Tâm sự

Đã bao giờ bạn thấy cha mình khóc chưa?

Readzotâm sự

744 Đã xem
Tag

Đã bao giờ bạn thấy cha mình khóc chưa?

Tôi đã từng chứng kiến cảnh mẹ tôi khóc, nhưng bố thì chưa từng...Vậy mà hôm nay, chị tôi lên chỗ tôi chơi, quên không gọi điện về cho bố báo là đã lên tới nơi. Bố tôi gọi điện, tôi nghe máy...bố hỏi chị đâu, tôi bảo chị đang ngủ...thế rồi…bố tôi khóc, bố bảo : " chị mày không được như mày đâu, mấy hôm nay nó có chuyện đấy, kiểu này nó lại tốn tiền của bố rồi, nhưng mà bố sẽ có cách chữa cho nó, mày nhớ chăm chỉ học hành, bố mẹ chỉ nuôi được hết mấy năm đại học nữa thôi, học đi, đừng để đến khi ra trường còn khiến bố mẹ phải lo lắng". Chị tôi bị bệnh...Nói đến đấy, bố tôi tắt máy, tôi còn chưa kịp nói với bố câu nào…tâm trạng thật tệ...Tôi  cũng chẳng dám gọi điện lại cho bố, chỉ ngồi và khóc, nghĩ về bố mẹ...Bố mẹ à, con có lỗi với bố mẹ nhiều lắm, mỗi lần về quê, con chỉ nhìn thấy bố mẹ chăm chỉ làm lụng vất vả  mà không hề nhận ra tóc bố đã bạc trắng từ lâu, khuôn mặt mẹ cũng hằn sâu những nếp chân chim...mỗi lần về quê, con cũng được mẹ nấu ăn cho, bởi mẹ biết con thích nhất những món ăn mẹ nấu, con đã quá vô tâm khi cả tuần nay chưa gọi điện về cho bố mẹ, con tự trách buổi sáng bố mẹ phải dậy từ 4h sáng để nhổ kịp rau bán phiên chợ buổi sáng thì trong khi ấy con ngủ tít mít tới 8h sáng,…con nhớ nhà, con thương bố mẹ, thương chị và cả em gái con nữa . Con muốn về nhà...chợt nhận ra chưa bao giờ con dám nói câu :" con yêu bố mẹ " dù rằng trong lòng con tự nhủ cả nghìn lần rằng mình sẽ nói...

Mẹ là phụ nữ lên dễ mềm lòng, nên nhiều lúc tâm sự chuyện khó khăn, vất vả của gia đình với tôi mẹ hay khóc, tôi cũng buồn và chỉ biết an ủi mẹ. Nhưng đó là hình ảnh quen thuộc với tôi rồi, hôm nay tôi thấy ba khóc, một người đàn ông bản lĩnh mà tôi khâm phục nhất trên đời như ba cũng khóc . Có lẽ nó là điều gì đó khó khăn, nhọc nhằn lắm với gia đình tôi.

Con xin lỗi bố mẹ, con xin lỗi vì chưa thể cùng sẻ chia những  gánh nặng mang trên vai cha, con xin lỗi vì chưa làm mẹ thôi suy nghĩ về những nỗi niềm  nhọc nhằn trong lòng me. Con hứa với bố mẹ sẽ học hành thật chăm chỉ, phấn đấu học tập tốt, để không phụ công bố mẹ. “Con yêu bố mẹ bằng tất cả trái tim mình!”

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đã bao giờ bạn thấy cha mình khóc chưa?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính