Thể thao

Cách chơi yoyo từ đơn giản đến phức tạp !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi yoyo từ cơ bản tới nâng cao dành cho những bạn đam mê với bộ môn này !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/07/2015

13759 Đã xem

Yoyo là trò chơi phổ biển trên thế giới từ lâu và nó được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đặc biệt là thiếu nhi. Không chỉ dừng lại ở đó, Yoyo đã dần trở thành một môn thể thao nghệ thuật vô cùng hấp dẫn . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi yoyo từ cơ bản tới nâng cao dành cho những bạn đam mê với bộ môn này !

Cách chơi yoyo

Cách chơi yoyo

1. Cách chơi "Dắt chó đi dạo"

 

Đây là cách chơi YoYo đơn giản nhất . Để thực hiện, thì đầu tiên bạn cứ thả YoYo sao cho chạm mặt đất. Vì có lực ma sát với đất sẽ khiến YoYo tiến về phía trước. Sau đó, bạn thật nhanh tay thu dây lại trước khi YoYo ngừng quay .

2. Cách chơi "Thu dây leo"

 

Đây cũng là một cách cơi YoYo khá đơn giản. Bạn chỉ cần thả YoYo xuống mặt đất rồi từ từ ngồi chòm hổm xuống. Và cứ thế mà thu dây lên là xong !

 

3. Cách chơi "Ném đá giữ ngọc"

 

Để thực hiện cách chơi này cũng khá đơn giản . Bạn hãy ném YoYo về trước và chờ khi YoYo đến cuối dây thì thu lại là được .

4. Cách chơi "Không thể tách rời"

 

Ném YoYo về bên phải một chút . Sau đó, bạn điều khiển cổ tay sao cho YoYo quay về bên trái rồi thật nhanh tay thu dây lại . Cách chơi này sẽ rèn luyện sự nhanh nhẹn cho bạn .

 

5. Cách chơi "Noi đưa em bé"

 

Đúng như tên gọi của cách chơi này , bạn cần cho tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống chiếc noi. Sau đó, bạn thu YoYo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc noi và cũng thật nhanh tay thu dây lại trước khi YoYo mất đà 

6. Cách chơi "Tên lửa"

 

Đầu tiên, bạn cứ thả YoYo xuống như thường. Sau đó, bạn giật mạnh cổ tay, đồng thời kẹp hai ngón tay vào dây YoYo để YoYo bay lên
. Tiếp theo thật nhanh tay thu dây và chú ý làm thật cẩn thận để yo yo không rơi trúng đầu bạn .

7. Cách chơi "Vòng quanh thế giới"

 

Để thực hiện cách chơi này thì đầu tiên bạn phải thả YoYo về phía trước. Sau đó, bạn xoay một vòng nhưng lưu ý phải để cho cổ tay thả lỏng
Khi YoYo quay đến vị trí lúc ban đầu thì thu dây lại . Có thể nói, đây là cấp độ chơi YoYo khá khó, bạn phải tập luyện tường xuyên thì mới thành thạo được  !

 

8. Cách chơi "Đường xoắn ốc (10 vòng)"

 

Và đây cũng là một cách chơi YoYo khó và chỉ dành riêng cho những người chuyên nghiệp . Nếu bạn muốn thực hiện thì có thể học theo cách sau : ném YoYo về phía trước và quay 10 vòng nhanh tay thu dây lại, chú ý ném phải dùng lực tương đối lớn để YoYo có đà . Bạn cần kiên trì tập luyện thường xuyên thì mới thành công trong cách chơi này .
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chơi yoyo từ đơn giản đến phức tạp !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính