Sức Khỏe

Lợi ích của việc uống nước ép rau tươi

ReadzoBạn đã uống nước ép rau quả như 1 thức uống thú vị hàng ngày? Nó là 1 thức uống kì diều bởi những lợi ích mà nó mang lại thực sự là rất lớn.

Mộc Trà

Mộc Trà

20/07/2015

1103 Đã xem

      Trẻ em và người lớn thường như nhau khi có xu hướng bỏ qua chuyện ăn rau quả và thích ăn thịt hoặc một số thực phẩm chiên. Toàn bộ quá trình nấu rau và đến với một món ăn khác nhau mỗi ngày cũng được nhiều người áp dụng thay vì việc nhận các chất dinh dưỡng mà có thể được nhận bằng cách ăn các loại rau. Có 1  một sự lựa chọn sáng suốt cho việc sử dụng rau quả đó là uống chúng ở dạng nước ép. Làm nước trái cây là khá đơn giản và dễ dàng và bạn cũng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng ở dạng đặc. Toàn bộ quá trình làm nước trái cây và uống phải mất ít hơn 10 phút và nó có thể trở thành một phần của thói quen buổi sáng hàng ngày của bạn. Với cách làm này, bạn cũng sẽ nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe mà rau mang lại. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước ép rau quả tươi.

1. Nước ép rau tươi là một cách tuyệt vời để giải độc

     Nếu bạn đã ăn uống không lành mạnh hay đã uống rượu và hút thuốc lá nhiều, chuyển đổi sang các loại nước ép rau trong một thời gian sẽ là một giải pháp tuyệt vời để có được thoát khỏi tất cả các độc tố. Hàm lượng nước trong chúng và các chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ để rửa sạch tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể của bạn và cũng giữ cho bạn tràn đầy năng lượng.

2. Nước ép rau tươi giúp bạn có một hệ thống tiêu hóa tốt

      Nước ép rau có nhiều chất xơ giúp bạn tiêu hóa một cách nhanh chóng và cũng xử lý tất cả mọi thứ nhanh chóng. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và làm sạch dạ dày của bạn. Các chất xơ cũng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. 

3. Nước ép rau tươi tăng sự trao đổi chất của bạn

      Bạn không thể cảm thấy thích ăn cà rốt hoặc một củ cải cho bữa ăn sáng hoặc ăn trưa. Nhưng nếu bạn ép chúng và thêm một chút gừng và cần tây cho hương vị. Gừng là tốt cho dạ dày của bạn trong khi củ cải đường hoạt động như một cỗ máy cung cấp năng lượng. Nó sẽ cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng và năng lượng do đó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

4. Nước ép rau tươi là một nguồn cung cấp tuyệt vời của chất dinh dưỡng và carbohydrate

     Nếu bạn lười nấu ăn thì đây là 1 sự lựa chọn không tồi cho bạn và tất nhiên đừng quá lạm dugj nó. Khi bạn đang uống nước ép rau tươi, bạn sẽ có được tất cả các chất dinh dưỡng trong rau quả còn nguyên vẹn. Một số loại rau cũng là nguồn tốt của carbohydrate để giữ cho bạn khỏe mạnh và làm việc trong một thời gian dài.

5. Nó giúp bạn giảm cân

     Một tác dụng tuyệt vời của nước ép rau quả là nó làm cho bạn giảm cân nhanh hơn nhiều. Mặc dù bạn có một chế độ ăn uống thì nó cũng có thể trở thành 1 phần trong chế độ đóNước ép là một lựa chọn tốt để giảm cân mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh dinh dưỡng của thực phẩm.

       Đừng uống nước ép rau quả với hình thức quá tập trung vì nó có thể làm tổn thương dạ dày của bạn một chút và hương vị có thể gây nhàm chán. Pha loãng với nước hoặc thêm các loại rau nhiều nước khác để rau uống sẽ được thoải mái, thích thú và không phải là một sự trừng phạt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lợi ích của việc uống nước ép rau tươi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính