Truyện Dài

Đừng Nghĩ Tôi Sẽ Buông Em Phần 2 – Chương 20

ReadzoMinh cặm cụi quét dọn dẹp cửa hàng, từ lúc bị hắn cảnh cáo nên chăm chỉ làm việc một chút và không lơ là như mọi khi.

2458 Đã xem

Lời của tác giả

Xin lỗi, hẳn là các bạn rất buồn khi phải nghe tôi nói, tác phẩm này có lẽ đến đây sẽ kết thúc bởi tôi không muốn đi sâu hơn nữa, truyện sẽ khiến cho các bạn buồn hoặc không hài lòng về cái kết thúc quá nhanh hoặc gọn mà trong khi câu chuyện số phận của các nhân vật còn tiếp diễn, tôi không muốn kết thúc số phận của nhân vật vậy hãy để cho các bạn định đoạt số phận cho mỗi nhân vật nhé.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

 

Chương 20: Anh Sẽ Tìm Chồng Cho Em

 

Minh cặm cụi quét dọn dẹp cửa hàng, từ lúc bị hắn cảnh cáo nên chăm chỉ làm việc một chút và không lơ là như mọi khi.
- Này - Vương Đình đi đến từ phía sau lên tiếng.
- Gì vậy chú đẹp "rai" - Minh dừng tay dọn dẹp ngẩng đầu hỏi.
- Đưa nước cho cô chủ của cô. Nếu cô còn làm đổ đừng trách tôi.
- Tại con chó nó cáng chân chứ, cháu nào muốn.
- Còn ngụy biện sao?
Minh nhíu mày nhìn Vương Đình một cách khó hiểu, hết nhìn từ đầu tới chân rồi nhìn ngược lại như tìm kiếm một thứ gì đó.
- Có gì mà nhìn - Vương Đình nổi giận.
- Việc gì chú phải nổi cáu với cháu chứ, chú cứ như là đàn bà tới tháng vậy. Dạo này cháu thấy chú khác rồi nha, a hay là cùng cô chủ cãi nhau.
- Câm miệng, thận trọng trong lời nói - Vương Đình đặt ly nước lên tay Minh - Đem ra cho cô chủ.
Vương Đình xoay người đi, Minh khó chịu nhìn theo miệng làu bàu nguyền rủa gì đó xong cũng ném cây chổi lông gà xuống bàn rồi đi.
- Cô chủ - Minh đưa ly nước ra trước mặt cô.
- Gì vậy - Tay cô vẫn cắt, xé giấy còn miệng thì hỏi.
- Chú đẹp "rai" đưa nước cho cô.
Cô ngẩng đầu nhìn Minh rồi nhìn ly nước trên tay Minh nhẹ thở ra rồi nói.
- Ừ, cứ để lên bàn đi, chị Tâm đi chợ về chưa?
- Chưa - Minh đặt ly nước xuống bàn sau đó ngồi xuống đối diện với cô, một tay chống cằm còn ánh mắt đăm chiêu nhìn vào cô, cô nhíu mày nhìn lại.
- Em nhìn gì vậy?
- Cô chủ, cô có cảm thấy chú đẹp "rai" khác không? Em thấy khác khác thế nào í, khó tính, đi qua cạnh chú í cứ như đi vào núi băng... lạnh lạnh sao í, cứ như ma khi ẩn khi hiện... nói chung là kì quái.
- Đem số hoa này giao cho khách đi, đây là địa chỉ.
Cô ghi địa chỉ ra giấy rồi đưa cho Minh. Minh nhận số hoa sau đó ngồi lên xe đạp vu vi trên phố.
Cô lắc đầu thở dài nhìn ra bên ngoài cửa, ánh mắt lại rơi trên ly nước, quả thực là gần đây cô có thấy sự thay đổi ở Vương Đình, mỗi lần Vương Đình đều tự tay mình nấu nướng đem cho cô và hay gần gũi giúp cô làm việc này việc kia. Sau hôm bão lớn khi Vương Đình trở về tất cả mọi sinh hoạt trước đây đều có một sự thay đổi một chút, điển hình là Vương Đình không tiếp cận cô, làm việc gì đó đều thông qua Minh và Tâm. Khi cô muốn gần để hỏi thăm Vương Đình đứng dậy và có ý định né tránh, đôi lúc cô rất muốn tới gần để hỏi thăm nhưng Vương Đình đều xa lánh. 
Cô thu hồi cảm xúc khi có khách tới cửa hàng ngắm và mua hoa, cô chống tay xuống ghế để đứng dậy. Chỉ còn hơn hai tháng nữa sẽ tới kỳ sinh nở vì vậy cô di chuyển hơi khó khăn một chút. Cô khệ nệ đi ra cửa còn tay kia chống vào hông bước đi.
- Bác mua hoa đi - Cô mở lời chào khác.
Người phụ nữ trung niên ăn mặc lịch sự trẻ trung nhìn cũng đủ biết bà là người có tiền có của, nhìn khuôn mặt và cách ăn mặc không thể đoán được tuổi thực của bà, bà mỉm cười hiền hậu nhìn cô rồi nhìn vào bụng.
- Con tháng mấy thì sinh - Người phụ nữ thân thiện hỏi.
- Còn hai tháng nữa thưa bác.
- À, chắc là bé trai.
- Vâng!
- Dì là mẹ của Khang - Người phụ nữ tự giới thiệu.
Cô nhíu mày suy nghĩ bởi khách tới mua thì rất nhiều người làm sao có thể nhớ ai ra ai, thấy vậy người phụ nữ bèn lên tiếng tiếp.
- Cậu thanh niên mà hay đi theo cha tới cửa hàng để lấy hoa.
- A, cháu nhớ ra rồi - Cô mỉm cười trả lời.
Người phụ nữ gật đầu nhìn cô, bà tới cửa hàng chủ yếu để xem mặt cô, nhìn thấy cô bà rất hài lòng nhưng bà không hiểu nguyên nhân gì mà chồng bà vẫn chưa nói cho cô hay, ông mới chính là cha ruột vì nguyên nhân gì bà vẫn tôn trọng quyết định của chồng chẳng qua không chịu đựng nổi sự tò mò nên bà mới tới tận nơi để xem, xem qua vài thứ tiện tay lấy mấy bông hoa, hỏi han vài câu sau đó bà mới rời khỏi cửa hàng. Cô quay trở vào trong nhà ngồi xuống ghế chẳng may tay quơ vào ly nước nên đổ xuống dưới sàn nhà.
- Cô phải cẩn thận hơn chứ - Đứng từ xa Vương Đình lên tiếng, trong lời nói kèm theo sự trách móc nếu như mọi khi Vương Đình đã tới bên để xem cô có việc gì hay không.
Cô cúi xuống nhặt ly, từ trong túi áo Ngọc Băng rơi xuống ghế.
- Thanh Nhã qua đây một chút - Vương Đình lên tiếng, cô đặt ly lên bàn tay định cầm Ngọc Băng, Vương Đình vội lên tiếng:
- Để đó đi.
Cô do dự nhưng rồi cũng bỏ xuống đi tới bên, Vương Đình nắm lấy tay khiến cô giật Mình. Từ lúc Vương Đình trở về, đây là lần đầu Vương Đình chủ động nắm lấy tay cô, nhưng bàn tay này không như trước, bàn tay rất lạnh lẽo không có ấm áp như lúc trước.
- Cô cảm thấy tôi lạ lắm sao - Đôi mắt lạnh lẽo nhìn xuyên thấu thâm tâm khiến cô cảm thấy rợn tóc gáy, đôi mắt đen sâu thật khó đoán. Vương Đình tiếp lời.
- Tôi không muốn gần cô vì có một lý do, chẳng hiểu sao người tôi cứ toát ra một mùi vị nó khiến cô khó chịu và không tốt cho đứa trẻ trong bụng vì vậy mà tôi phải né tránh, hôm nay thì tốt rồi.
Vương Đình ôm cô vào trong lòng, vòng tay tuy quen thuộc nhưng sao mà lạnh lẽo đến thế, trái tim mọi khi rộn rã reo vang nhưng sao mà im ắng không có nhịp đập, cảm giác như Vương Đình đã chết và linh hồn đã rời thể xác mà đi, trước mắt cô chỉ có thể xác không có linh hồn.
- Xin lỗi đã để cô phải buồn lòng.
- À, không có...
- Tôi có thứ này muốn tặng cho cô - Dứt lời Vương Đình lấy trong túi ra một chiếc hộp màu xanh nhỏ và dài đúc kết từ một loại đá thạch anh tím.
- Đây là gì - Cô hỏi bởi nó nhìn giống như một cây châm đúng hơn là phiên bản của Ngọc Băng.
- Chiếc hộp này giúp cô bảo toàn Ngọc Băng, giúp cô mang bên mình dễ dàng hơn. Không biết nó có vừa không cô thử bỏ vào xem.
Cô đi đến bên ghế để lấy Ngọc Băng khóe môi Vương Đình hài lòng, trong con mắt hiện lên một tia sáng quỷ dị.
- Không được bỏ vào - Từ bên ngoài một giọng nói vang lên nhưng quá muộn khi cô đã đặt Ngọc Băng vào trong hộp, một luồng gió nhẹ lạnh buốt thổi qua nhấc bổng cô về một nơi khác khi hoàn hồn lại cô mới hay mình đang đứng cạnh Vương Đình.
Hắn, nét mặt tái xanh khi nhìn thấy Vương Đình, do thời gian gần đây hắn bận và phải giải quyết một số việc nên không thể đến chỗ cô thường xuyên, điều đáng nói ở đây khi trở về đêm cơ thể hắn biến đổi bất thường hắn không muốn cô nhìn thấy bộ dạng người không ra người quỷ không ra quỷ, khó khăn lắm hắn mới tìm cách để khắc phục và khống chế khi hắn đã tìm ra giải pháp khắc phục và khống chế hắn mới dám tới gặp cô, gần đến nơi hắn nhận ra điểm bất thường ở đây, điều hắn không nghĩ tới là Hà Dĩnh mượn cách này để tiếp cận cô.
- Khải Huy, rốt cuộc cũng chịu xuất hiện - Hắn nén giận lên tiếng.
- Khải Huy - Theo phản xạ cô quay lại nhìn Vương Đình.
Khóe môi Vương Đình khẽ nhấc lên vẻ khiêu khích.
- Vẫn không qua nổi con mắt của ngươi - Dứt lời Vương Đình lắc mình hiện nguyên hình Hà Dĩnh và cũng là Khải Huy, Khải Huy trong bộ hoàng bào màu vàng. Cô giật mình kinh hãi không thể tin, hèn gì cô cảm thấy lạ lạ, vậy thì Vương Đình hiện giờ đang ở đâu. Biết được cô nghĩ gì Hà Dĩnh bèn trấn an cô.
- Nàng yên tâm, hắn còn sống để đợi nàng, hóa thân thành hắn thật không dễ.
- Anh... buông ra - Cô vùng vẫy để thoát ra nhưng Hà Dĩnh nắm chặt lấy tay cô. Còn tay kia cầm lấy Ngọc Băng.
- Buông cô ấy ra - Hắn tức giận mà cũng lo lắng nhìn cô.
- Buông - Hà Dĩnh hỏi lại, sau đó bật cười như nghe một câu chuyện hài hước - Ngươi có biết rằng ta đã vất vả để tiếp cận nàng ấy không, vì có Ngọc Băng mà ta không dám tiếp cận sợ bị lộ nay được dịp lại bị ngươi phá hỏng nhưng như vậy cũng tốt, ta phải cảm ơn ngươi đã xuất hiện đúng lúc.
Hà Dĩnh nhấc bổng cô lên không trung một vòng tròn màu vàng xuất hiện rồi cô biến mất cùng Hà Dĩnh. Hắn gồng mình hét lớn thân hình biến chuyển Kim Long xuất hiện lao vọt lên không trung thành một tia sáng chớp nhoáng. Thật may sự việc chỉ diễn ra trong chớp mắt lại xảy ra bên trong nhà nên không một ai biết, người ta chỉ nhìn thấy một tia sáng màu vàng phóng lên trời rồi mất hút, sự việc diễn ra chỉ có hai người chứng kiến đó là Tâm và Minh hai người họ không thể thốt lên lơi chậm rãi đưa mắt nhìn nhau rồi lăn đùng ngất đi.
Bầu trời trong xanh bỗng trở nên u ám lạ kỳ cứ như chuẩn bị đón trận cuồng phong sắp tới, người dân bắt đầu hoang mang và lo lắng.
Phong Sương Cốc.
Phong Sương bốn mùa đều lạnh lẽo bởi không khí lạnh từ trong động, sương mù lan tỏa trên mặt nước, ẩn hiện trong màn sương là những hàng cây, tảng đá. 
Hai tia sáng màu vàng xuất hiện cùng một lúc trong lớp sương mù di chuyển rất nhanh trên mặt nước tiến về phía trước cửa động.
Hà Dĩnh xoay mình xuất hiện đứng trước cửa động, trên tay là cô, cô nằm yên bất động trên tay Hà Dĩnh nét mặt cô trở nên tái xanh. Tiếp đến hắn xoay mình biến thân thành Lý Nam Vương, hai thân ảnh đối diện nhau. Khóe môi Hà Dĩnh hơi nhấc.
- Một thời gian ngắn không gặp ngươi đã học được cách biến thân ta rất khâm phục, có thể nói ngươi thự thụ là Kim Long.
- Tất cả đều nhờ anh đấy Khải Huy, không nghĩ anh lại biến thân thành Vương Đình để gạt cô ấy.
- Ngươi thấy khó chịu sao, nếu không làm vậy ta làm sao có thể lấy được Ngọc Băng - Hà Dĩnh lấy từ trong ống tay áo ra chiếc hộp thạnh anh tím đựng Ngọc Băng bên trong.
- Có như vậy ta mới tiếp cận được nàng, đáng tiếc năm lần bảy lượt ta muốn hại đứa nhỏ nhưng không được như ý, tất cả tại con nha đầu thối kia quá hậu đậu lúc làm đổ thứ này thứ kia, nay trời đã giúp ta hahaha...
Hà Dĩnh bật cười sau đó phất tay một cỗ kình phong đánh úp về phía hắn, hắn nhanh chân nhảy vọt lên tảng đá để né tránh nhưng cũng bị một phần lực đánh trúng, toàn thân thấy tê dại vì đau.
- Khi Ngọc Băng đã trong tay ta ngươi nghĩ có thể đánh bại ta ư, ngươi đang nằm mộng đó, hôm nay ta sẽ thu phục ngươi, giữa ta và ngươi chỉ tồn tại một, ta mới thực thụ là Kim Long.
Dứt lời Hà Dĩnh vung tay tạo thành một trận gió xoáy, gió xoáy tạo thành một vòng tròn màu xanh khổng lồ hút cô trở vào bên trong rất nhanh chóng biến mất.
- Anh...
Hắn không nói được lời nào khi cô biến mất ngay trước mặt, Hà Dĩnh khóe môi khẽ nhấc, ánh mắt lạnh lẽo nhìn hắn.
- Hôm nay ngươi sẽ phải chết.
- Câu này tôi nói với anh mới đúng - Đôi mắt hắn hiện lên màu đỏ, một màu đỏ rực như máu phát ra tia sáng sắc lạnh, hai tiếng gầm vang lên cùng một lúc, chim muông thú trú ngụ trong Phong Sương náo loạn, phía xa dòng người đi du lịch không khỏi kinh hãi. Sương mù dường như dày đặc hơn, đá trước cửa động bắt đầu rơi xuống nước tạo thành nhiều âm thanh bĩm bõm... hai bóng người lao vào nhau như hai mũi tên, lúc bên trái lúc bên phải, càng lúc càng xuất hiện nhiều vòng xoáy, tia sáng giao nhau và những tiếng nổ, tiếng gầm...
Uỳnh... một luồng ánh sáng lớn bắt về phía hắn khiến hắn bị đánh bật vào vách núi, máu từ trong miệng văng ra hòa cùng lớp sương mù cùng đất đá bay trong không trung, cơ thể hắn rơi xuống một tảng đá...
Hà Dĩnh hạ mình nhẹ nhàng trên một tảng đá lớn, cơ thể không hề bị tổn thương, hoàng bào vẫn sạch sẽ không hề bị vấy bẩn.
- Ngươi nghĩ có khả năng đánh bại ta sao, cơ thể ngươi còn non lắm.
Đôi mắt hắn nheo lại đầy căm giận, nếu có chết hắn cũng phải cứu bằng được cô và đứa con, hai tay hắn nắm chặt cố đứng dậy. Hà Dĩnh nheo con mắt nhìn đầy sự hào hứng và chờ đợi.
- Ngươi thật khá - Dứt lời Hà Dĩnh phóng xuất một tia sáng màu lam lạnh đánh thẳng về phía hắn, hắn hét lên một hơi tung mình lên cao biến thân thành một con rồng, Hà Dĩnh cũng nhanh chóng biến thân hai con rồng lao vào nhau cào cấu, cắn xé cả hai đều bị thương, móng vuốt cắm xuống lớp vảy màu vàng kim máu từ những khe vảy chảy ra, một tiếng gầm thét đau đớn cất lên khi một Kim Long dùng móng vuốt móc lấy mắt của Kim Long kia, Kim Long bị móc mắt đau đớn vùng vẫy nổi giận quẫy đuôi, dùng đuôi đập phá khiến cây cối ở gần những tảng đá bị vỡ vụn cuốn tung bụi mù, máu Kim Long reo rắc xuống dòng nước lốm đốm như những cánh hoa rồi hòa mình cùng dòng nước. Kim Long bị mất đi một con mắt há miệng khạc ra một luồng ánh sáng về phía Kim Long kia, kiến Kim Long đó chưa kịp né nên đá dính đòn, luồng ánh sáng như muốn thiêu cháy khiến Kim Long đau đớn gầm lên rồi thả mình từ trên cao rơi xuống đất, đất đá bay bụi mù, khi bụi mù tan đi xuất hiện một thân hình chi chít vết thương người đó không ai khác chính là hắn, còn Kim Long bị mất đi một con mắt chính là Hà Dĩnh. Khi hai Kim Long hiện thân khó mà phân biệt được bởi rất giống nhau. Hà Dĩnh trên khuôn mặt đau đớn dần tái xanh, tay kia che một bên mắt, máu trên mắt không ngừng chảy, Hà Dĩnh cũng bị thương không hề nhẹ bước chân đi loạng choạng. Hoàng bào phiêu trong gió mang theo mùi máu tanh.
- Ngươi... tên đáng chết, ta sẽ cho ngươi trải qua mùi vị đau khổ...
Năm ngón tay Hà Dĩnh co lại tạo ra một luồng ánh sáng đánh vào hắn, thân hình hắn văng lên cao rồi rơi xuống nằm yên không hề cử động, một đòn đánh trí mạng kết liễu đời hắn. Hắn đã chết nên không thể sát nhập được nhưng không sao điều đó không quan trọng, quan trọng chính là thời cơ mà Hà Dĩnh chờ đợi để khôi phục lại nội đan đang tới gần không phải vì một nguyên thần mà bỏ lỡ. Hà Dĩnh một lần nữa xuất ra một vòng tròn bao bọc lấy hắn sau đó phóng xuống dòng nước lạnh, hắn vĩnh viễn bị giam cầm dưới dòng nước băng lạnh lẽo và trở thành một xác ướp ngàn năm. 
Hà Dĩnh xoay người trở vào bên trong động, loạng choạng đi tới bên trong một gian thạch thất, ngồi xuống một tảng đá màu trắng xung quanh lan tỏa khói, đôi mắt nhắm lại bắt đầu dưỡng thần để lấy lại nguyên khí đã mất đi.
Thời gian trôi qua không biết bao lâu chỉ biết rằng vết thương trên mắt máu đã ngừng chảy và vết thương đã lành lại, duy chỉ con mắt không thể khôi phục lại được bởi nó đã bị hắn bóp nát. 
 

Hà Dĩnh đứng dậy phất nhẹ vạt áo bước đi đến bên một gian thạch thất khác, ở gian thạch thất này rộng rãi hơn, giữa thạch động có một tảng băng ngũ sắc lớn màu trong suốt, bên trong tảng băng như thoắt ẩn thoắt hiện một dáng người nằm ngủ, một giấc ngủ ngàn năm nhưng nhìn kĩ đó chỉ là một tảng đá nhũ thạch tạo thành hình cô gái nằm ngủ bên trong tòa thạch băng.
Hà Dĩnh tiến về phía tảng đá, ở đó cô đang nhắm mắt ngủ một giấc ngủ say, Hà Dĩnh vuốt nhẹ tâm mi cô.
- Rồi nàng sẽ phải theo ta, nàng không thích hợp với nơi này, hãy trở lại nơi thuộc về hai ta.
Tay Hà Dĩnh di chuyển xuống bụng cô, đôi mày khẽ nhíu lại.
- Ngươi muốn chống đối ta sao, để xem ta diệt ngươi ra sao?
Hà Dĩnh phóng một tia sáng áp lên bụng của cô, đây là cơ hội tốt để diệt đứa nhỏ, Hà Dĩnh có thể cảm nhận được sinh khí của đứa trẻ phát ra, nếu để nó chào đời kế hoạch sẽ bị phá hủy.

 

Ánh sáng màu vàng vẫn tập trung nơi vùng bụng cô càng lúc càng nhiều tụ hợp lại thành một quả cầu màu vàng rực, mồ hôi trên trán Hà Dĩnh bắt đầu lấm thấm trên làn da trắng mịn, vết thương trên người vẫn chưa khôi phục hoàn toàn. Không nghĩ đứa trẻ này lại khó hạ sát đến vậy. 
Đúng lúc ấy ngón tay cô khẽ cử động, đôi mắt kép hờ nhìn, cảm giác trong bụng có gì đó không ổn, đứa bé trong bụng cựa quậy, đạp mạnh như muốn đòi ra. 
- Aaaa...
Cô hét lớn khi nhìn thấy Hà Dĩnh đang ra tay với đứa bé vì tiếng hét đột ngột cất lên khiến Hà Dĩnh giật mình đúng lúc cơ hội đang tiến tới gần lại bị phá hỏng.
- Anh... anh làm gì vậy - Cô phản kháng, cố thoát ra khỏi tay của Hà Dĩnh, Hà Dĩnh nổi giận.
- Nàng đang phá hỏng đại sự của ta đấy có biết không?
- Đừng... đừng làm hại nó...
Ánh mắt cô nhìn Hà Dĩnh đầy sự van xin cầu khẩn, chỉ còn hơn hai tháng nữa đứa bé sẽ chào đời, cô rất mong đợi giây phút nhìn đứa con bé bỏng chào đời. 
Đôi mắt Hà Dĩnh nheo lại nhìn cô, khóe môi khẽ cong lên.
- Nàng nghĩ những lời cầu xin của nàng sẽ khiến ta tha cho đứa bé sao, ta đã chờ đợi ngày phục hồi lại Long Tộc hơn ngàn năm nay, ta không muốn chỉ vì lời thỉnh cầu của nàng mà bỏ đi cơ hội. Nhưng sau này ta sẽ cho nàng những đứa trẻ khác...
- Đừng mà, xin anh... 
Hà Dĩnh phóng luồng ánh sáng vào bụng cô, lần này tia sáng phát ra màu trắng bạc, cô cảm thấy bụng lạnh buốt, đứa trẻ trong bụng phản ứng dữ dội khiến bụng cô càng đau đớn quằn quại. Cô cố gắng thoát ra, nước mắt cô lăn dài trên gò má, nét mặt hốt hoảng, sợ hãi. 
- Lý Nam Vương... 
Trong những lúc này cô chợt nhớ tới hắn, chỉ có hắn mới cứu được đứa bé, cô rất hy vọng hắn sẽ xuất hiện. 
Cô cảm nhận đứa bé đạp yếu dần, cảm giác như đứa bé dần rời xa cô, trong lòng cô đau đớn khi nghĩ mất đi đứa con. Đứa con mà cô mong đợi, đứa con mà cô hy vọng, khi sinh bé ra cô đã có dự định cho bé. Mọi dự định nay đã tan thành mây khói, đôi mi dài nhắm lại, giọt nước mắt rơi xuống gò má, tay cô nắm chặt lại, hai bờ môi cắn chặt vào nhau, cô vẫn hy vọng, cô vẫn cố gắng thoát ra khỏi sự khống chế của Hà Dĩnh, cô hận mình vô lực quá yếu đuối khi không bảo vệ nổi đứa con của mình, nếu cô không cố chấp, nếu cô chịu buông tha sự ích kỷ của bản thân, nếu cô chịu nghe lời hắn thì mọi chuyện sẽ không xảy ra như vậy. Giữa sự sống mong manh của đứa con, cô mới cảm giác được cô cần đứa bé ra sao, vậy mà lúc trước cô có suy nghĩ sẽ bỏ đứa bé đi, cô cảm thấy bản thân mình thật ghê tởm.
Một tiếng động lớn nổ lên, từ mặt nước một tia sáng màu bạc vọt lên không trung làm chấn động mạnh, cửa động rung chuyển những mảnh băng, nhũ thạch trong động bị gãy rơi lộp độp, bụi trong động bay bụi mù. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì Hà Dĩnh đã bị đánh bật văng vào một tảng nhũ thạch gần đó. Trong động, vầng hào quang màu bạc lan tỏa.
- Lý Nam Vương - Ánh mắt cô mở to nhìn vầng hào quang màu bạc, xung quanh có luồng ánh sáng ngũ sắc bao vây, lớp băng màu bạc bay phảng phất xung quanh hắn. Hắn đứng lơ lửng trên không, toàn thân hắn đều màu trắng, mái tóc màu bạch kim dài ngang vai nhẹ nhàng bay theo, trên đầu đôi sừng tỏa sáng, đôi mắt hắn màu tím than lạnh lẽo tỏa ra luồng sát khí. Thân hình hắn thật cao lớn, cơ thể hắn được bao bọc bởi một lớp vảy bạc như chiến giáp. Trên tay đôi kiếm màu bạc phát ra tia sáng quỷ dị.
- Lý Nam Vương, là anh sao - Trong giọng nói cô kèm theo sự vui mừng.
Hắn từ từ hạ xuống, chân tiếp đất, trên chỗ hắn hạ xuống xung quanh lớp băng tạo thành một bông sen cánh bạc.
- Thanh Long Bảo Kiếm - Hà Dĩnh không khỏi kinh ngạc, đây là bộ đôi Thanh Long Bảo Kiếm, hay còn gọi là Thanh Long Phu thê, khi kết hợp lại nó có một sức mạnh hủy diệt ghê gớm. Làm sao hắn có được bảo kiếm của Long Tộc, báu vật đã thất truyền hơn mấy nghìn vạn năm nay, nay lại nằm trong tay hắn.
Hà Dĩnh đứng dậy, khóe môi khẽ cười khẩy.
- Ngươi vẫn chưa chết - Hà Dĩnh nheo đôi mắt lại hỏi.
- Anh nghĩ tôi chết dễ như vậy sao?
Hắn phóng một luồng tia sáng màu vàng vào bụng cô, cô cảm thấy dễ chịu hơn, cảm nhận được sinh linh bé bỏng vẫn còn nhịp đập, cô vui mừng không thể nói thành lời. Đứa bé vẫn còn, nó không rời bỏ cô mà đi. Cô có thể đứng dậy được.
- Mau rời khỏi đây - Hắn nhìn cô lạnh nhạt lên tiếng.
- Muốn rời sao, rời khỏi đây không dễ đâu, nhìn xem - Hà Dĩnh bật cười lớn rồi chỉ ra cửa động. Cửa động đã bị một mảng kết giới màu đen bao phủ không thể nào thoát ra được.
- Ta đã vất vả khổ công chờ đợi ngày này lẽ nào ta lại để tuột mất cơ hội. Thanh Nhã, ta cho nàng sự lựa chọn giữa người thân và đứa bé.
Dứt lời Hà Dĩnh phất tay, một luồng ánh sáng phóng ra trước mắt cô xuất hiện Vương Đình đang bị giam trong một khối băng khổng lồ.
- Vương Đình - Mắt cô mở thật to nhìn. Vương Đình nằm yên không cử động trước ngực có mũi tên nhỏ bằng bạc cắm sâu. Chân tay cô như muốn rụng rời, cô lao lên phía trước hắn cản lại.
- Cứu lấy Vương Đình làm ơn đi - Cô nắm lấy tay hắn cầu xin, nét mặt hắn lạnh lùng nhìn cô, đôi mắt màu tím càng thâm sâu lạnh lẽo, cơ thể hắn thật lạnh, sự lạnh lẽo không thể tả được nhưng sự lạnh lẽo của hắn là nỗi đau một nỗi đau khó tả, cô vẫn chỉ vì Vương Đình mà thôi.
Nằm sâu dưới đáy dòng sông lạnh lẽo, hắn thực sự đã chết nhưng hắn không cam lòng, hắn hứa sẽ bảo vệ cô và không buông tay cô vì thế hắn không thể chết một cách dễ dàng như thế, khi sự sống chỉ là một tia hy vọng mong manh, nằm sâu dưới dòng nước lạnh hắn nghe thấy tiếng cô gọi cầu cứu, như có một sức mạnh, một luồng sáng phát ra bên cạnh, tiếp cho hắn thêm một luồng sức mạnh và Thanh Long Bảo xuất hiện với người có duyên.
- Còn đây...
Hà Dĩnh lần nữa vung tay, ba người xuất hiện đó là cha mẹ và anh trai. Họ đều bị giam trong một chiếc cũi sắt lớn, Hà Dĩnh phóng một tia sáng nhỏ vào người khiến ba người họ tỉnh lại.
- Cha, mẹ... 
- Huyền Chi...
Tuấn Hùng là người đầu tiên tỉnh lại gọi tên con, hai người còn lại ngơ ngác nhìn nhau rồi nhìn cô.
- Cha... cô gái đó...
Tuấn Dã chỉ tay về phía cô.
- Chuyện dài lắm... không có thời gian nói đâu con. Thời khắc đã đến cha mong em con thoát khỏi tai kiếp này...
- Vui lắm phải không - Hà Dĩnh cắt ngang cuộc nói chuyện. 
- Thanh Nhã, nàng chọn đi...
- Anh... một tên tồi, anh muốn gì ở tôi - Thanh Nhã nổi giận. Lúc này rất muốn băm thây cho hả giận.
- Ta muốn gì, ta đã nói rõ với nàng, chỉ cần nàng bỏ đi đứa bé ta sẽ để cho họ yên.
- Anh...
Cô không biết phải làm như thế nào khi đứng trước hai sự lựa chọn, giá như cô có thể làm được điều gì đó. 
- Huyền Chi đừng nghe lời hắn, hãy bảo vệ đứa bé...
- Câm miệng - Hà Dĩnh bắn tia sáng vào huyệt đạo khiến Tuấn Hùng không thể nói được.
- Cha/cha...
Cả hai anh em họ đều đồng thanh hét lên, Tuấn Dã vội đỡ lấy cha.
- Mình, mình ơi, mình có sao không - Vợ ông là bà - Xuân Chi lo lắng. Tuấn Dã và mẹ vẫn cứ ngỡ mình đang nằm mơ, một giấc mơ kì quặc, họ đã ngủ không biết trong bao lâu. 
- Anh... làm gì đi chứ, hãy cứu lấy họ...
Cô nắm lấy tay hắn cầu khẩn, đầu gối cô quỳ xuống.
- Xin anh, hãy cứu lấy họ.
Hắn lạnh lùng nhìn về phía cha mẹ của cô, họ cũng nhìn lại. Họ nhận ra hắn chính là Lý Nam Vương nhờ vào diện mạo, tuy đầu tóc, màu mắt có thay đổi nhưng vẫn nhận ra đó là hắn.
- Cha, chuyện gì đang diễn ra với chúng ta vậy, cha nói đi, đâu mới là em của con - Tuấn Dã xúc động lay vai cha, ông chỉ đáp lại con tiếng ú ớ.
- Thanh Nhã cô nói đi, cô ruốt cuộc là ai - Tuấn Dã hai tay bám lấy thanh sắt quay lại hỏi cô.
- Muốn biết sao, được ta sẽ kể cho nghe để khi chết ngươi còn biết nguyên do gì mà xuống diêm phủ.
Hà Dĩnh bắt đầu kể tóm tắt qua mọi chuyện. Sau đó quay lại nhìn cô.
- Ta không còn nhiều thời gian, nàng mau chọn đi nếu không ta chọn giúp nàng.
Dứt lời Hà Dĩnh phóng tia lửa vào lồng sắt. Những ngọn lửa màu vàng rực rỡ bao vây, ngọn lửa hỏa ngục như muốn thiêu đốt.
Hà Dĩnh nhìn cô, khóe môi hơi cong lên. Trong lòng cô rất lo lắng, hoang mang sợ hãi cô không biết mình phải làm sao bây giờ, giữa lúc đó một luồng sáng trắng lao vụt về phía trước, ngọn lửa bị dập tắt khi không gian bao trùm những khí băng lãnh.
- Chết tiệt - Hà Dĩnh nổi giận và quên mất bản thân Lý Nam Vương đang có mặt ở đây, hắn chính là người cần phải loại bỏ. - Xem ta xử lý ngươi trước "Phong Lôi Thiên Hỏa".
Dứt lời một trận cuồng phong lao tới, những tia sét đỏ rực hội tụ trong lòng bàn tay Hà Dĩnh. Hắn cũng xuất ra một tầng khí rồi tung mình về phía trước. 
Hai luồng khí va chạm nhau tạo thành một tiếng nổ lớn, mọi thứ xung quanh đều bị chấn động, bụi bay mù mịt, thạch băng nhũ trong động tuôn xuống.
Tuấn Dã đang tìm cách để thoát ra khỏi lồng sắt, cho dù có cố gắng đến đâu cũng không thể thoát ra được. Cô cố gắng di chuyển về phía họ. Bám lấy thanh sắt nhưng vội buông ra vì quá nóng.
 

- Huyền chi - Xuân Chi nhìn cô.
- Mẹ, con xin lỗi...
Cô khóc nức nở, không chỉ cô mà cả gia đình, đều khóc. 
Một tiếng nổ uỳch làm chao đảo mọi thứ, chiếc lồng sắt bị bắn văng ra khá xa.
- Cha... mẹ...
Cô hét lên rồi chạy về phía trước, trên trán Tuấn Dã xuất hiện máu, bên cạnh là người mẹ đã ngất đi còn Tuấn Hùng cũng bị thương, miệng chỉ ú ớ như muốn nói gì đó. Cô cố gắng mở cánh cửa lồng sắt rồi lôi họ ra. 
- Mẹ... mẹ tỉnh lại đi - Cô lay tay mẹ liên tục, nước mắt lăn dài trên má.
Tuấn Hùng bắt mạch cho vợ sau đó ra hiệu an ủi cô.
- Rời khỏi đây mau - Hắn từ bên kia nói vọng tới, trong khi đó hắn đang ra sức đối phó với Hà Dĩnh. 
Động bắt đầu rung chuyển ngày càng dữ dội, những mảnh thạch băng bắt đầu tách nứt ra dần dần, bụi mù bay trong không dày đặc. Tay Hà Dĩnh xuất ra một thanh đao có ánh sáng màu xanh vây quanh. Tiếng đao kiếm va chạm nhau phát ra những vầng hào quang chói mắt, một tia sáng từ thanh đao phóng ra những tia sáng nhỏ lao vụt vụt như tên bắn, hắn khó khăn né tránh. Cơ thể hắn vừa trải qua một trận sinh tử nên chưa bình phục, hơn nữa hắn vừa lo đối phó lại lo bảo vệ cho cô nên sức lực có hạn. Hắn cảm nhận trong cơ thể không ổn khi lực gần cạn kiệt. Bả vai cảm thấy đau nhói khi bị những tia sáng bắn trúng, thân hình hắn bị bắn văng vào thạnh nhũ, những mảnh thạch nhũ từ trên cao rơi xuống như đổ đá.
Hà Dĩnh từ trên cao hạ mình xuống, trên người cũng bị thương không ít, Hà Dĩnh loạng choạng đứng nhưng dù sao vẫn đỡ hơn hắn, hắn nằm yên không cử động.
- Ngươi nghĩ, ngươi có Thanh Long Bảo sẽ giết được ta sao, ta nói cho ngươi hay dù ngươi có Thanh Long Bảo nhưng ngươi vừa trải qua tai kiếp sức mạnh của ngươi chưa đủ để đột phá điều khiển được Thanh Long Bảo. Ta bây giờ sẽ giết chết ngươi, ta và ngươi chỉ tồn tại một mà thôi.
Hà Dĩnh phóng tia sáng đánh thẳng vào hắn, cơ thể hắn văng lên một lần nữa rồi rơi xuống trước cửa động, đúng lúc đó cô chạy vào bên trong cửa động, theo sau còn có Tuấn Dã chạy đuổi theo để lôi cô lại. 
Cô bịt mắt mình lại hét lên vì sợ khi cơ thể hắn nằm ngay dưới chân, tay cô từ từ bỏ ra khỏi mắt. Thân hình hắn đầy máu và những vết thương.
- Lý Nam Vương... 
Cô ngồi xuống lay vai hắn nhưng hắn vẫn nằm đó.
- Nam Vương anh không sao chứ, tỉnh dậy đi, Nam Vương à...
Cô tát nhẹ lên mặt hắn, hắn vẫn không phản ứng, cơ thể hắn dần dần biến đổi trở lại với thân phận là Lý Nam Vương.
- Huyền Chi à, mau rời khỏi đây - Tuấn Dã nắm lấy tay cô lôi đi nhưng cô đã kháng cự lại.
- Không được, em phải cứu Vương Đình. Anh lo cho anh ta giùm em.
Dứt lời cô lao về phía trước bước chân cô dừng lại khi nhìn thấy Hà Dĩnh ngồi trên một tảng ngọc băng màu xanh lam đang dưỡng thần, đôi mắt mở ra khi nghe tiếng bước chân cô đến.
- Ta biết nàng sẽ quay lại tìm hắn - Hà Dĩnh chỉ tay về phía Vương Đình. Cô muốn lao tới nhưng đã bị chặn lại bởi một luồng sáng từ trong lòng bàn tay Hà Dĩnh.
- Nàng muốn cứu hắn sao, không dễ - Hà Dĩnh nhìn tảng băng nhũ thạch bị nứt ra thành nhiều đường tạo thành nhiều hình thù kỳ quái.
- Trước tiên muốn giết hắn ta đành mượn nước mắt của nàng, sau đó sẽ...
Hà Dĩnh nhìn vào bụng cô, cô giật mình muốn lùi lại về phía sau.
- Anh... anh muốn làm gì?
- Làm gì nàng sẽ rõ, người nàng yêu là ai, hắn hay hắn ta...
Hà Dĩnh vung tay về phía hắn, thân hình bị một mũi kiếm đâm trúng, máu văng lên cao bắn vào những mảng thạch nhũ còn Tuấn Dã bị hất ra khỏi cửa động.
- Nam Vương...
Cô chạy tới bên ôm lấy người hắn: 
- Nam Vương anh tỉnh lại đi...
Một giọt nước mắt cô rơi xuống mặt hắn, cô không hiểu sao lại khóc vì hắn, cô rất sợ nhưng không biết sợ điều gì, cô chỉ biết sợ một lỗi sợ không tên. 
Ngón tay hắn khẽ cử động, cô cảm nhận được điều đó, nét mặt cô trở nên vui mừng.
- Nam Vương à, Nam Vương...
Cô lay nhẹ vai hắn, đôi mắt hắn mở ra nhìn thấy khuôn mặt ướt đẫm nước mắt của cô, khóe môi hắn nở nụ cười yếu ớt, rồi ho ra máu...
- Anh đừng cử động...
- Em không sao chứ, em khóc vì tôi sao? 
Giọng hắn rất yếu ớt, bàn tay hắn khẽ chạm lên má cô nhẹ lau nước mắt cho cô.
- Tôi không buông em dễ như vậy... Thanh Nhã à... tôi...
- Tôi sẽ đưa anh ra khỏi đây.
- Không cần - Hắn nắm lấy tay cô khi cô đứng dậy - Có thể cho tôi chạm vào con... một chút được không?
Cô không nói gì chỉ cúi đầu im lặng, bàn tay hắn chậm rãi chạm lên bụng cô. Hắn cảm nhận được đứa con đang đạp trong bụng, môi hắn khẽ cười sau đó nắm lấy tay cô.
- Cảm ơn em... Thanh Nhã... Vương Đình... khụ khụ... hắn rất yêu em và em... cũng yêu hắn phải không... trả lời tôi đi...
- Tôi...
Vào lúc này cô cảm thấy khó trả lời. Hắn chạm tay lên môi cô để bịt lại.
- Em không cần trả lời, em có thể nói với tôi một câu được không, hãy nói rằng em yêu tôi.
- Tôi...
- Em biết không... tôi rất muốn nghe câu này của em... những có lẽ... thôi bỏ đi...
Hắn lại ho ra máu, mũi kiếm trên ngực phải vẫn rỉ máu. Đôi mắt hắn nhắm lại, cô vội lay hắn, hắn lại từ từ mở mắt ra, nở nụ cười yếu ớt để an ủi cô.
- Em, yên tâm tôi chỉ nhắm mắt ngủ một giấc rồi dậy...
- Anh đừng ngủ...
- Tôi sẽ không sao, tôi đã hứa bảo vệ em vì vậy em đừng lo... đừng khóc nữa mà...
- ...?
- Thanh Nhã...
- Cảm ơn em... hãy luôn vui vẻ, tôi muốn thấy em luôn nở nụ cười trên môi, tôi không thể đem lại cho em nụ cười tươi và hạnh phúc, Vương Đình thì hắn có thể... tôi...
Hắn chạm tay lên má cô, đôi mắt mệt mỏi, chứa đựng sự đau thương, ánh mắt chứa chan đầy tình cảm, cô cúi xuống để tránh đi tia nhìn của hắn. Trong lòng cô rất nhiều cảm xúc hỗn loạn đan xen, cô không biết mình phải làm gì vào lúc này.
- Thanh Nhã.... à, Huyền Chi... anh...yêu em...
Nói dứt lời, bàn tay hắn từ từ buông tay cô.
- Lý... Nam... Lý Nam... Vương...
Cô lay vai hắn liên tục nhưng đáp lại là sự im lặng và đôi mắt nhắm như ngủ. Cô ốm lấy hắn vào lòng, nước mắt chảy dài trên gò má.
Tiếng cười lạnh lẽo bỗng cất lên, cô quay lại nhìn Hà Dĩnh khi hắn đã mở Ngọc Băng trong hộp ra, những tia sáng từ tòa băng trong động tỏa ra thứ ánh sáng ngũ sắc kỳ bí, tất cả ánh sáng đều tập trung vào Ngọc Băng. Trước cảnh tượng này cô từ từ buông hắn, đặt nhẹ hắn nằm xuống.

 

Ngọc Băng đang hấp thụ lấy băng khí trong tòa thạch động. Luồng ánh sáng mỗi lúc một lớn, những tia sáng từ mũi tên bạc bắt đầu phát ra một đường thẳng trong suốt xuyên thấu qua tòa băng sơn ngàn năm trong động. Hà Dĩnh vui mừng khi nhìn sự kiện đang diễn ra.
- Hahaha... chẳng còn bao lâu nữa, Long tộc sẽ hồi sinh.
Hà Dĩnh thu hồi nụ cười nhìn cô, đôi mắt như tìm tòi điều mới mẻ về phía cô, Hà Dĩnh chậm rãi cất lời:
- Điều ta mong muốn bây giờ chín là những giọt nước mắt của nàng, khi Long tộc giải được lời nguyền nàng sẽ là Hoàng Hậu của ta.
Dứt lời Hà Dĩnh từ trong lòng bàn tay búng ra một sợi dây màu vàng về phía cô.
- Ta đành phải làm vậy với nàng mặc dù ta không muốn...
- Anh... tên khốn, thả tôi ra...
- Đây là sợi tơ gắn kết nó giúp hắn ta cảm nhận được nàng và nàng cũng cảm nhận được sự đau đớn từ phía hắn.
Từ dưới mặt đất nhô lên một tảng đá bằng phẳng trong suốt, Hà Dĩnh bế cô đặt nằm xuống giường băng khiến cô cảm thấy lạnh buốt, tiếp đến là Vương Đình, sợi tơ màu vàng được Hà Dĩnh nối liền với mũi tên bạc, âm thanh nhẹ nhàng từ mũi tên bạc phát ra va chạm nhẹ vào sợi dây. Một sự đau đớn xâm nhập vào cơ thể khiến trái tim cô đau thắt lại.
Bích Huyết trong tay Hà Dĩnh vung lên cắm xuống lòng bàn tay nơi có dấu ấn, một dòng máu vọt lên bắn vào mặt khiến cô hét lên trong sự sợ hãi.
- Không... Vương Đình... Vương Đình tỉnh lại đi... anh, thả Vương Đình ra tôi sẽ làm theo lời anh...
- Đáng tiếc ta lại không muốn thả hai người bởi hai người là chiếc chìa khóa để ta mở cánh cửa thời gian để hóa giải lời nguyền xong việc ta sẽ thả hắn... chỉ có điều xem hắn có tồn tại đến lúc đó không, còn nàng là Hoàng Hậu của ta vì thế ta sẽ không để nàng phải chết.
Hà Dĩnh cúi xuống hôn lên môi cô, cô né tránh, nụ hôn lại rơi trên cổ. Hà Dĩnh khẽ mỉm cười sau đó bước đi về phía tòa thạch băng.
Cô cố gắng thoát ra, trong tâm cô không ngừng kêu tên Vương Đình, cô cầu mong cho Vương Đình đừng chết nhất định sẽ có cách cứu được nhưng là cách gì cô chưa nghĩ ra, đầu óc cô trở nên trống rỗng hoảng loạn, lúc này cô cần phải bình tĩnh, đúng phải thật bình tĩnh mới tìm ra cách hóa giải... ánh mắt cô lại rơi trên người hắn, hắn vẫn nằm yên như ngủ, một giấc ngủ say... 
Một bên là người mà cô yêu, một bên là người từng gây cho cô bao nhiêu sự khổ đau, sợ hãi và lòng căm giận nhưng lại hết mình bảo vệ che trở cho cô và cô còn có con với hắn, dù hận dù ghét cô vẫn không muốn hắn phải chết, cô không muốn con cô sau này không có cha, cô không biết mình phải làm gì bây giờ, cảm xúc trong cô thật hỗn loạn. Cô cắn răng để kìm nén tiếng khóc, Vương Đình nói đúng tuy hai người ở gần nhau nhưng khoảng cách lại rất xa nhau, cô đang nằm cạnh chỉ cần cái xoay mặt thôi môi cô đã chạm lên má Vương Đình, tuy rất gần như cô lại cảm thấy xa vời.
Ngọc Băng chuyển từ màu vàng sang màu đỏ như máu, ánh sáng chói lòa chiếu sáng một góc trong động. Mũi tên bạc xuất hiện ánh hào quang lung linh với nhiều hạt ngũ sắc vây quanh tạo thành một quả cầu nhỏ xoay xoay tròn theo quỹ đạo. Hà Dĩnh trong đôi mắt hiện lên sự vui mừng, vì quá kích động đã thốt lên thành lời "nội đan" đây là giây phút mà Hà Dĩnh mong đợi nhất, điều mong muốn nay đã thực hiện được. Hà Dĩnh tới bên cô xòe bàn tay ra.
- Ta phải diệt đứa nhỏ, ta hứa sau này sẽ cho nàng thật nhiều những đứa trẻ...
Hà Dĩnh chụp tay lên bụng, cô cố gắng né thoát. Cô đang cố gắng thoát ra vì cố gắng mà cô vận động mạnh khiến bụng cô đau đớn. Hà Dĩnh chụp tay lên bụng bàn tay Hà Dĩnh lan tỏa khí băng.
- Xin đừng, buông ra... Lý Nam... cứu lấy con... Lý Nam Vương, có nghe tôi gọi không mau cứu lấy con đi, anh không cứu nó tôi hận anh suốt đời... aaa...
- Nàng kêu cũng vô ích...
- Buông ra... đừng làm hại nó, nó vô tội... xin anh hãy tha cho đứa bé... Vương Đình à....
Cô không thể kêu lên được khi bụng cô đau dữ dội. Sợi tơ luôn rung chuyển Vương Đình cảm nhận được cô đang gặp nguy nhưng bản thân không thể nào thoát ra khỏi ma lực, cảm giác hệt như bị bóng đè chỉ có điều lực khống chế lớn hơn. Sức lực như bị rút cạn kiệt, chân tay không nhấc nổi, toàn thân cảm thấy đau đớn vô cùng, một nỗi đau khó tả.
Ngọc Băng gia tăng khí hội tụ ở đỉnh mũi tên càng lúc càng nhiều và những hạt ngũ sắc ngày càng dày lên tạo thành một lớp vỏ, thạch băng ngàn năm bắt đầu nứt thành nhiều đường có hình thù kỳ dị, băng khí bắt đầu từ trong thạch băng bay ra rồi tập trung tại mũi tên bạc rồi bao bọc lấy ngũ sắc đan, Bích Huyết phát ra tia sáng màu xanh bắn về phía mũi tên bạc hòa cùng ngũ sắc đan.
- Lý Nam Vương, tên chết tiệt giờ nào còn ngủ không mau đứng dậy... cả hai người đứng dậy hết cho tôi, đã hứa bảo vệ tôi mà như thế này à...
Cô vừa gào thét, vừa cố thoát ra, bụng cô ngày một đau đớn, hai hàm răng cô nghiến chặt vào nhau để kìm nén cơn đau, mồi hôi trên trán ướt đẫm.
- Ồn ào quá - Dứt lời Hà Dĩnh nhét miếng dẻ vào miệng khiến cô im lặng, bởi Hà Dĩnh cần sự tập trung để loại bỏ đứa nhỏ, đứa trẻ này thật cứng đầu sau khi đã được Lý Nam Vương cứu. Đứa trẻ có linh tính bởi nó là sợi dây gắn liền giữa quá khứ và hiện tại. Nó có một khả năng xuyên qua thời không, nếu để nó tồn tại Long Tộc sẽ bị xáo trộn hoặc là vĩnh viễn biến mất đó là nguyên do Hà Dĩnh phải diệt.
Những ngón tay hắn dần cử động bởi hắn nghe tiếng cô gào thét trong tuyệt vọng, hắn đã hứa bên cô vì vậy hắn không thể chết dễ như vậy, thanh kiếm vẫn nằm trong tay khẽ rung nhẹ, hắn còn toàn mạng chính là Thanh Long đã bảo hộ cho hắn thoát khỏi sự nguy hiểm. Hắn loạng choạng đứng dậy rút thanh đao trên ngực máu văng ra bắn vào Thanh Long Bảo Kiếm, Bảo Kiếm rung tạo thành trận cuồng phong nhỏ. Hà Dĩnh không khỏi kinh ngạc khi Thanh Long chính thức công nhận hắn đã là chủ, có duyên nhưng chưa chắc đã sử dụng được trừ khi và chỉ khi Thanh Long chính thức coi họ là chủ nhân.
"CUỒNG LONG SÁT KHÍ" một trận cuồng phong tạo thành cơn lốc xoáy mang theo mùi sát khí, cuồng long hệt như mũi kiếm soắn vào nhau lao về phía đối thủ với tốc độ chóng mặt. Hà Dĩnh hốt hoảng nhưng tay kia Hà Dĩnh kịp thời đối phó, hai luồng công lực giao nhau tạo thành tiếng nổ lớn làm bên trong động như muốn sụp đổ, đất đá bên ngoài rơi xuống nước ào ào...
Hà Dĩnh cảm thấy toàn thân ê ẩm đau nhức buốt. Ruột gan đảo lộn vì sự va chạm vừa rồi.
- Khải Huy, hai ta chỉ tồn tại có một, tôi hoặc anh...
Hắn chỉ vào hắn và Hà Dĩnh, hắn lao lên phía trước vung kiếm trong tay đánh về phía Hà Dĩnh, hắn cũng cẩn thận khỏi chém nhầm vào cô. Hà Dĩnh một tay đối phó với hắn còn tay kia vẫn vận công lực triệt để, để hại đứa bé nhưng hắn không ngờ vào lúc này lại có kẻ khác phá hỏng đó chính là Tuấn Dã, bởi anh không yên tâm về cô em gái nên đã quay lại, khó khăn lắm mới lôi được những tảng đá, băng che kín cửa động, cơ thể vì vậy mà bị thương cũng khá nặng, giữa lúc đó Tuấn Dã bất ngờ tấn công đánh văng Hà Dĩnh. Hà Dĩnh vì qúa bất ngờ mà bị lùi lại mấy bước mới đứng vững, trong miệng phun ra một ngụm máu...
Không để cho Hà Dĩnh có thời gian nổi giận, hắn liên tiếp tấn công miệng nói nhanh với Tuấn Dã.
- Đưa cô ấy rời khỏi đây, tất cả nhờ cậy vào anh...
Tuấn Dã rút miếng dẻ trong miệng cô ra, cô chưa kịp thở vội nói.
- Hủy mũi tên bạc...
Hắn nghe thấy cô nói như vậy xoay người nhìn mũi tên. Thân hình cô văng lên khi bị Hà Dĩnh đánh tới, Hà Dĩnh nổi giận.
- Nữ nhân chết tiệt, muốn phá hỏng đại sự của ta sao, xem ta giết chết ngươi lần nữa...
Hắn sẽ không để cho Hà Dĩnh có cơ hội ra tay với cô, sự tấn công cô vừa xảy ra là do bất cẩn nên mới dẫn đến cô bị hất văng.
- Huyền Chi - Tuấn Dã vội ôm lấy cô, trong lòng lo lắng khi nhìn thấy cô đau đớn mặt tái xanh.
- Em... em đau quá anh... ơi, cứu em...
Tuấn Dã thật luống cuống nhưng không biết phải làm sao, chỉ biết ôm chặt lấy cô hy vọng cô sẽ bớt đau đi phần nào. Môi cô mím chặt vào nhau để cho không khỏi phát ra tiếng kêu, cơn đau càng lúc càng dữ dội cô cắn tay Tuấn Dã. Tuấn Dã nén đau đớn để cho cô cắn tay.
- Cố lên em, anh sẽ gọi người tới cứu...
Tuấn Dã cuống quýt lục lọi trong túi quần, áo rồi lôi ra điện thoại gọi cho cha... tay chân Tuấn Dã run rẩy mãi lúc sau mới ấn được số gọi đi.
- Em... em không chịu... được nữa... đau quá... anh...
- Anh đây - Tuấn Dã nắm chặt lấy tay cô - Cố lên em, cha sắp tới đây, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi...
- Anh... nghe em nói... anh... cố gắng tháo sợi dây tơ vàng ra khỏi mũi tên bạc... làm nhanh cho em...
- Ờ...
Tuấn Dã luống cuống làm theo lời cô mãi lúc sau mới tháo ra được, ánh sáng trên mũi tên bạc dần yếu đi...
- Anh... anh phải làm gì nữa...
- Cẩn... thận rút... Bích Huyết ra khỏi lòng bàn tay...
- Ờ...
Hà Dĩnh không khỏi giận dữ khi thấy băng khí dần yếu đi, Hà Dĩnh dùng toàn lực để đối phó với hắn, cả hai đều bị thương nặng, Hà Dĩnh không nghĩ lần này hắn có sức mạnh hơn những đợt trước nên khó đối phó.
- A...a...
Cô quằn quại đau đớn, trong lòng hắn rất muốn chạy tới bên nhưng hắn không thể tới được.
- Huyền Chi - Tuấn Dã vội ôm lấy khi cô hét lên trong sự đau đớn.
- Đừng... dừng lại... mau rút Bích Huyết... đừng lo cho em... a a...
Tuấn Dã giữ chặt lấy cô, cô nắm tóc Tuấn Dã kéo mạnh.
- Em... em... không ổn rồi, hình như đứa bé... em sắp sinh... a...
- Hả... phải... phải làm sao... anh... không có kinh nghiệm, anh sẽ gọi mẹ...
Tuấn Dã luống cuống khiến điện thoại rơi xuống hai ba lần.
Cơn đau dồn dập, cơn dặn bắt đầu kéo đến, mồ hôi trên trán cô nhễ nhại, những sợi tóc bết lại dính trên mặt, nhìn cô đau đớn vật lộn khiến hắn càng lo lắng, ra sức hạ sát Hà Dĩnh nhanh hơn, nhưng Hà Dĩnh không phải là một đối thủ tầm thường mà là một kẻ khó đối phó.
Rất may khi cha mẹ cô đến cũng là lúc cô lên cơn đau dữ dội, trong động những băng khí bay lan tỏa khắp nơi, luồng khí vây quanh Ngọc Băng dần yếu đi.
Một luồng sáng rực rỡ từ trong động và tiếng khóc chào đời của một đứa trẻ vang lên đã đánh thức tỉnh mọi thứ.
Hắn và Hà Dĩnh đều dừng tay lại đồng loạt quay về nhìn đứa trẻ xung quanh lan tỏa ánh hào quang.
- Ôi! Không...
Hà Dĩnh hét lên xoay người xuất ra hết phần công lực để giết chết đứa bé, vầng hào quang từ cơ thể đứa trẻ bắn vào mũi tên bạc.
Hắn nhanh tay phóng thanh kiếm về phía sau lưng Hà Dĩnh, mũi kiếm găm sâu sau lưng khiến Hà Dĩnh gục ngã.
- Mọi chuyện kết thúc tại đây...
- Không... ta không cam lòng... không...
Thanh Long Bảo một lần nữa rung lên đốt cháy cơ thể Hà Dĩnh đồng thời một tiếng nổ vang lên, nội đan đang tích tụ nổ tung muôn vàn thành những mảnh nhỏ trong không khí, một luồng sáng màu vàng lan tỏa trong động.
- Nội đan của ta... aaa...
Cơ thể Hà Dĩnh dần hóa thành đống tro tàn. Mũi tên trên ngực Vương Đình biến mất, Ngọc Băng, Bích Huyết đều hóa thành bụi tuyết, trên tay Vương Đình vẫn hiện rõ vết đâm và máu vẫn đang chảy in trên nền băng ngọc.
Hắn loạng choạng đi đến bên cô, từ từ quỳ xuống, bàn tay hắn run run chạm lên má cô. Hắn xúc động những giọt nước mắt hạnh phúc tuôn rơi, giọng hắn nghẹn ngào.
- Cảm ơn em... cảm ơn em đã sinh cho anh một đứa con... cảm ơn...
Hắn cúi xuống hôn lên trán cô, cô vừa trải qua một cơn đau đớn sợ hãi để sinh con cho hắn. Khóe môi cô khẽ mỉm cười, một nụ cười yếu ớt nhưng rất hạnh phúc. Xuân Chi cẩn thận bọc lại đứa trẻ vào chiếc áo khoác mỏng của mình.
- Cũng nên bế nó một chút...
Hắn đón nhận từ tay Xuân Chi, cảm giác ôm đứa con bé bỏng trong tay thật mới và lạ, đây là hạnh phúc sao, hạnh phúc khi có thêm một thành viên mới trong gia đình bé nhỏ, tại sao bằng này lâu hắn mới nhận ra điều hạnh phúc nhỏ nhoi đơn giản nhất. Hắn hôn lên trán đứa bé mỉm cười, nụ cười của hắn vụt tắt khi thấy cô đưa ánh mắt nhìn Vương Đình đang cựa mình rồi tỉnh dậy, nhờ đứa trẻ đã ra đời vào thời khắc quan trọng nên đã phá bỏ nội đan cứu sống Vương Đình, khi nội đan được tích tụ lại và hoàn thành Vương Đình sẽ chết và cánh cửa thời gian sẽ mở ra vòng luân hồi sẽ bị xáo trộn.
Vương Đình cảm thấy đau đớn khi tỉnh lại, nhưng khi tỉnh lại nhìn thấy cô Vương Đình vội lao đến ôm lấy cô vào lòng.
- Cô... có sao không, xin lỗi tôi đã không giúp gì được cho cô... tôi...
- Anh... không sao thì tốt rồi...tôi rất lo cho anh... tôi...
Vương Đình lúc này không cần biết ai có mặt ở đó trong mắt chỉ có cô mà thôi. Khi đứa trẻ khóc Vương Đình mới ngước nhìn, trên tay hắn là đứa trẻ. Vương Đình nhìn cô rồi hỏi.
- Cô đã sinh rồi sao?
Cô khẽ gật đầu. Vương Đình buông cô ra rồi đứng dậy đi đến bên đứa bé, bàn tay chạm nhẹ lên mặt đứa trẻ.
- Chúc mừng ông chủ - Vương Đình cúi đầu. Hắn chỉ ừ nhẹ xong lên tiếng.
- Hẳn cậu cũng muốn bế nó.
Vương Đình khẽ gật đầu, nhờ đứa bé mà Vương Đình mới thoát chết. Vương Đình hôn nhẹ lên trán đứa bé:
- Cảm ơn con.
Vương Đình chao lại cho hắn, hắn loạng choạng đứng không muốn vững. Tuấn Dã vội đỡ hắn và đón nhận đứa bé. 
- Ông chủ - Vương Đình đỡ lấy hắn, hắn xua tay ra hiệu không sao.
 

- Đừng gọi tôi bằng ông chủ, tôi không còn là ông chủ của cậu. Mọi người lui ra một chút được không tôi muốn nói chuyện với cô ấy một lúc.
Đợi mọi người lui ra hắn ngồi xuống bên cạnh cô, nhẹ nhàng vén sợi tóc dính trên má qua bên, hắn lấy ống tay áo lau mồ hôi trên trán cho cô.
- Em biết không, hiện giờ anh rất hạnh phúc, cảm giác được làm cha thật sự là một điều mới mẻ, cảm ơn em nhiều.
Hắn nắm lấy tay cô: 
- Anh từng nói anh sẽ không buông em và anh cũng sẽ không bao giờ buông cho dù em không yêu anh, anh cũng không buông, em ghét, em hận anh như thế nào cũng được, anh chỉ cần ở bên cạnh em như vậy là đủ. Nhưng anh sẽ...
Hắn dừng lại, đôi mắt nhìn đi đâu đó. Hắn thực sự không muốn nói lên điều này nhưng hắn không thể ích kỉ như vậy được, trải qua bao nhiêu chuyện hắn hiểu ra được rất nhiều điều, yêu không có nghĩa là sự chiếm đoạt, yêu và chỉ yêu khi hai tâm hồn đó thuộc về nhau. Đôi khi buông tay đó cũng là cách thể hiện tình yêu. Hắn nắm chặt lấy tay cô như thể sợ cô biến mất.
- Anh sẽ tìm chồng cho em...
Cô như không muốn tin vào tai mình khi hắn có thể nói ra điều đó.
- Đừng nhìn anh như vậy, anh tìm chồng cho em không có lý anh buông em hiểu không... con sẽ ở với em, anh sẽ tới thăm con thường xuyên...và... mà thôi tới khi đó anh sẽ nói sau.
Hắn quay về phía sau:
- Vương Đình cậu qua đây tôi có việc muốn nhờ.
Không phải chứ, hắn muốn tác thành cho cô với Vương Đình, mắt cô mở to nhìn hắn như không muốn tin. Lúc này cô không muốn nhắc tới chuyện đó, cho dù hắn đồng ý cô sẽ không đồng ý. Cô không xứng đáng với tình yêu mà Vương Đình dành cho cô. Hắn nắm lấy tay cô, đặt lên tay Vương Đình. Vương Đình nhìn hắn trong đôi mắt đầy sự ngạc nhiên như không thể tin.
Hắn cảm thấy choáng váng đầu óc, tay di nhẹ tâm mi.
- Chăm sóc cô ấy thay tôi, chỉ có cậu mới đem lại nụ cười cho cô ấy.
Hắn đứng dậy loạng choạng đi mau.
- Ông chủ à, tôi...
- Cậu có thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy.
- Lý Nam Vương...
Cô gằn giọng, gọi theo. Nhưng hắn cố bước đi về phía trước cửa động.
- Tôi bảo anh đứng lại, anh bước ra khỏi cửa động... tôi sẽ không cho con gặp mặt anh...
Chân hắn bỗng khựng lại, bóng dáng hắn thực sự cô độc lẻ loi.
Tuấn Hùng bước tới bên nắm lấy tay hắn đi về phía cô, cô cố gắng ngồi dậy nhưng bị mẹ cản lại bắt nằm xuống. Vương Đình nắm lấy tay hắn lôi lại.
- Ông chủ, ông định đi đâu.
- Cậu nghĩ rằng tôi đi đâu được trong bộ dạng đầy thương tích như vậy.
Vương Đình nắm lấy tay cô, đặt lên tay hắn còn mình nắm chặt lấy hai bàn tay của hai người.
- Tôi và anh có thể cùng nhau chăm sóc cho cô ấy, anh cũng yêu cô ấy và tôi cũng vậy, cả ba không thể sống với nhau được sao, chúng ta có thể bắt lại cuộc sống từ đầu mà...
- Tôi...
Hắn ấp úng, đưa mắt nhìn cô, Tuấn Hùng thấy vậy bèn chen ngang.
- Được rồi số mệnh của các con phải gắn kết với nhau, cơ hội tốt cho các con đây, cánh cửa thời gian đang hé mở các con có hai sự lựa chọn, một là ở lại thế giới này hai là tới một thế giới khác bắt đầu với cuộc sống mới.
Tuấn Hùng chỉ khi cửa động có vòng xoáy màu xanh dương xuất hiện.
Cả ba đưa mắt nhìn nhau rồi quyết định, Vương Đình bế cô trên tay còn hắn bế đứa bé.
- Cha... mẹ... con sẽ đi du lịch một thời gian nếu có dịp sẽ quay trở về thăm cha mẹ, anh - Cô mỉm cười đưa mắt nhìn cha mẹ và anh trai lần cuối.
Tuấn Dã ôm lấy cô thêm lần nữa nhẹ nhàng lau nước mắt cho em.
- Con trai của con chính là cánh cửa thời gian, sau này nó lớn lên sẽ là một thiên tài - Tuấn Hùng bẹo má đứa trẻ.
Ba người cùng một đứa trẻ tiến về vùng ánh sáng, vẫy tay chào tạm biệt. 
- Đợi chút anh cũng muốn đi - Tuấn Dã nhảy vào vòng xoáy màu vàng.
- Thằng kia quay lại mau - Tuấn Hùng gọi với theo.
- Tôi cũng muốn đi - Tiếp đến là vợ ông.
- Này... bỏ tôi ở lại một mình sao, đợi với, tôi cũng đi - Tuấn Hùng nhảy vào vòng xoáy biến mất và tiếng nổ vang trời, động bắt đầu xụp đổ dần dần.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đừng Nghĩ Tôi Sẽ Buông Em Phần 2 – Chương 20

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính