Cưới

Sốc với 10 sự thật chuyện yêu thời hiện đại!

ReadzoTình yêu thường làm mờ lý trí của những kẻ đang yêu. Chỉ những người ngoài cuộc mới nhìn thấy rõ ràng 10 sự thật chuyện thời hiện đại và cảm thấy sốc nặng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

20/07/2015

1529 Đã xem

1.Thời hiện đại, những người yêu nhau chẳng còn thích gọi điện thoại, cũng chẳng thích gặp nhau. Họ sẽ có những cuộc trò chuyện mà họ cho là vui vẻ và thoải mái thông qua tin nhắn, đây là cách tiện lợi nhất, riêng tư nhất để giao tiếp. Nếu bạn mới bước vào yêu, thì hãy tập làm quen với những biểu tượng chat nếu không bạn sẽ chẳng hiểu người ấy nói gì đâu.

2. Nếu bạn mong muốn người yêu bạn sắp sếp một buổi hẹn hò lãng mạn, bất ngờ thì bạn đã lỗi thời rồi. Ngày nay, với sự phát triển của tin nhắn và mạng xã hội người ta có vô số lựa chọn tùy hứng. Nếu bạn không phải ưu tiên của họ, lời mời đi chơi của bạn sẽ được đáp trả “Để xem” hay “ Để anh suy nghĩ đã” và yếu tố để quyết định thắng thua là những cuộc hẹn kia thú vị hơn của bạn nhiều.  Trong tình yêu hiện đại, vẻ bề ngoài lúc nào cũng quan trọng.

3. Có thể bạn mong chờ người làm bạn tổn thương sẽ bị quả báo ngay lập tức. Nhưng bạn đã lầm, người phản bội bạn sau đó có thể sẽ tiếp tục sống hạnh phúc với người mới, chỉ mình bạn là người chìm trong đau khổ mà thôi.

 

4. Ngày nay, chắc bạn rất ghét khi phải nghe những câu đại loại như: “Đi cà phê không em?” hay “ Đi đâu đó không em?”. Cảm giác rằng những lời nói này thật giả dối, dường như họ che đậy điều mờ ám gì đó phía sau. Thật vậy, nhiều người chỉ muốn ngủ với bạn thôi, nếu bạn bảo với một người rằng thứ bạn tìm không chỉ là tình dục mà còn là tình yêu thực sự, anh chàng ấy chắc sẽ không trả lời “em đã chọn sai người rồi” đâu. Ít nhất là trước khi anh ta đạt được mục đích của mình. Giữa thế giới dối gian này, những lời chân thành thật quá xa xỉ.

5. Trong tình yêu hiện đại, nhiều người bộc lộ bản chất dối trá của mình, họ qua mặt người yêu, dan díu với kẻ khác nhiều lần. Người yêu bắt gặp đấy, nhưng họ lại một mực “Anh và cô ấy chỉ nói chuyện với nhau” là cái cớ tuyệt vời để dan díu với người khác mà không dính vào hai chữ ngoại tình. Đúng rồi! Chỉ là “nói chuyện” thôi mà!

6. Sự phát triển của mạng xã hội giúp cho việc ngoại tình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những mục cài đặt tin nhắn riêng tư hay ẩn lượt like, comment là công cụ hoàn hảo để bao che sự dối trá. Mạng xã hội cũng tạo ra những ảo tưởng rằng người ta có nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như việc nhiều người xem Facebook như là một “chợ tình” hơn là công cụ để giữ liên lạc với người thân và bạn bè.
7. “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Đúng vậy, bạn chỉ có thể hiểu rõ một người khi ở gần và trở nên thân thiết với anh ta. Bởi nhiều người hiểu rằng thể hiện bản chất thật của bản thân khi tán tỉnh sẽ làm mình mất hình tượng và trở nên thiếu hấp dẫn. Người yêu hợp với bạn nhất có thể sẽ ở bên bạn suốt đời nhưng cũng có thể chia tay bạn vào một lúc nào đó. Tình yêu mà : không gì là không thể xảy ra!
8. Khi bắt đầu hẹn hò, thay vì thể hiện cảm xúc trực tiếp với bạn, người ta lại hay chọn cách đăng status lên Facebook hoặc một bức ảnh khung cảnh bình minh từ Instagram hay Tumblr kèm theo trích dẫn hay lời một bài hát nào đó. Dẫu chẳng hề có tên bạn trong đó, nhưng đối tượng được hướng tới chính là bạn .
 

9. Tình yêu thời hiện đại, có những kẻ "mặt dạn mày dày", họ không hề tôn trọng mối quan hệ của bạn tí nào, cũng chẳng biết bạn xem họ ra sao. Chỉ cần họ thấy bạn trai bạn đẹp trai, giàu có, họ muốn bạn trai của bạn, họ sẵn sàng lao vào cướp anh ấy đi. 
10. Khi một người muốn “đá” bạn, họ sẽ rất tàn nhẫn. Anh ta có thể chặn hết cuộc gọi để không phải nghe giọng nói sụt sùi đáng thương của bạn, không gặp mặt để không phải thấy những giọt nước mắt hay bất kì hành động “níu kéo” nào. Chỉ cần một tin nhắn dài dòng, thế là…hô biến! mối quan hệ của hai người từ đây chấm hết. Đây là cách chia tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sốc với 10 sự thật chuyện yêu thời hiện đại!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính