Chia sẻ kinh nghiệm

Chinh phục tiếng nhật với cách học tiếng Nhật siêu đơn giản

ReadzoĐược đánh giá là một trong ngôn ngữ khó nhất thế giới, bạn băn khoăn không biết có cách học tiếng nhật nào hiệu quả không, bài viết này sẽ là đáp án cho bạn

967 Đã xem

Văn hóa và con người Nhật hiện nay đang được giới trẻ thế giới rất quan tâm, chính vì thế ngôn ngữ Nhật Bản ngày càng được lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai của các bạn trẻ. Mới học tiếng Nhật bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn. Tuy nhiên với cách học tiếng nhật cực đơn giản ngay dưới đây bạn không còn phải lo lắng về điều đó nữa.

Học bảng chữ Hiragana và Katakana

Bước 1: In bảng chữ cứng và chữ mềm (Hiragana và Katakana) ra giấy rồi học thuộc các chữ cái này

Bước 2: Có thể học qua video (các bạn có thể tìm kiếm trên mạng rất nhiều) để nhớ mặt chữ và cách đọc

Bước 3: Chăm chỉ ôn tập
Tự học tiếng nhật

Tự học tiếng nhật

Nguồn : Internet

Chăm chỉ học từ vựng và chữ Hán

Cách học tiếng nhật hiệu quả nhất là bạn cần chăm chỉ học từ vựng và Kanji. Cụ thế là chữ viết được chia thành bốn loại gồm Hiragana (Chữ mềm), Katakana (Chữ cứng), Kanji (Chữ Hán), Romaji (Chữ La – tinh) với cách viết phức tạp và khó nhớ. Điều này đã mang đến không ít khó khăn cho người học. Để nhớ từ nhanh, hiệu quả chúng ta có thể học  thông qua các hình ảnh và tranh vẽ có nội dung liên quan tới từ đó.

Và bạn hãy nhớ là hãy luôn chăm chỉ học từ vựng và chữ Hán để tăng vốn từ vì cái này phục vụ kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của bạn rất nhiều

cách học tiếng nhật nhanh nhất

cách học tiếng nhật nhanh nhất

Nguồn : Internet

Chinh phục tiếng Nhật

Cách học tiếng nhật sẽ cực hiệu quả hơn khi bạn chăm chỉ học ngữ pháp, đọc lại các bài hội thoại và luyện nghe nói

Học ngữ pháp
                                                            
- Việc học ngữ pháp cũng rất quan trọng. Ngữ pháp tiếng Nhật hoàn toàn khác với ngữ pháp của tiếng Anh và tiếng Việt. Vậy học ngữ pháp như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

- Thời gian học ngữ pháp hiệu quả chính là vào lúc các bạn cảm thấy đầu óc mình thoải mái nhất Bạn cần cố gắng luyện thật kỹ mỗi một mẫu câu bằng cách đặt câu hay đọc các phần luyện tập trong sách. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm chưa hiểu rõ. Bạn cũng cần thống kê lại những mẫu câu đã học, vận dụng những mẫu câu đó để luyện viết theo chủ đề hay viết nhật kí.
 
Đọc
 
- Khi mới bắt đầu học, vì vốn từ vựng ít ỏi nên chúng ta thường rất ngại đọc sách. Tuy nhiên,  việc đọc sách sẽ giúp các bạn tăng thêm vốn từ vựng cũng như biết cách sử dụng chúng. Khi đọc sách các bạn đừng đọc thầm nhé! Các bạn cố gắng đọc thật to, rõ ràng. Điều đó sẽ có lợi cho việc luyện phát âm, ghi nhớ mẫu câu và từ vựng. Khi đọc sách các bạn đừng đọc từng từ một mà hãy đọc theo các đoạn. Mỗi câu bao giờ cũng có những cụm từ quan trọng các bạn hãy gạch chân dưới những cụm từ đó nhé! Sau mỗi bài đọc, các bạn cũng đừng quên tổng hợp lại những ý chính mà mình vừa đọc được.
 
 
Nghe và nói
 
- Khi luyện nói, bạn cần sử dụng những mẫu câu từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp, nên lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó đến khi thuần thục. Khi luyện nghe, các bạn không nên chỉ ngồi nghe một cách thụ động mà nên kết hợp với việc luyện nói. Các bạn nên nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những mẫu ngữ pháp đã học. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Các bài hát vừa giúp các bạn thư giãn vừa giúp việc ghi nhớ từ trở nên dễ dàng hơn.

- Việc xem phim và nghe băng đĩa cũng sẽ giúp các bạn hiểu được cách sử dụng từ trong hoàn cảnh cụ thể. Bởi vì, ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày đôi khi rất khác so với những gì các bạn học trên sách vở. Khi nghe và xem như vậy, các bạn sẽ quen với tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả

Cách học tiếng Nhật hiệu quả

Nguồn : Internet

Bài viết này Readzo đã gửi tới bạn cách học tiếng Nhật siêu dễ và đơng giản. Hi vọng bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật cũng như có nhiều cơ hội học tập và làm việc với nền khoa học của xứ sở hoa anh đào

Video cách học tiếng nhật đơn giản với những mẫu câu cơ bản hàng ngày

Dưới đây là một vài cách học tiếng Nhật hiệu quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chinh phục tiếng nhật với cách học tiếng Nhật siêu đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính