên trong lò vi sóng với những khoảng cách đều nhau. Nên đảo lại thức ăn sau khoảng một nửa thời gian nấu để mọi thứ được chín đều. Đối với các loại rau như bông cải, bạn hãy cho chúng vào dưới đáy của vật đựng 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, có thể khử mùi cho lò vi sóng bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Sau đó, bạn lau sạch lại và làm khô với vải mềm.

 

Và để bạn làm quen với cách sử dụng lò vi sóng, sau đây readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt bằng loại lò này vô cùng đơn giản, đảm bảo rất ngon mà không sợ cháy .

Cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt

 • Bước 1

  Khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt thì đầu tiên bạn cho thịt vào vỉ nướng, ở phía dưới lót khay để hứng mỡ.

 • Bước 2

  Tiếp theo, bạn đặt khay thịt lên tâm bàn xoay của lò vi sóng .

 • Bước 3

  Sau đó, bạn vặn lò ở chức năng nướng.

 • Bước 4

  Thời gian nướng có thể từ 5 - 10 phút, tùy vào khối lượng thực phẩm.

 • Bước 5

  Khi hết thời gian thì bạn mang găng tay vào và lấy dĩa thịt ra.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng vô cùng đơn giản và an toàn !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính