Tin Hài hước

Khi nào thì tiền đạo,tiền vệ có thể đưa về đá ... hậu vệ ???

ReadzoNghe có vẻ buồn cười nhưng trong các tình huống sau đây thì việc cho các tiền đạo,tiền vệ về đá ở vị trí Hậu vệ lại là 1 phương án không hề tồi !

Trí Chung

Trí Chung

20/07/2015

1904 Đã xem

Trong các trận đấu căng thẳng và vô tình mà các cầu thủ quan trọng của bạn bị đốn giò chấn thương hay có phong độ "kết tủa" hay thậm chí bạn muốn có sự mới mẻ trong sắp xếp đội hình thì việc cho 1 Tiền đạo trứ danh như Ibrahimovic xuống đá CB có khi lại rất hiệu quả .

       Hãy tham khảo các cách phân bố đội hình và lựa chọn cầu thủ sau đây để áp dụng nhé : 

 1 . Vị trí Hậu vệ cánh (Phải, trái)

- Ở vị trí Hậu vệ cánh đòi hỏi cầu thủ Tiền đạo, tiền vệ  về đá ở vị trí này cần có thể lực và tốc độ tốt , đây là yếu tố đòi hỏi của 1 hậu vệ biên cần phải có, điều này giúp cầu thủ đủ thể lực để chinh chiến như 1 RB hoặc LB thực thụ ! 

Gợi ý cho vị trí này :

+ Hậu vệ cánh Trái :  Có thể dùng Gareth Bale các Season 10,14,WC . Có lẽ chúng ta đã quen với một G.Bale trong vai trò 1 tiền đạo Phải mạnh mẽ , xuất sắc ở Real , nhưng  không thể không nhớ đến trước đây xuất thân là  1 chàng Hậu vệ  có tốc độ cực kì tốt ở Tottenham ,từng  gieo kinh hoàng với Inter Milan và hành hạ  Maicon tại Cúp  C1 mùa giải 2010 -2011 . Có lẽ với vị trí hậu vệ cánh trái không ai có thể làm nhiệm vụ " đóng thế" hay hơn Bale !

+ Hậu vệ cánh phải:  Angel Dimaria - Thiên thần của MU mùa 14,WC có thể làm tròn vai ở vị trí này, đơn giản vì anh ấy có đủ tốc độ, và quan trọng hơn có chỉ số phòng ngự khá tốt đối với 1 tiền vệ công như Dimaria . 

* Nhược điểm : Khi đã chơi ở vị trí không phả là sở trường thì tinh hoa sẽ không phát huy được hết và sẽ lộ ra những điểm yếu nhất định , ở đây cũng vậy . Bale hoặc Dimaria sẽ không có được khả năng kèm người hiệu quả, tì đè hay xoạc bóng chính xác như 1 hậu vệ thực thụ được. Mặt khác, khi bạn đang chơi thiếu người việc cho hậu vệ lên công về thủ liên tục sẽ rất tốn sức, vì vậy khi đang có lợi thế về tỉ số hay thế trận thì nên để họ "ở nhà" chăm lo phòng ngự hơn, còn việc ghi bàn sẽ được giao cho các cầu thủ phía trên.

 * Một số cái tên khác có thể chơi ở vị trí Hậu vệ biên : Yaya WC,  Robben WC, Valencia WC, ...

2 . Vị trí Trung vệ :  ở vị trí này thì khả năng đánh đầu và chiều cao tốt là một đòi hỏi rất quan trọng nếu như không muốn cầu thủ của bạn phải "ngước nhìn " hay " thọt" trong các tình huống không chiến. Ngoài ra cần phải có tốc độ khá để tham gia bọc lót, chỉ số sức mạnh cũng rất cần thiết đủ có thể ủi văng những ST cứng cựa như Drogba...

Gợi ý cho vị trí này : Yaya Toure WC , Ibrahimovic,  Kim Shin Wook

Kim Shin Wook có thể chơi ở vị trí Trung vệ

* Nhược điểm : Hậu hết khả năng kèm người của các cầu thủ này không cao, đơn giản họ là Tiền đạo hoặc tiền vệ, họ chỉ bị người ta kèm chứ chưa đi kèm người ta bao giờ . Điều quan trọng ở đây là yếu tố thể hình, thể lực, tốc độ có thể tạm thời phát huy hiệu quả trong các tình huống cấp bách như đang chơi thiếu người , chấn thương mà thôi .

* Một số gợi ý khác ở vị trí Trung vệ : D. Drgoba, Luca Toni, R.Lukaku ...

Kết : Việc chơi thiếu người là  mất mát lớn cho các HLV trong các trận đấu FO3 , nhưng nó chắc chắn sẽ xảy ra và không thể nào biết trước được, vì vậy những gợi ý trên có thể giúp các HLV tùy chỉnh đội hình phù hợp để chữa cháy nhằm thu về kết quả tốt nhất trong các trận đấu của mình ! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi nào thì tiền đạo,tiền vệ có thể đưa về đá ... hậu vệ ???

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính