Internet & Phần mềm

Hướng dẫn tạo usb boot vô cùng đơn giản và nhanh chóng !

ReadzoReadzo sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo usb boot vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ có được một công cụ cứu hộ máy tính rất tuyệt vời .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/07/2015

642 Đã xem

Ngày nay, usb boot được xem như một công cụ cứu hộ máy tính,cài lại win,sửa chữa vô cùng hiệu quả, vậy nên được khá nhiều người sử dụng . Chính vì thế, nên hôm nay readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo usb boot vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ có được một công cụ cứu hộ máy tính rất tuyệt vời .

Cách tạo usb boot

Cách tạo usb boot

Công cụ cần chuẩn bị để tạo USB BOOT

+ Một chiếc USB > 2GB format ở định dạng FAT 32.
+ Phần mềm tạo đĩa ảo UltraISO
+ Bộ DLC BOOT dung lượng > 800MB

Cách tạo USB BOOT như sau

 • Bước 1

  Để tạo usb boot thì đầu tiên bạn phải cài đặt phần mềm UltraISO và tải bộ DLC về. Sau đó,bạn mở file DLC BOOT

 • Bước 2

  Sau đó, bạn chọn “Bootable” > chọn “Write disk image” để ghi file iso ra USB. Tiếp theo các bạn chọn USB mà mình muốn tạo tại dòng “Disk Drive” còn tại dòng “Write Method” các bạn chọn ” USB-HDD+ “.

 • Bước 3

  Tiếp tục, bạn nhấn chọn ” Write ” để chương trình bắt đầu ghi đĩa. Khi quá trình ghi đĩa kết thúc thì mở USB của bạn lên sẽ có các thư mục như hình dưới đây .

 • Bước 4

  Sau đó, bạn nhấn vào “DLC1Menu.exe” chọn ” Other Tools ” rôi nhấn vào ” SysLinux Grub4DOS ” và làm theo hướng dẫn của chương trình. Từ đó , bạn có thể chuyển đổi định dạng USB từ FAT32 sang NTFS để có thể chứa được các file > 4GB. Lưu ý: bạn nên đóng băng USB lại để hạn chế VIRUS xâm nhập vào USB. Vậy là đến đây bạn đã có một công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời rồi . Chúc các bạn thành công !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn tạo usb boot vô cùng đơn giản và nhanh chóng !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính