Tin Hài hước

Giới thiệu về các vĩ thú trong Naruto phần 2.

ReadzoGiới thiệu về các vĩ thú trong Naruto phần 2.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

19/07/2015

6849 Đã xem

6. Lục Vĩ Bạch Sên (Rokubi-Raiju)
         Hình dạng : giống như một con ốc sên khổng lồ,màu trắng, đi bằng hai chân với chân và tay ngắn, mập. Nó có hai xúc tu chứa nhãn cầu (mắt) và một cái miệng là những lỗ được mở ra. Toàn cơ thể của nó được bao phủ bởi một lớp dịch nhờn đặc. Trong những ngày cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân, Saiken nhỏ hơn nhưng kích thước vẫn to hơn rất nhiều so với ông.

 Năng lực : Là một vĩ thú, Saiken có một lượng lớn chakra và nó có thể sử dụng để tạo ra Bom Vĩ Thú. Saiken còn có thể phun ra acid ăn mòn, dung dịch đặc cực kì nguy hiểm khi tiếp xúc có dạng lỏng hoặc hơi, có thể đốt cháy da các vĩ thú khác, ví dụ như là Bát Vĩ. Ở dạng hơi, nó có thể làm tan một cái cây khi tiếp xúc phải. Tính đến hiện tại thì Utakata là chủ thể của lục vĩ cuối cùng trước khi bị akatsuki bắt. Lục vĩ rất dễ thương, cái đầu mum múp béo ú, và hai cái mắt nhô nên giống con sên rất là dễ thương. Nhưng đúng với cái tên goi....sên mà nên cái lớp nham nháp nhầy nhụa bao phủ cơ thể nó có thể khiến cho chúng ta có cảm giác khó chịu. Mặc dù không hề tiếp xúc vói nó nhưng cứ có cảm tưởng như là cái lớp dịch nhầy nhụa ấy sắp dính vào quần áo của ta.


 

7.Thất Vĩ Cương Trùng (Shichibi-kaku)

      Hình dạng : Là con thú thần có hình dáng nhỏ nhất trong số 9 con, màu xanh, sống trong hang động. Năng lực : Biến thân thành những con vật khác và ẩn mình, điều khiển được đất.Sức mạnh : Đứng thứ 7.Charka : Đứng thứ 3. Biểu tượng : Thổ, Rokubi-Raijuu được phong ấn vào ngườ của Fuu làng Thác nước. Theo như ngoại chuyện của Naruto thì Fuu trong kì thi chuunin lần thứ hai - kì thi mà Nauto vắng mặt, trên đường trở về cô đã bị tổ chức Akatsuki rút vĩ thú ra khỏi người. Chính vì vậy mà Fuu cũng đã chết.

Kaku hiện thân là 1 con lửng, tiếng Nhật của nó cũng có thể được đọc là Mujina (Meles Meles Anaguma -tên của 1 loài tương tự con lửng). Nó có 7 đuôi và là 1 bijuu nhỏ nhất trong 9 con tuy nhiên nó lại là con xảo quyệt nhất. Kaku dùng hầu hết thời gian để săn mồi của nó dưới lòng đất bằng cách phá hủy mảnh đất ở dưới con mồi làm con mồi rơi vào miệng nó. Trên mặt đất, bất cứ ở đâu Kaku đi, nó đều có thể biến thành mọi dạng sinh vật, nhưng nó chỉ có thể biến như thế khi nó có đất sét.
 

 

 8.Bát Vĩ Khổng Ngưu(Hachibi-Hachimata)

       Hình dạng : Là một con bò lai bạch tuột  khổng lồ có 4 sừng, 8 chiếc đuôi bạch tuộc, là con thú thần có kích thước lớn nhất trong số 9 con, có màu nâu thẫm. Trong truyền thuyết Nhật Bản thì nó là con yêu quái có sức mạnh ngang ngửa với cửu vĩ hồ. Năng lực: Tái sinh. Sức mạnh : Đứng thứ 2.  Charka : Đứng thứ 2. Biểu tượng : Ma. Rokubi-Raijuuđược phong ấn vào người của Killer - Bee Làng mây. 

Và đây là vĩ thú đầu tiên chấp nhận sự kiểm soát của Jinchuuriki - chủ thể của vĩ thú. Hay là tại cái con bạch tuộc này mê cái giọng ráp thần thánh của Bee không biết. Bát vĩ cũng là một vĩ thú có tính cách đậm chất bá đạo.

(Hachibi hoặc Yamata no Orochi - cũng được biết đến với tên Hachimata) Hachibi-Hachimata được phong ấn trong người em trai của Raikage làng và hắn ta tên là Killer - Bee (ong sát thủ) ; là một tay kiểm rất lợi hại với khả năng sử dụng 7 thanh kiếm cùng 1 lúc, đồng thời hắn cũng là 1 rapper, tự phong và chẳng có tài cán gì . Killer- bee là một trong số ít jinchuriki ( vật chủ) có thể điều khiển và làm chủ sức mạnh của thú vĩ .Đã từng bị nhóm Đại Bàng của Uchiha Sasuke bắt đi. Nhưng thật ra chỉ là kế hoán thân để thoát khỏi sự quản lý của người anh trai là Raikage làng mây. mỗi cái đuôi của Hachibi tiêu biểu cho 1 biểu tượng : linh hồn, ma, điều ác, quỷ, quái dị, sự chết chóc, địa ngục và sự chấm dứt (tiếng Anh theo thứ tự trên là : Soul, Ghost, Evil, Devil, Monstrous, Kill, The Afterworld and Death). Bản chất sức mạnh của nó là yếu, nhưng những thành viên trong dòng họ Kasanagi khi đánh với Hachibi đã dùng cây kiếm Kusanagi no Tsurugi (cây kiếm mà Orochimaru sử dụng) và sơ ý để Hachibi cướp được. Vì vậy, Hachibi đã hấp thụ được sức mạnh của cây kiếm và trở thành 1 sinh vật có sức mạnh khủng khiếp, và cây kiếm đuợc giữ trong cơ thể của Hachibi. Với một sức mạnh mới, Hachibi đã thải ra 1 lượng lớn năng lượng đen, làm thức tỉnh những con bijuu khác và làm chúng trở nên kiêu ngạo.

 

 

 

 

 9. Cửu vĩ hồ ly ( Kyubi - Kurama )

       Hình dạng : Là con yêu quái hồ ly mạnh nhất trong số 9 con, lông màu cam đỏ, có răng và móng vuốt sắc nhọn, là con vật duy nhất chưa bị đánh bại (Hokage đệ tứ-cha của Naruto chỉ có thể phong ấn phần năng lượng dương vào cơ thể Naruto , còn phần âm thì do ông giữ).Năng lực: 9 cái đuôi của nó chứa lượng charka vô hạn, sử dụng móng vuốt hồ ly lửa, điều khiển được lửa, khi chiến đấu tạo ra một loại charka để sử dụng (ăn) rồi cuộn tròn hay phun đạn sẽ có một sức công phá rất lớn. Sức mạnh : Đứng thứ 1. Charka : Đứng thứ 1.Biểu tượng: Hỏa. Kyuubi  được phong ấn vào người của Naruto Làng Lá.

Cửu vĩ hồ li, đúng nhưu cái tên, nó rất là sảo quyệt, toan tính làm rò rĩ chakra trong người Naruto ra ngoài để có thể phá vỡ phong ấn thoát ra ngoài. Cái răng nanh của nó nhìn rất đáng sợ, đặc biệt là đôi mắt đỏ quỷ quyệt. Nhưng khi còn ở với lục đạo, Cửu vĩ nhìn rất dễ thương, cái tên Kurama cũng bắt nguồn từ một ngọn núi của Nhật Bản. Sau cho cùng Naruto cũng đã cảm hóa được Cửu vĩ, nó là hai trong chín vĩ thú còn sống sót đến thời điểm bây giờ, chưa bị Akatsuki bắt đi.

 Kyuubi (hay còn gọi kurama) đã bị Hokage đệ tứ Làng Lá phong ấn vào người Naruto, và nhiều lần đã cho Naruto "mượn" Charka để sử dụng. Mỗi khi Naruto sử dụng xong thường hay ngất xỉu,vì do lượng Charka quá mạnh. Kyuubi là con Bijuu mạnh nhất trong tất cả 9 con với hình dáng 1 con hồ ly 9 đuôi. Lý do Kyuubi có được sức mạnh như thế rất đơn giản, Kyuubi có 1 năng lượng vô tận, nhận được danh hiệu " king of Bijuu " sau 100 năm đánh nhau cùng Yamata no Orochi (Bát Vĩ) mà Yamata no Orochi đã kiệt sức nhưng Kyuubi vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. 
 

10. Jubi thập vĩ

        Hình dạng : Nó là một con quái vật kỳ lạ. Hình dạng rất giống Dị Ma Thần Tượng nhưng chỉ có 1 mắt. Nhưng con mắt đó lại là Mangekyou Sharingan kết hợp với Rinegan.Năng lực : Vô hạn (Trong truyện thì nó có khả năng sử dụng Tsukomy). Sức mạnh : Vô hạn.Charka : Vô hạn. Biểu tượng : Phong, Ám, Thủy, Độc, Hoan, Lôi, Thổ, Ma, Hỏa, Nguyệt. Ryubi được phong ấn vào người của Lục Đạo Chân Nhân.

Là con Bijuu đầu tiên. Cũng là tổ tiên của các Bijuu. Nó đã gây ra sự hủy diệt cho thế giới lúc trước. Lục Đạo Chân Nhân đã phải phong ấn Chakra của nó vào cơ thể mình để bảo vệ mọi người. Còn thân xác của nó được tống lên bầu trời và biến thành mặt trăng để nguồn Chakra không tiếp cận được. Trước lúc chết ông đã chia con quái vật này ra thành 9 con quái vật khác mà hiện giờ chính là Cửu Đại Bijuu. Nó có năng lực của một Uchiha. Nó là quái vật mạnh nhất thế giới hiện giờ. Thật tính thì hơi tiếc một chút, có lẽ là nó là trùm cuối thì tác giả vẽ đẹp một chút thì tuyệt vời...Nhìn con thập vĩ này xấu biết bao...xấu nhất trong 10 vĩ thú....chẳng ưa gì con này...đã xấu về hính thức lại còn xấu về tinh thần nữa chứ.


 

Bạn tháy bài viết có thú vĩ hoặc hay?

5.0 (5 lượt bình chọn)

Quay lại

Bạn thích nhất là vĩ thú nào?

nhất vĩ
nhị vĩ
tam vĩ
tứ vĩ
ngũ vĩ
lục vĩ
thất vĩ
bát vĩ
cửu vĩ
thập vĩ
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu về các vĩ thú trong Naruto phần 2.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính