Sức Khỏe

Những điều cần biết về bệnh tiểu đường loại I

ReadzoBệnh tiểu đường không thể chữa khỏi và là nỗi lo lắng cho các gia đình vì nó bắt buộc phải chăm sóc thường xuyên và chuyên sâu.

Mộc Trà

Mộc Trà

20/07/2015

364 Đã xem
       Bệnh tiểu đường chia làm hai loại là loại I và loại II. Mặc dù cả hai có thể được điều trị bằng thuốc và insulin, tiểu đường Loại I có thể khá nguy hiểm hơn so với bệnh tiểu đường loại II. Dưới đây là một số thông tin để biết nhiều hơn về bệnh tiểu đường Loại I.

1. Đó là một bệnh tự miễn dịch

      Trong trường hợp của bệnh tiểu đường loại I, tuyến tụy ngừng sản xuất insulin, một hormone giúp bạn có được năng lượng từ thực phẩm mà bạn ăn. Tuyến tụy có các tế bào sản xuất insulin được gọi là các tế bào beta và khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào này, bạn sẽ có được bệnh tiểu đường loại I. Không có nguyên nhân rõ ràng như sự khởi đầu của căn bệnh này và không thể chữa khỏi hoặc. Di truyền học và các yếu tố môi trường có ảnh hưởng lớn trong việc gây ra bệnh tiểu đường loại I. Không giống như bệnh tiểu đường loại II, nó không phải là do chế độ ăn uống của bạn hoặc lối sống của bạn.

2. Bất cứ ai cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nó

      Kể từ khi chế độ ăn uống và lối sống không đóng một vai trò trong bệnh, bất kỳ ai từ trẻ em đến người lớn có thể có được điều này. Một người được chẩn đoán với bệnh tiểu đường loại I phải phụ thuộc vào insulin cho cuộc sống. Nó sẽ được bơm vào hoặc tiêm. Bất kỳ sự chậm trễ trong việc tiêm Insulin có thể có những hậu quả chết người.
 

3. Nó là một căn bệnh rất khó kiểm soát

         Tùy thuộc vào mỗi người, liều lượng insulin có thể rất cao. Đôi khi nó phải được bơm vào trong suốt cả ngày hoặc tiêm nhiều lần một ngày. Đó là một cuộc đấu tranh hàng ngày vì nó cần chú ý liên tục. Thiếu insulin có thể gây ra lượng đường trong máu giảm xuống rất thấp hoặc đi rất cao gây phản ứng chết người.

4. Các dấu hiệu cảnh báo tương tự như của bệnh tiểu đường loại II

       Khát nước, đi tiểu thường xuyên, buồn ngủ hoặc ngủ lịm, tăng sự thèm ăn, giảm cân đột ngột, thay đổi thị lực đột ngột, đường trong nước tiểu, mùi trái cây trong hơi thở, nặng nhọc hay hơi thở, ngẩn ngơ hoặc bất tỉnh.
       Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi và là nỗi lo lắng cho các gia đình vì nó bắt buộc phải chăm sóc thường xuyên và chuyên sâu. Với thuốc và chăm sóc thích hợp, mọi người có thể tiếp tục sống cuộc sống bình thường nhưng phải mất rất nhiều can đảm và nỗ lực để làm như vậy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều cần biết về bệnh tiểu đường loại I

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính