Tâm sự

Cuộc sống của tôi đơn giản là.....

ReadzoTôi là cô gái không thích tiệc tùng, không thích đồ xa xỉ, không thích đến những nơi sang trọng. Tôi....đơn giản chỉ là thích làm những gì tôi muốn.

Butterfyly

Butterfyly

19/07/2015

2641 Đã xem

Tôi là cô gái thích sự đơn giản.

Cuộc sống của tôi đơn giản là những chiều đi làm về, bật nhạc thật to và dọn dẹp nhà cửa. Mọi việc ở công ty đều hoàn thành và tôi có thời gian của riêng mình để thư giãn.

Cuộc sống của tôi đơn giản là những ngày cuối tuần, cùng người ấy nấu cơm, làm những món giản đơn, cùng nhau xem hài và cùng nhau trò chuyện. Mọi thứ đã xảy ra, những câu chuyện cười, những vấn đề trong công việc, cùng nhau san sẻ.

Cuộc sống của tôi đơn giản là những chiều chủ nhật, được sắp xếp lại góc làm việc của mình, lên kế hoạch cho tuần tới và một mình lượn lờ quanh vài hiệu sách. 

Có người bảo tôi vốn sống ít......

Có người bảo tôi sống thu mình, ít mối quan hệ, ít giao tiếp.....

Có người bảo tôi không biết tận hưởng cuộc sống.......

Tôi vẫn mỉm cười vì tôi biết những gì họ có, tôi cũng có nhưng theo cách của riêng tôi, và tôi lựa chọn sự đơn giản.

 

 

Sống đơn giản, với nhiều người thật khó chấp nhận. Bởi vì cuộc sống còn có quá nhiều thứ phải có và muốn có. Mỗi khi đạt được điều này, chúng ta lại muốn một điều khác lớn hơn, to hơn và đẹp hơn nữa. 

Tôi là một cô gái 25 tuổi. Tôi cũng có nhiều ước mơ, nhiều mong muốn và cũng muốn được trải nghiệm thật nhiều như những cô gái khác. Nhưng tôi biết rằng đôi khi có những rào cản vô hình và hữu hình khiến mỗi người không thể đạt được. Thế nên, tôi lựa chọn cho mình con đường khác, cách sống khác và tôi thấy vui vì nó.

Tôi chọn cuộc sống nhẹ nhàng. Tôi thích đồng quê, thích màu xanh, thích hoa cỏ, thích những gì giản đơn và tôi luôn muốn lưu giữ chúng. Với tôi, những bài hát, những câu chuyện, những thứ nhỏ nhặt đều trở nên ý nghĩa. 

Tôi có một tình yêu, đơn giản như những gì tôi muốn. Không phải được "đóng dấu" bằng những món quà đắt tiền, những nơi hẹn hò sang trọng, những lời hứa xa vời hay những mùa Valentine đầy ắp socola như nhiều người khác. Chúng tôi chỉ là những người yêu thương nhau và dành cho nhau bằng sự hiểu. 

"La la la la la la la life is wonderful
Ah la la la la la la life goes full circle
Ah la la la la la la life is wonderful
Al la la la la".

 

 

Cuộc sống vẫn thật đẹp. Cuộc sống vốn là vòng quay, một lúc nào đó sẽ khiến chúng ta mệt mỏi và sau đó lại khiến mỗi người thăng hoa một cách bất ngờ. Nhiều khi nghĩ cuộc đời ngắn ngủi lắm, không dài như ai vẫn thường mong đợi; so đo, tính toán rồi sẽ không vào đâu cả, có chi bằng chọn cách sống giản đơn. Cho dù tôi đã 25 nhưng vẻ ngoài vẫn thường bị nhầm lẫn. Tôi tự cho mình là một đứa con gái chưa lớn so với bạn bè, nhưng sao phải quan tâm khi cuộc đời vẫn đẹp lắm. Cứ lớn từ từ thôi vì ai "đánh thuế" cho sự giản đơn?

Những món ăn ngon, quần áo hàng hiệu hay những mối quan hệ "to đùng" với những người chức cao vọng trọng.... không phải lúc nào cũng là điều hay. Nếu đã không may mắn có được nó nghĩa là một điều tốt đẹp khác đang chờ đợi. Mỗi ngày, tôi vẫn "âm thầm" với những ước mơ nhỏ và hoài bão lớn của riêng mình. Những người tôi gặp, những người tôi mến, những gì tôi yêu... cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp.

Yêu tất cả những gì tôi có. 

Hoa diên vỹ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc sống của tôi đơn giản là.....

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính