Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn sửa máy giặt với những lỗi thường gặp nhất !

ReadzoSau đây, readzo xin giới thiệu tới các bạn hướng dẫn sửa máy giặc với những lỗi thường gặp nhất vô cùng đơn giản , bạn đừng bỏ qua nhé !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

31/07/2015

259 Đã xem

Với nhịp sống như hiện nay, thì những thiết bị tự động luôn giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ , và trong số đó phải kể đến máy giặc . Đây quả thật là một người bạn thân thiết của một cuộc sống bận rộn . Tuy nhiên, khi máy giặc hoạt động có thể xảy ra một vài trường hợp không mong muốn . Sau đây, readzo xin giới thiệu tới các bạn hướng dẫn sửa máy giặc với những lỗi thường gặp nhất vô cùng đơn giản , bạn đừng bỏ qua nhé !

Hướng dẫn sửa máy giặc

Hướng dẫn sửa máy giặc

1. Khi máy giặt nhà bạn hoàn toàn không hoạt động?

 

Đừng vội lo lắng vì trường hợp này . Các bạn hãy thử kiểm tra đã nhấn công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE hay chưa. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra dây điện nguồn có tiếp xúc tốt với ổ cắm hay không và nguồn điện đang sử dụng có bị hỏng không .

Cách sửa máy giặt khi nó không hoạt động

Cách sửa máy giặt khi nó không hoạt động

2. Nước không chảy vào thùng giặt

 

Đây quả thật là một trường hợp rất hay gặp ở các mày giặt . Tuy nhiên để làm nó hoạt động trở lại như bình thường bạn chỉ cần kiểm tra vòi cấp nước đã được mở chưa , hay nguồn nước cung cấp có bị cắt không. Đồng thời , bạn cũng nên kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào có bị tắt nghẽn không.

Nước không chảy vào thùng giặt

Nước không chảy vào thùng giặt

3. Máy giặc của bạn có tiếng kêu lạch cạch

 

Thông thường những tiếng kêu lạ kiểu này chủ yếu là do các vật thể theo quần áo đi vào trong máy như : bút, lắc tay.... Nguyên nhân về kỹ thuật rất ít. Vậy nên, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào trong máy. Trong trường hợp, tiếng kêu này cứ xuất hiện từ 2 ~ 3 lần giặt thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ .

Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặc

Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặc

4. Máy không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt

 

Đây cũng là một trường hợp mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng máy giặc . Đây có thể là do công tắc nguồn của máy đã bị kẹt.Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất để được giúp đỡ .

Máy không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt

Máy không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt

5. Khi máy giặt xả nước liên tục

 

Trường hợp này cho thấy máy giặt của bạn có triệu chứng bị kẹt van xả vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy. Nếu mức độ rò rỉ thấp, bạn cứ giặt bình thường sau một thời gian vật thể sẽ theo nước trôi ra. Nếu mức độ lớn hơn, thì bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhé !

Máy giặc xả nước liên tục

Máy giặc xả nước liên tục

6. Máy giặt kêu to, rung mạnh một cách bất thường

 

Bạn hãy thật bình tĩnh trong trường hợp này vì có nhiều người khi gặp phải tình huống này đều nghĩ rằng máy giặc của mình đã bị hỏng . Thật ra, bạn chỉ cần kê lại máy cho chắc chắn và tạm dừng máy, đồng thời làm tơi đều quần áo sau đó tiếp tục quá trình giặt. Vì rất có thể quần áo trong thùng giặt bị xoắn rối gây mất cân bằng . Bên cạnh đó, bạn cần kê máy xa các góc có thể cộng hưởng âm thanh làm máy kêu to hơn. 

Máy giặt kêu to, rung mạnh

Máy giặt kêu to, rung mạnh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn sửa máy giặt với những lỗi thường gặp nhất !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính